Tiền điện tửBitcoinTòa án Hoa Kỳ tuyên án Kẻ lừa đảo...

Tòa án Hoa Kỳ tuyên án Kẻ lừa đảo Bitcoin đến 3 năm trong tù sau vụ tấn công Twitter ồ ạt để quảng cáo lừa đảo BTC

-

- Advertisment -spot_img

Kẻ chủ mưu đằng sau một vụ hack quy mô lớn trên Twitter để quảng bá cho một vụ lừa đảo tặng bitcoin đã nhận tội và bị kết án ba năm tù. Trong thời gian xảy ra vụ hack, một số công ty, chính trị gia và người nổi tiếng đã thấy tài khoản của họ bị chiếm dụng để quảng bá cho trò lừa đảo tiền điện tử.

  • Graham Ivan Clark, thiếu niên Florida đã tấn công các tài khoản Twitter nổi tiếng để quảng cáo cho một vụ lừa đảo tặng bitcoin vào tháng 7 năm ngoái, được cho là đã nhận tội vào hôm thứ Ba đối với tất cả các cáo buộc của tiểu bang đối với anh ta để đổi lấy bản án ba năm trong một cơ sở dành cho trẻ vị thành niên. Ông cũng đồng ý ba năm quản chế sau khi mãn hạn tù, Văn phòng Luật sư Tiểu bang 13 tại Tampa thông báo.
  • Clark, năm nay 18 tuổi và đồng bọn đã nắm quyền kiểm soát các tài khoản Twitter phổ biến của các tập đoàn, chính trị gia và người nổi tiếng. Chúng bao gồm tài khoản của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, Tesla Technoking Elon Musk, Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, Apple, Google và Uber.
  • Một số tài khoản nổi bật trong không gian tiền điện tử cũng đã bị tấn công. Họ bao gồm các tài khoản của Binance, CEO Changpeng Zhao (CZ), Bitcoin, Bitfinex, người tạo ra Litecoin Charlie Lee, Coinbase, Gemini, người sáng lập Tron, Justin Sun, Kucoin, Ripple, Tron Foundation và người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.
  • Sau đó, hacker đã sử dụng các tài khoản đó để quảng bá một trò lừa đảo tặng bitcoin, đăng liên kết đến một địa chỉ bitcoin và tuyên bố rằng bất kỳ ai gửi bitcoin đến địa chỉ đó sẽ nhận lại số tiền gấp đôi. Địa chỉ bitcoin được liên kết với vụ lừa đảo đã nhận được tổng cộng 12,90 bitcoin, trị giá hơn 100 nghìn đô la vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.
  • Theo Twitter, 130 tài khoản người dùng đã bị xâm nhập tổng thể trong vụ hack. Trong số đó, 45 tài khoản đã được sử dụng để gửi tweet. Công ty cho biết thêm rằng có tới 36 trong số 130 tài khoản bị nhắm mục tiêu, các tin tặc cũng đã truy cập vào hộp thư đến của DM.
  • Clark bị buộc tội 30 tội danh bao gồm một tội danh gian lận có tổ chức, 17 tội danh gian lận liên lạc, một tội danh sử dụng gian lận thông tin cá nhân với hơn 100.000 đô la hoặc 30 nạn nhân trở lên, 10 tội danh sử dụng gian lận thông tin cá nhân và một tội danh truy cập vào máy tính hoặc thiết bị điện tử mà không có thẩm quyền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự án Metaverse Pavia Ra mắt trên Cardano Blockchain

Dự án metaverse dựa trên Cardano, Pavia tương tự như Decentraland, nhưng có một điểm khác biệt lớn -...

Phân tích Kỹ thuật MANA: Giá Trong Bẫy Nêm giảm Động lực tăng, Đó là Mua hay Bán?

Giá đồng xu MANA cuộn lên trong mô hình nêm giảm trong biểu đồ hàng ngày, làm tăng cơ...

Hãng thông tấn AP thông báo Thị trường NFT của họ; Xem những gì sẽ được liệt kê

Associated Press (AP), một hãng thông tấn toàn cầu, đã công bố ra mắt thị trường token không thể...

Sphynx Labs đang hướng tới việc tích hợp với Chainlink

Sphynx Labs, được gọi là sàn giao dịch phi tập trung, đang chính thức tích hợp ba dịch vụ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ethereum củng cố trên $ 3.200 Hỗ trợ khi người mua tập hợp lại để phục hồi

Ethereum (ETH) tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi giá gặp sự cố từ chối ở mức cao $...

Chính phủ Ấn Độ có thể xem xét áp dụng TDS và TCS đối với các giao dịch tiền điện tử trong ngân sách...

Phiên họp ngân sách của Quốc hội Ấn Độ được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn