Tiền điện tửBitcoinTòa án Hoa Kỳ tuyên án Kẻ lừa đảo...

Tòa án Hoa Kỳ tuyên án Kẻ lừa đảo Bitcoin đến 3 năm trong tù sau vụ tấn công Twitter ồ ạt để quảng cáo lừa đảo BTC

-

- Advertisment -spot_img

Kẻ chủ mưu đằng sau một vụ hack quy mô lớn trên Twitter để quảng bá cho một vụ lừa đảo tặng bitcoin đã nhận tội và bị kết án ba năm tù. Trong thời gian xảy ra vụ hack, một số công ty, chính trị gia và người nổi tiếng đã thấy tài khoản của họ bị chiếm dụng để quảng bá cho trò lừa đảo tiền điện tử.

  • Graham Ivan Clark, thiếu niên Florida đã tấn công các tài khoản Twitter nổi tiếng để quảng cáo cho một vụ lừa đảo tặng bitcoin vào tháng 7 năm ngoái, được cho là đã nhận tội vào hôm thứ Ba đối với tất cả các cáo buộc của tiểu bang đối với anh ta để đổi lấy bản án ba năm trong một cơ sở dành cho trẻ vị thành niên. Ông cũng đồng ý ba năm quản chế sau khi mãn hạn tù, Văn phòng Luật sư Tiểu bang 13 tại Tampa thông báo.
  • Clark, năm nay 18 tuổi và đồng bọn đã nắm quyền kiểm soát các tài khoản Twitter phổ biến của các tập đoàn, chính trị gia và người nổi tiếng. Chúng bao gồm tài khoản của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, Tesla Technoking Elon Musk, Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, Apple, Google và Uber.
  • Một số tài khoản nổi bật trong không gian tiền điện tử cũng đã bị tấn công. Họ bao gồm các tài khoản của Binance, CEO Changpeng Zhao (CZ), Bitcoin, Bitfinex, người tạo ra Litecoin Charlie Lee, Coinbase, Gemini, người sáng lập Tron, Justin Sun, Kucoin, Ripple, Tron Foundation và người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.
  • Sau đó, hacker đã sử dụng các tài khoản đó để quảng bá một trò lừa đảo tặng bitcoin, đăng liên kết đến một địa chỉ bitcoin và tuyên bố rằng bất kỳ ai gửi bitcoin đến địa chỉ đó sẽ nhận lại số tiền gấp đôi. Địa chỉ bitcoin được liên kết với vụ lừa đảo đã nhận được tổng cộng 12,90 bitcoin, trị giá hơn 100 nghìn đô la vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.
  • Theo Twitter, 130 tài khoản người dùng đã bị xâm nhập tổng thể trong vụ hack. Trong số đó, 45 tài khoản đã được sử dụng để gửi tweet. Công ty cho biết thêm rằng có tới 36 trong số 130 tài khoản bị nhắm mục tiêu, các tin tặc cũng đã truy cập vào hộp thư đến của DM.
  • Clark bị buộc tội 30 tội danh bao gồm một tội danh gian lận có tổ chức, 17 tội danh gian lận liên lạc, một tội danh sử dụng gian lận thông tin cá nhân với hơn 100.000 đô la hoặc 30 nạn nhân trở lên, 10 tội danh sử dụng gian lận thông tin cá nhân và một tội danh truy cập vào máy tính hoặc thiết bị điện tử mà không có thẩm quyền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ethereum đang ở trong Jeopardy khi Người mua đối mặt với mức $3.175

Giá Ethereum (ETH) tiếp tục giao dịch dưới mức trung bình động của nó. Nếu nó phá vỡ dưới...

Phân tích Kỹ thuật EOS: Các Nhà Đầu Tư Nên Chuẩn Bị Cho Việc Giảm Giá 30%

Tháng giao dịch cuối cùng trên thị trường EOS không hoàn toàn hiệu quả đối với các nhà đầu...

Hơn $400 triệu được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới $41.000

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn $400 triệu trị giá cả hai vị trí dài và...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX chuyển từ Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ

Tin đồn đã lan truyền rằng địa điểm giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến FTX đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

PancakeSwap (CAKE) có đáng mua vào tháng 10 năm 2021 không?

Mức độ phổ biến của PancakeSwap đang tăng lên, nhưng vẫn còn mức độ không chắc chắnNgười dùng đã...

Giá LCX tăng 300% + sau khi ra mắt DeFi Terminal 2.0

Khối lượng giao dịch ngày càng tăng tại Uniswap, TVL gia tăng và nâng cấp lên nền tảng DeFi...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn