Phân tíchThông tin chi tiết mới về việc Ấn Độ...

Thông tin chi tiết mới về việc Ấn Độ cấm tiền điện tử mới nổi – Cộng đồng tiền điện tử thấy thông điệp hỗn hợp

-

- Advertisment -spot_img

Các chi tiết mới đã xuất hiện cho thấy rằng chính phủ Ấn Độ sẽ tiếp tục cấm tiền điện tử, trái ngược với những gì cộng đồng tiền điện tử tin tưởng. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất của cô ấy về luật tiền điện tử, bộ trưởng tài chính của Ấn Độ nói rằng sẽ có một cơ hội để thử nghiệm tiền điện tử, blockchain và fintech.

Báo cáo về việc Ấn Độ cấm tiền điện tử


Cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ đang theo dõi chặt chẽ liệu chính phủ có cấm các loại tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin hay không. Nội các liên quan đến luật tiền điện tử đang được hoàn thiện và sẽ sớm được đệ trình lên nội các.

Thông tin mới nhất liên quan đến lệnh cấm tiền điện tử của Ấn Độ đến từ Reuters đã đưa tin vào tối Chủ nhật rằng “Ấn Độ sẽ đề xuất luật cấm tiền điện tử, phạt bất kỳ ai giao dịch trong nước hoặc thậm chí nắm giữ các tài sản kỹ thuật số như vậy”. Ấn phẩm trích dẫn một quan chức chính phủ cấp cao giấu tên, người tuyên bố có kiến ​​thức trực tiếp về kế hoạch. Ông nói rằng dự luật “sẽ hình sự hóa việc sở hữu, phát hành, khai thác, giao dịch và chuyển giao tài sản tiền điện tử”.

Theo quan chức:

Dự luật sẽ cung cấp cho chủ sở hữu tiền điện tử tối đa sáu tháng để thanh lý, sau đó sẽ bị phạt.

Hơn nữa, các quan chức tin tưởng rằng dự luật sẽ được ban hành thành luật khi chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi chiếm đa số thoải mái trong quốc hội, ấn phẩm cho biết thêm.

Cộng đồng tiền điện tử tin rằng sẽ không có lệnh cấm


Nhiều người trên mạng xã hội không tin rằng Ấn Độ sẽ tiến hành việc cấm tiền điện tử, tuy nhiên, điều này cho thấy rằng thông tin do Reuters cung cấp đã lỗi thời. Họ tin rằng bộ trưởng tài chính, Nirmala Sitharaman, đã chỉ ra trong các cuộc phỏng vấn gần đây của mình rằng tiền điện tử sẽ không bị cấm.

Cuối tuần qua, bộ trưởng tài chính đã nói về luật bitcoin và tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn trên India Today. Cô ấy đã được hỏi liệu Ấn Độ có đang tiến vào khu vực mà không thể tránh khỏi rằng chính phủ sẽ phải xoay sở để nhận ra rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại.

Bộ trưởng Bộ Tài chính nhắc lại rằng một “lưu ý nội các” về tiền điện tử đang “chuẩn bị” và “sắp hoàn thành”. Cô khẳng định sẽ sớm lên tủ.

Lưu ý rằng tòa án tối cao đã bình luận về tiền điện tử và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) sẽ đưa ra lời kêu gọi về đồng rupee kỹ thuật số chính thức, bộ trưởng tài chính khẳng định:

Từ phía chúng tôi, chúng tôi rất rõ ràng rằng chúng tôi không tắt tất cả các tùy chọn. Chúng tôi sẽ cho phép một số lượng cửa sổ nhất định để mọi người sử dụng để các thử nghiệm trong blockchain, bitcoin hoặc bất cứ thứ gì mà bạn có thể muốn gọi nó, các thử nghiệm tiền điện tử và fintech phụ thuộc vào thử nghiệm đó sẽ có cửa sổ đó cho họ.

Tuy nhiên, cô ấy nhấn mạnh rằng các quy tắc cụ thể về tiền điện tử sẽ có trong ghi chú nội các, sẽ “sớm sẵn sàng”.

Đầu tháng này, Bitcoin.com News đã báo cáo rằng bộ trưởng tài chính cho biết: “Sẽ có một vị trí rất hiệu quả được thực hiện… Chúng tôi không đóng cửa suy nghĩ của mình. Chúng tôi chắc chắn đang xem xét các cách thức mà các thử nghiệm có thể xảy ra trong thế giới kỹ thuật số và tiền điện tử, v.v. ”

Tuyên bố của cô ấy đã mang lại cho cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ hy vọng rằng Ấn Độ sẽ điều chỉnh tiền điện tử thay vì áp đặt lệnh cấm hoàn toàn.

Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây nhất của Reuters, quan chức cấp cao nói rằng kế hoạch là cấm các tài sản tiền điện tử tư nhân trong khi thúc đẩy công nghệ blockchain và fintech. Anh ấy được trích dẫn nói:

Chúng tôi không gặp vấn đề với công nghệ. Không có hại gì khi khai thác công nghệ.

Ông làm rõ rằng các động thái của chính phủ sẽ được “hiệu chỉnh” trong phạm vi hình phạt đối với những người không thanh lý tài sản tiền điện tử trong thời gian gia hạn của luật.

Trong dự luật tiền điện tử được công bố vào năm 2019, ủy ban liên bộ phụ trách soạn thảo dự luật đã khuyến nghị “phạt tù lên đến 10 năm đối với những người khai thác, tạo, nắm giữ, bán, chuyển nhượng, xử lý, phát hành hoặc giao dịch tiền điện tử”, ấn phẩm đã chuyển tải, nói thêm rằng quan chức này từ chối thảo luận về các chi tiết cụ thể trong lĩnh vực này.

Trong khi đó, các nhà giao dịch tiền điện tử Ấn Độ đang tận hưởng sự bùng nổ tiền điện tử khi giá bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vài lần trong những tháng gần đây. Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong nước đã báo cáo khối lượng giao dịch và số lượng người dùng mới cao kỷ lục. “Số tiền đang sinh sôi nhanh chóng hàng tháng và bạn không muốn ngồi ngoài lề, một nhà giao dịch tiền điện tử có tên Sumnesh Salodkar được Reuters trích dẫn cho biết. “Mặc dù mọi người đang hoảng sợ do lệnh cấm tiềm ẩn, nhưng lòng tham đang thúc đẩy những lựa chọn này.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn