BlockchainTerraform Labs ra mắt Anchor, một giao thức tiết...

Terraform Labs ra mắt Anchor, một giao thức tiết kiệm năng suất cao, ít biến động trên blockchain Terra

-

- Advertisment -spot_img

Terraform Labs (TFL), công ty đứng sau mạng blockchain Terra, hôm nay chính thức phát hành giao thức tiết kiệm mới của mạng, Anchor.

Anchor là một ứng dụng DeFi liên chuỗi nhằm tổng hợp phát thải từ các chuỗi khối PoS, ổn định nó và chuyển nó dưới dạng lãi suất cố định, có lợi nhuận cao cho người gửi tiền.

Do Kwon, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Terra cho biết: “Lợi suất ổn định và hấp dẫn tính bằng đồng đô la và có thể kết hợp trong các hợp đồng thông minh là chén thánh của tiền điện tử”. “Lợi suất hấp dẫn của Anchor trên TerraUSD sẽ khiến hàng triệu hộ gia đình chuyển khoản tiết kiệm của họ vào các hợp đồng thông minh của Anchor và sẽ đưa DeFi từ rìa trở thành xu hướng phổ biến.”

Anchor


Ở cấp độ cao, Anchor hoạt động như một thị trường tiền tệ phi tập trung trên mạng Terra chỉ chấp nhận các dẫn xuất đặt cược thanh khoản làm tài sản thế chấp ở phía cung.

Về phía nhu cầu, người dùng Anchor gửi UST, một trong những bộ ổn định tiền định sẵn của Terra, vào ứng dụng web Anchor và tích lũy lãi suất ổn định với lợi suất biến động thấp bao gồm một biên độ chặt chẽ khoảng 20% ​​APY.

Đối tác ra mắt của Anchor, sàn giao dịch tiền điện tử CoinList, cũng đã tích hợp Anchor và sẽ cho phép người dùng CoinList gửi trực tiếp UST vào Anchor mà không cần rời khỏi giao diện của sàn giao dịch.

“Chúng tôi đã đánh giá một số sản phẩm có thể cho phép người dùng CoinList kiếm tiền lãi từ các khoản tiền gửi của họ; Mike Zajko, Trưởng bộ phận bán mã thông báo tại CoinList cho biết. “Trong giao thức tiết kiệm Anchor, chúng tôi đã phát hiện ra một trong những giải pháp gốc tiền điện tử thanh lịch nhất để cung cấp lợi nhuận ổn định được giảm thiểu rủi ro và chúng tôi rất vui khi được trở thành một đối tác ra mắt.”

Về phía cung, các dẫn xuất đặt cược lỏng cho phép mã thông báo mạng ngoại quan (ví dụ: SOL) vào mô hình đồng thuận của chuỗi khối PoS để người phân phối mở khóa và triển khai dưới dạng phái sinh đại diện cho yêu cầu về dòng tiền của vị trí đặt cược trên các ứng dụng DeFi khác nhau.

Với Anchor, người đi vay khóa tài sản thế chấp (đặt cược phái sinh) ở tỷ lệ tài sản thế chấp tối thiểu là 150 – 200%, tùy thuộc vào tài sản thế chấp cơ bản được sử dụng. Những người vay sau đó được phát hành aUST, stablecoin của Anchor, như một khoản nợ để đổi lấy tài sản thế chấp bị khóa của họ.

Các dẫn xuất đặt cược lỏng đầu tiên có thể làm tài sản thế chấp trên Anchor là bLUNA, một dẫn xuất đặt cược của mã thông báo gốc LUNA của Terra. Việc triển khai bLUNA được dẫn dắt bởi LIDO Finance – cùng một DAO đứng sau phái sinh đặt cược lỏng ETH 2.0.

Tỷ lệ tài sản thế chấp của bLUNA ban đầu sẽ là 200% và sẽ sớm được theo sau bởi một số dẫn xuất đặt cược khác từ các chuỗi PoS lớn như Polkadot (DOT), Solana (SOL), Ethereum 2.0 (ETH) và Cosmos (ATOM).

Mã thông báo ANC


Anchor sẽ được điều chỉnh bởi mã thông báo gốc của giao thức, ANC, mã này nắm bắt một phần lợi nhuận của Anchor và sử dụng doanh thu tạo ra để mua lại ANC trên TerraSwap và phân tán cho các nhà phân phối ANC – mở rộng quy mô thu nhận giá trị của mã thông báo một cách tuyến tính với TVL của Anchor.

Thông qua Anchor API và SDK, Anchor có thể được tích hợp vào các sàn giao dịch, ví tiền điện tử và nền tảng fintech – mở ra các khoản tiết kiệm thu nhập cố định từ khả năng tổng hợp của DeFi cho đại chúng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

MonoX, có lợi nhuận kể từ khi ra mắt mainnet, thông báo bán token công khai trên Huobi Primelist

MonoX là một DEX multi-chain, nhiều lớp, đang cách mạng hóa hệ sinh thái DeFi bằng cách loại bỏ...

Ngân hàng lớn của Estonia LHV bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử qua Bitstamp

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Estonia, LHV, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử...

Vitalik Buterin đặt trước EIP-4488

Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí cao của Layer 2...

Sáu đợt airdrop tiền điện tử có thể đến, theo Coin Bureau

Người dẫn chương trình Pseudonmous Coin Bureau nói rằng những đợt airdrop tiền điện tử đáng giá có thể...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Bitcoin: BTC được bán ở mức 54.000 đô la vào Black Friday

Black Friday mang đến một cơ hội mua hiếm có ngay khi có gợi ý cho các nhà đầu...

Gitcoin tăng giá 149% khi dự đoán về GR12 Hackathon

Giá của Gitcoin hôm nay đã tăng hơn 149%, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn