Tiền điện tửRoss Ulbricht chia sẻ tầm nhìn của mình về...

Ross Ulbricht chia sẻ tầm nhìn của mình về phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung

-

- Advertisment -spot_img

Ross Ulbricht chia sẻ tầm nhìn của mình về phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung và vạch ra một khái niệm mới cho nó, lập luận rằng giao thức lấy người dùng làm trung tâm sẽ chấm dứt các độc quyền công nghệ lớn, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi.

Ross Ulbricht chia sẻ ý kiến ​​và đề xuất về một mạng xã hội phi tập trung sẽ giải quyết nhiều vấn đề do mạng xã hội tập trung gây ra. Trong một bài đăng trung bình, anh ta giải thích rằng anh ta đang thụ án chung thân trong nhà tù Hoa Kỳ nhưng lưu ý rằng anh ta có kế hoạch khởi động một mạng xã hội phi tập trung nếu anh ta được ân xá. Tuy nhiên, vì anh ấy không biết khi nào hoặc điều gì sẽ xảy ra, anh ấy đã chia sẻ ý tưởng của mình với thế giới trực tuyến và lập luận rằng việc trao quyền cho người dùng để tạo trang web và chọn trang nào để truy cập không chỉ đơn thuần là đủ trong một thế giới được kiểm soát bởi những gã khổng lồ công nghệ:

“Khi chúng ta nói về phân quyền, chúng ta đang nói về việc đặt tất cả quyền ra quyết định và quyền hạn vào tay người dùng.”

Để kiểm soát quá trình tương tác với các nền tảng truyền thông xã hội, DSP của anh ấy sẽ cung cấp cho người dùng khả năng quản lý quyền truy cập vào nội dung của họ bằng các công cụ mã hóa và kế hoạch sẽ liên quan đến việc chia sẻ khóa với các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không có quyền truy cập vào nội dung không được mã hóa. Ulbricht nói rằng điều này đại diện cho một sự thay đổi căn bản từ mô hình hiện tại khỏi dải DSP mà những gã khổng lồ công nghệ của các công ty độc quyền của họ áp đặt. Theo Ulbricht, khái niệm mới sẽ yêu cầu một cách tiếp cận mới đối với cách thiết kế các dịch vụ trực tuyến và có ba bên liên quan là nhà cung cấp giao diện, nhà quảng cáo và máy chủ nội dung.

ross ulbricht


Bối cảnh truyền thông xã hội tập trung hiện tại. Hình ảnh Ross Ulbricht
Thay vì có một nền tảng tập trung đóng vai trò trung gian, một hệ thống dựa trên DSP có nghĩa là các nhà quảng cáo sẽ trả tiền trực tiếp cho người dùng bằng cách đặt giá thầu để đặt quảng cáo trên giao diện của họ và các nhà cung cấp này sẽ cạnh tranh để giành được doanh thu từ quảng cáo. Điều này có nghĩa là người dùng đang giữ các phím và kiểm soát giá trị do hệ thống tạo ra. Ông lưu ý rằng trong khi các nền tảng truyền thông xã hội lớn tập trung vào nhiều loại nội dung khác nhau như video hoặc tin nhắn ngắn, thì ở cơ sở của chúng, chúng cung cấp một cách để giao tiếp với những người khác và chia sẻ nội dung:

“Tiếp cận thiết kế của DSP từ mức độ trừu tượng này sẽ vừa đơn giản hóa nó vừa tối đa hóa phạm vi tiếp cận của nó.”

ross ulbricht


Mô hình truyền thông xã hội thay thế lấy người dùng làm trung tâm của Ross Ulbricht. Hình ảnh Ross Ulbricht
Ulbricht không phải là người duy nhất thử nghiệm ý tưởng phân quyền truyền thông xã hội này khi một số nền tảng khác như Mastodon và Minds đã cố gắng đưa ra một khái niệm mới với mức độ thành công thấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

DAO, DeFi và đô la: Thế giới mới táo bạo của các thực thể phi tập trung

Trong những ngày đầu của công nghệ blockchain, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) dường như...

Người hưởng lương hưu trả cho Công ty tấm lợp Scotland bằng tiền điện tử

Với sự phổ biến của bitcoin ngày càng tăng, ngày càng nhiều doanh nghiệp ở Scotland đã giới thiệu...

Đây là cách Hoard đang cố gắng cách mạng hóa ngành NFT

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đang trở thành một yếu trong thế giới hậu đại...

Thái Lan: SEC cấm giao dịch NFT, Meme Coins, Fan Token

Cơ quan quản lý tài chính Thái Lan không có đồng meme, NFT, mã thông báo của người hâm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Jack Dorsey Gợi ý về Tích hợp Mạng Lightning trên Twitter

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter, đã ám chỉ về khả năng tích hợp Lightning Network vào...

Cảnh sát Vương quốc Anh vận động hành lang cho các luật mới cho phép họ đóng băng tiền điện tử

Cảnh sát Vương quốc Anh đang vận động chính phủ thay đổi luật để cho phép họ đóng băng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn