Phân tíchQuốc hội Hoa Kỳ Bàn dự luật để làm...

Quốc hội Hoa Kỳ Bàn dự luật để làm rõ khung quy định về tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Quốc hội Hoa Kỳ được thiết lập để làm rõ các quy định về tài sản kỹ thuật số hiện hành ở Hoa Kỳ Sự phát triển này dự kiến ​​sẽ cung cấp một khuôn khổ pháp lý để điều chỉnh và phân loại các tài sản như bitcoin ở Hoa Kỳ.

Nhóm công tác được thành lập để đánh giá quy định về tài sản kỹ thuật số hiện có


Dự luật có tiêu đề ” Loại bỏ các rào cản đối với Đạo luật đổi mới năm 2021 ” đã được đệ trình vào thứ Ba bởi các Đại diện Patrick McHenry và Stephen Lynch. Luật tìm cách tạo ra một nhóm làm việc bao gồm các chuyên gia trong ngành và đại diện từ các cơ quan quản lý tài chính để đánh giá khung pháp lý và quy định hiện có của tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ.

Dự luật cũng tìm cách làm rõ những lo ngại về quy định hiện tại giữa hai cơ quan quản lý tài chính lớn, Ủy ban An ninh và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Bản chất độc đáo của tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là tiền điện tử, đã dẫn đến sự nhầm lẫn về cơ quan quản lý nào có thẩm quyền đối với mã thông báo.

Không có quy định rõ ràng về thời điểm một loại tiền điện tử nhất định có phải là bảo mật hay không. Điều này thể hiện rõ ràng trong cuộc đấu tranh pháp lý hiện tại giữa SEC và Ripple, nơi cơ quan quản lý tuyên bố rằng mã thông báo XRP của họ là bảo mật trong khi Ripple tuyên bố khác.

Dự luật được đệ trình hôm nay yêu cầu Quốc hội thành lập một nhóm làm việc trong vòng 90 ngày kể từ ngày thông qua, bao gồm các đại diện của SEC và CFTC. Ngoài ra, nhóm sẽ bao gồm các đại diện từ các công ty fintech, các nhóm bảo vệ nhà đầu tư, các tổ chức dịch vụ tài chính và các nhà nghiên cứu học thuật.

Nhóm sẽ được yêu cầu gửi một báo cáo phân tích các quy định hiện hành và ảnh hưởng của chúng đối với các thị trường sơ cấp và thứ cấp ở Hoa Kỳ. Nhóm này cũng sẽ phân tích cách các dịch vụ giám sát, quản lý khóa cá nhân và an ninh mạng hiện đang được xem xét như thế nào trong cơ quan lập pháp hiện có. Trong khi cung cấp các bước để cải thiện các hoạt động phòng chống gian lận và bảo vệ nhà đầu tư hiện tại.

Cuối cùng, báo cáo cũng sẽ bao gồm các đề xuất về cách cải thiện thị trường tài sản kỹ thuật số sơ cấp và thứ cấp. Điều này bao gồm việc sử dụng các thông số như công bằng, minh bạch, hiệu quả và liêm chính để đánh giá các cải thiện của thị trường tài chính.

Sự phát triển chính đối với Khung tài sản kỹ thuật số của Hoa Kỳ


Dự luật đã thu hút nhiều ý kiến ​​từ khu vực tài chính Hoa Kỳ. Amy Davine Kim, giám đốc chính sách tại Phòng Thương mại Kỹ thuật số, tiết lộ rằng luật pháp là cần thiết. “Nó tập hợp cả SEC và CFTC theo cách chính thức, để giải quyết một số vấn đề chính đã ảnh hưởng đến sự rõ ràng về mặt pháp lý trong không gian trong nhiều năm,” Kim nói.

Dự luật ban đầu được cho là sẽ được đưa ra vào thứ Hai nhưng đã bị rút xuống do các hành động thủ tục trong cơ quan lập pháp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Tòa án El Salvador điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ

Tòa án tài khoản của El Salvador sẽ điều tra cách chính phủ thực hiện giao dịch mua Bitcoin...

Người biểu diễn tệ nhất trong tuần của Solana trong Top 100 sau khi mạng khởi động lại

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém...

Việc cung cấp security token dựa trên bitcoin đã được phê duyệt ở Đức

Đức tham gia các quốc gia như Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bằng cách bật...

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, gọi chúng là đầu cơ cao, đáng ngờ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitdefender phát hành công cụ để giải mã các tệp bị ảnh hưởng bởi REvil / Sodinokibi Ransomware

Công ty an ninh mạng Bitdefender đã phát hành một công cụ miễn phí để giải mã các tệp...

Kyber DEX ra mắt trên Avalanche với chương trình khai thác thanh khoản 5,8 triệu đô la

Kyber Network đang ra mắt nhà tạo thị trường tự động (AMM) trên Avalanche như một phần của chương...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn