Tiền điện tửBitcoinTòa án Hoa Kỳ tuyên án Kẻ lừa đảo...

Tòa án Hoa Kỳ tuyên án Kẻ lừa đảo Bitcoin đến 3 năm trong tù sau vụ tấn công Twitter ồ ạt để quảng cáo lừa đảo BTC

-

- Advertisment -spot_img

Kẻ chủ mưu đằng sau một vụ hack quy mô lớn trên Twitter để quảng bá cho một vụ lừa đảo tặng bitcoin đã nhận tội và bị kết án ba năm tù. Trong thời gian xảy ra vụ hack, một số công ty, chính trị gia và người nổi tiếng đã thấy tài khoản của họ bị chiếm dụng để quảng bá cho trò lừa đảo tiền điện tử.

  • Graham Ivan Clark, thiếu niên Florida đã tấn công các tài khoản Twitter nổi tiếng để quảng cáo cho một vụ lừa đảo tặng bitcoin vào tháng 7 năm ngoái, được cho là đã nhận tội vào hôm thứ Ba đối với tất cả các cáo buộc của tiểu bang đối với anh ta để đổi lấy bản án ba năm trong một cơ sở dành cho trẻ vị thành niên. Ông cũng đồng ý ba năm quản chế sau khi mãn hạn tù, Văn phòng Luật sư Tiểu bang 13 tại Tampa thông báo.
  • Clark, năm nay 18 tuổi và đồng bọn đã nắm quyền kiểm soát các tài khoản Twitter phổ biến của các tập đoàn, chính trị gia và người nổi tiếng. Chúng bao gồm tài khoản của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, Tesla Technoking Elon Musk, Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, Apple, Google và Uber.
  • Một số tài khoản nổi bật trong không gian tiền điện tử cũng đã bị tấn công. Họ bao gồm các tài khoản của Binance, CEO Changpeng Zhao (CZ), Bitcoin, Bitfinex, người tạo ra Litecoin Charlie Lee, Coinbase, Gemini, người sáng lập Tron, Justin Sun, Kucoin, Ripple, Tron Foundation và người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.
  • Sau đó, hacker đã sử dụng các tài khoản đó để quảng bá một trò lừa đảo tặng bitcoin, đăng liên kết đến một địa chỉ bitcoin và tuyên bố rằng bất kỳ ai gửi bitcoin đến địa chỉ đó sẽ nhận lại số tiền gấp đôi. Địa chỉ bitcoin được liên kết với vụ lừa đảo đã nhận được tổng cộng 12,90 bitcoin, trị giá hơn 100 nghìn đô la vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.
  • Theo Twitter, 130 tài khoản người dùng đã bị xâm nhập tổng thể trong vụ hack. Trong số đó, 45 tài khoản đã được sử dụng để gửi tweet. Công ty cho biết thêm rằng có tới 36 trong số 130 tài khoản bị nhắm mục tiêu, các tin tặc cũng đã truy cập vào hộp thư đến của DM.
  • Clark bị buộc tội 30 tội danh bao gồm một tội danh gian lận có tổ chức, 17 tội danh gian lận liên lạc, một tội danh sử dụng gian lận thông tin cá nhân với hơn 100.000 đô la hoặc 30 nạn nhân trở lên, 10 tội danh sử dụng gian lận thông tin cá nhân và một tội danh truy cập vào máy tính hoặc thiết bị điện tử mà không có thẩm quyền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ripple công bố các hành lang ODL mới, các ngân hàng đổ vỡ vì các khoản thanh toán xuyên biên giới không hiệu quả...

Trong một báo cáo mới được công bố, gã khổng lồ công nghệ Ripple đã vạch ra chi tiết...

Báo cáo: Những tín đồ của Filecoin và Chia ở Trung Quốc đang chuyển đổi sang Ethereum Swarm Disciples

Có rất nhiều tin đồn ở Trung Quốc xung quanh việc ra mắt phần mềm mainnet của Bee sau...

Bản dùng thử nhanh chóng thành công – Taproot nâng cấp Bitcoin được thiết lập để khóa vào cuối tuần này

Vào thứ Sáu, ngày 11 tháng 6 năm 2021, dữ liệu cho thấy Taproot có thể bị khóa vào...

CBN cho biết Nigeria sẽ có tiền kỹ thuật số trước khi kết thúc năm

Nigeria có khả năng sẽ có đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ngân hàng Namibia cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ ‘không giải quyết được khiếu nại’ nếu họ bị lừa đảo

Ngân hàng Namibia (BON) đã cảnh báo các cá nhân đầu tư vào tiền điện tử rằng nó sẽ...

Cardano Devs IOHK Xác nhận ra mắt Hợp đồng thông minh Plutus đầu tiên

Đại diện của nhóm Input Output HK, đằng sau sự phát triển của các giải pháp blockchain Cardano (ADA),...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn