Phân tíchThiểu số siêu nhỏ của siêu bitcoin hóa: Nhà...

Thiểu số siêu nhỏ của siêu bitcoin hóa: Nhà kinh tế cho biết thành công ngày càng tăng của Bitcoin sẽ dẫn đến hậu quả tiêu cực

-

- Advertisment -spot_img

Chủ nhật tuần trước, giá bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại ở mức 58.354 USD / đơn vị và vượt qua mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD. Giá trị của Bitcoin đã giảm kể từ đó, nhưng thị trường tài sản tiền điện tử phi tập trung vẫn đạt được mức định giá lớn 900 tỷ đô la. Vào ngày 26 tháng 2, giám đốc của Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội (ESRC) đã cảnh báo rằng giá trị và thành công ngày càng tăng của bitcoin có thể dẫn đến một xã hội lạc hậu kỹ trị, đối thủ của “các vị vua và hoàng đế đã cai trị các đế chế trong nhiều thế kỷ trước”.

Hyperbitcoinization: ‘Sự chuyển đổi tự nguyện từ một loại tiền tệ kém hơn sang loại tiền cao cấp hơn’


Gần bảy năm trước vào năm 2014, Daniel Krawisz đã viết về và tạo ra thuật ngữ “siêu bitcoin hóa”, để mô tả cách các loại tiền tệ fiat sẽ nhanh chóng mất giá và Bitcoin sẽ tồn tại. Krawisz giải thích phi tiền tệ hóa là gì và một loại hình cụ thể thường được nói đến trong những ngày này được gọi là siêu lạm phát.

Về cơ bản, trong kinh tế học, thuật ngữ siêu lạm phát là viết tắt của tỷ lệ lạm phát của một loại tiền tệ tăng tốc với tốc độ cực kỳ nhanh chóng. Giá trị của tiền tệ nhanh chóng bị xói mòn và giá hàng hóa và dịch vụ tăng lên đáng kể, làm giảm sức mua của một cá nhân.

Krawisz giải thích vào thời điểm đó rằng có những khác biệt cơ bản giữa siêu lạm phát và siêu bitcoin hóa, như bài xã luận của ông nói:

Hyperbitcoinization là một sự chuyển đổi tự nguyện từ một loại tiền tệ kém hơn sang một loại tiền cao cấp hơn và việc áp dụng nó là một loạt các hành vi kinh doanh cá nhân thay vì một nhà độc quyền duy nhất chơi trò chơi hệ thống.

Các lý thuyết về siêu tiền mã hóa cũng khiến một số người tin rằng tiền tệ fiat sẽ biến thành hư vô và các tài sản tiền điện tử như BTC sẽ phát triển trước mắt. Một số thậm chí đã đưa giấc mơ đến mức cực đoan, trong khi họ chia mọi người thành các tầng lớp và gọi những người không sở hữu tiền điện tử là “những người không có tiền”, hoàn toàn ngược lại với “bitcoin”.

Bitcoin tăng có nghĩa là thành công sớm hơn.

Bitcoin giảm có nghĩa là tòa thành lớn hơn – jimbo the consensualist 🃏 (@jimbocoin) ngày 25 tháng 2 năm 2021

Những người khác tin rằng những người chơi bitcoin đã nói đùa rằng, họ sẽ giàu có đến mức có thể xây dựng những tòa thành khổng lồ và trở thành “những người đứng đầu xã hội”. Trong khi đó, chắc chắn có một số lượng lớn bitcoin nghĩ rằng tầm nhìn ‘thành trì’ và ‘nocoiner’ là cực kỳ đáng giá, vì nhiều cá nhân vẫn khiêm tốn trong khi giá trị của BTC làm tăng sự tự do kinh tế của họ.

Thành Carcassonne, Pháp 📍 pic.twitter.com/WTo7D9rW9t – Bitcoin Citadels (@BitcoinCitadel_) ngày 1 tháng 3 năm 2021

Lời tiên tri về sự tự hoàn thành và hậu quả tiêu cực


Một cá nhân, giám đốc của Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội (ESRC), Jon Danielsson, dường như nghĩ rằng siêu bitcoin hóa có thể là một tin xấu và thậm chí tiết lộ tình trạng “Hoàng đế không mặc quần áo”.

Phần quan điểm gần đây của Danielsson cho biết khi “bitcoin tiếp tục phát triển, thì giá trị càng ít fiat hơn,” theo ý kiến ​​của anh ấy sẽ là một “hậu quả xấu”. Anh ấy cho rằng sự cùng tồn tại giữa BTC và tiền tệ fiat tạo ra một “trạng thái cân bằng không ổn định”.

Danielsson viết: “Nếu bitcoin trở nên thành công, thì chúng tôi sẽ muốn sử dụng nó nhiều hơn và nhiều hơn nữa. “Điều đó làm cho nó thành công hơn nữa để chúng tôi coi thường fiat hơn nữa. Cuối cùng, fiat sẽ bị thay thế hoàn toàn, vì sự thành công của bitcoin trở thành một lời tiên tri tự hoàn thành ”.

Thật thú vị, vào ngày 17 tháng 1 năm 2009, nhà phát minh ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, đã nói về khả năng trở thành một lời tiên tri tự hoàn thành của tài sản tiền điện tử.

Nakamoto đã viết hơn một thập kỷ trước: “Có thể có ý nghĩa nếu chỉ mua một số trong trường hợp nó bắt đầu. “Nếu có đủ người nghĩ theo cùng một cách, điều đó sẽ trở thành một lời tiên tri tự ứng nghiệm. Một khi nó được khởi động, có rất nhiều ứng dụng nếu bạn có thể dễ dàng trả một vài xu cho một trang web dễ dàng như thả đồng xu vào máy bán hàng tự động ”, nhà phát minh của Bitcoin cho biết.

Nhưng báo cáo của Danielsson chỉ trích rằng chỉ một “thiểu số nhỏ” mới thấy sự giàu có của họ tăng lên, trong khi “những người có phúc lợi vật chất phụ thuộc vào fiat sẽ bị ảnh hưởng tồi tệ nhất.”

Danielsson giải thích: “Những người sở hữu bitcoin hiện tại sẽ trở thành những người giàu có nhất trên thế giới, sánh ngang với các vị vua và hoàng đế đã cai trị các đế chế trong nhiều thế kỷ trước. “Họ sẽ sở hữu tất cả tiền theo đúng nghĩa đen. Họ có thể mua bất cứ thứ gì họ muốn. Không có nhiều người trong số họ như vậy. So với những người sở hữu tài sản ngày nay thông qua tất cả các quỹ hưu trí và quỹ tương hỗ và phần còn lại, thì đó là một nhóm rất nhỏ ”.

Không cần phải lo lắng, Bitcoin sẽ bị loại bỏ rất lâu trước khi chúng ta đạt được điểm đó


Báo cáo của Danielsson cũng lưu ý rằng nếu bitcoin là đơn vị tiền tệ được lựa chọn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thì nó “cũng phải trở thành một đơn vị tính toán,” nhà kinh tế học nhấn mạnh. Theo ý kiến ​​của Danielsson, sự biến động hiện tại của Bitcoin đã ngăn điều này xảy ra và anh ấy còn hỏi thêm “ai muốn mức lương hoặc tiền tiết kiệm có sự biến động cao trong sức mua của họ?”

Hơn nữa, mâu thuẫn này có thể là lý do tại sao tài sản tiền điện tử không thể trở nên thành công, nhà kinh tế nhấn mạnh. Kết luận, Danielsson cố gắng đóng quan tài bitcoin, giống như rất nhiều nhà kinh tế học trước anh ta, với một cái đinh cuối cùng bằng cách nói:

May mắn thay, bitcoin càng thành công thì hậu quả tiêu cực và mâu thuẫn nội bộ càng rõ ràng hơn, do đó bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ bị loại bỏ rất lâu trước khi chúng ta đi đến thời điểm đó. Vào thời điểm đó, giá bitcoin sẽ về 0.

Giám đốc ESRC cũng kết thúc bằng cách nói rằng “Bitcoin là một bong bóng” và điều đó có ý nghĩa đối với ông rằng các cá nhân và nhóm có thể “đi theo bong bóng càng lâu càng tốt.” Tuy nhiên, Danielsson cảnh báo, “hãy ra ngoài kịp thời” và mọi người nên đề phòng “cậu bé hét lên rằng” Hoàng đế không có quần áo “.”

Thật không may cho Danielsson, sự phổ biến và giá trị của bitcoin tăng lên không ngừng, bất chấp tất cả những ý kiến ​​bất lợi của một số nhà kinh tế học trong thập kỷ qua. Danielsson chỉ là một thống kê trong danh sách dài các nhà kinh tế đã viết cáo phó BTC trong những năm qua. Hơn nữa, tốc độ và tốc độ tăng trưởng của BTC tiếp tục thay thế tiền pháp định và nguồn cung tiền tệ, cho dù Danielsson có thích điều đó hay không.

“Tốc độ tiền tệ của Bitcoin hiện cao hơn USD M1”, nhà phân tích onchain và nhà nghiên cứu BTC Willy Woo giải thích vào ngày 1 tháng 3. “M1 là USD được giữ trong các tài khoản ngắn hạn để mua hàng; không ai trong số nó đang di chuyển. BTC đang tạo ra một trò đùa. BTC đang di chuyển nhiều hơn số tiền chúng ta có để chi tiêu. Nevermind BTC là để đầu tư dài hạn, ”Woo nói thêm vào thứ Hai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn