BlockchainPIVX, một dự án hoàn thiện sự cân bằng...

PIVX, một dự án hoàn thiện sự cân bằng giữa quyền riêng tư và tính thực tiễn

-

- Advertisment -spot_img

Thị trường tiền điện tử gần đây đã tích cực, khi giá trị của nhiều mã thông báo nổi tiếng tiếp tục thiết lập mức cao mới mọi thời đại. Trong khi các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin và Ethereum chiếm được tiêu đề, một số dự án tiền điện tử tiếp tục hoạt động âm thầm trong nền khi chúng có những đóng góp có giá trị cho hệ sinh thái.

Khi Bitcoin được giới thiệu, các nguyên lý cơ bản của tiền điện tử là quyền riêng tư, tính minh bạch và khả năng truy cập. Tuy nhiên, sau hơn một thập kỷ, hệ sinh thái đã trải qua những thay đổi mạnh mẽ, nhờ vào sự phát triển của công nghệ. Giờ đây, những thứ như Bitcoin không còn riêng tư như hình dung, vì phần mềm và dịch vụ chuyên dụng như Chainalysis có thể theo dõi các giao dịch và người dùng với độ chính xác đáng kể.

Giá trị gia tăng của các loại tiền điện tử này cũng ảnh hưởng đến việc áp dụng công nghệ blockchain cho các trường hợp sử dụng khác nhau trong thế giới thực trong các cài đặt truyền thống. Trong một kịch bản như vậy, tầm nhìn về sự phát triển bền vững của hệ sinh thái tiền điện tử và fintech kêu gọi một giải pháp thay thế có thể tạo ra sự cân bằng giữa quyền riêng tư, khả năng truy cập và khả năng mở rộng của các giao thức phi tập trung.

PIVX xuất hiện


Được lên ý tưởng vào năm 2015, PIVX là một dự án blockchain được thành lập để giải đáp những thách thức cản trở việc áp dụng rộng rãi công nghệ blockchain. Nó kết hợp một số tính năng đáng chú ý từ các dự án thay thế khác nhau để cung cấp một loại tiền điện tử bảo vệ dữ liệu tất cả trong một và bảo vệ quyền riêng tư. PIVX cung cấp sự linh hoạt cho người dùng để lựa chọn giữ thông tin giao dịch của họ ở chế độ riêng tư hay không thông qua giao thức SHIELD dựa trên zk-SNARKS tùy chỉnh của họ.

Dự án tự tài trợ đã thực hiện sự kết hợp giữa thuật toán đồng thuận Proof of Stake và mô hình quản trị DAO được tải với các công cụ và tính năng đã khiến các dự án lớn hơn mở rộng tầm mắt với nhiều khả năng mà công nghệ blockchain có thể cung cấp. Trên thực tế, giao thức Ethereum sẽ sớm áp dụng một số tính năng mà PIVX đã đi tiên phong, như được nhấn mạnh trong tweet này của Vitalik Buterin.

Khi ETH 2.0 hoạt động trên việc tạo ra phiên bản đồng thuận Proof of Stake, giao thức ẩn danh zk-SNARKs và cơ chế ghi phí giao dịch (các tính năng của hệ sinh thái PIVX hiện có), PIVX, đã phân phối và kết hợp tất cả các tính năng này vào blockchain của nó. để cải thiện giao thức của mình hơn nữa để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành.

PIVX cung cấp các tính năng hàng đầu trong ngành


Hệ sinh thái tiền điện tử PIVX là một giải pháp mạnh mẽ được thiết kế với lưu ý đến quyền riêng tư và bảo mật của các giao dịch. Nó là một trong những động cơ đầu tiên trong phân khúc đang trở nên phổ biến như DeFi. Trong số các tính năng hàng đầu trong ngành trên PIVX bao gồm:

  • Các hợp đồng đặt cược lạnh để đặt cược tiết kiệm năng lượng, nơi người dùng có thể lưu trữ an toàn tiền PIVX của họ ngoại tuyến hoặc trên ví phần cứng và kiếm phần thưởng đặt cược
  • Mức độ phân quyền cao đạt được bởi hơn 1700 masternode đang hoạt động, cũng đóng một vai trò trong việc quản lý mạng PIVX
  • 2500 nút đầy đủ để duy trì sự ổn định của mạng phi tập trung
  • Mô hình cung cấp tiền xu động để giải quyết sự biến động và giới thiệu chuyển động giảm phát
  • Giao thức không tin cậy nơi người dùng luôn kiểm soát các khóa cá nhân và tiền PIVX của họ, ngay cả khi đặt cược hoặc chạy các masternode
  • zk-SNARKs hỗ trợ giao thức SHIELD cho quyền riêng tư toàn diện theo yêu cầu của các giao dịch được thực hiện trên mạng

Giao thức SHIELD là gì?


SHIELD Protocol là một giao thức bảo vệ dữ liệu tài chính do PIVX thực hiện. Nó sử dụng giao thức Sapling dựa trên công nghệ zk-SNARK trên blockchain PoS để cung cấp sự bảo vệ hoàn toàn cho các giao dịch được thực hiện qua Mạng PIVX. Bằng cách triển khai Giao thức SHIELD, PIVX đã trở thành dự án tiền điện tử đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ này. Ngoài việc tăng cường quyền riêng tư thông qua các giao dịch không có kiến ​​thức, Giao thức SHIELD cũng tối ưu hóa dữ liệu giao dịch trên blockchain bằng cách tạo ra các bằng chứng nhẹ.

Do đó, Mạng PIVX nhanh hơn nhiều và có thể mở rộng so với các mạng khác. Thiết kế PIVX SHIELD cũng cho phép người dùng chuyển đổi giữa các giao dịch minh bạch và riêng tư trên blockchain đồng thời cho phép họ chọn người chia sẻ quyền truy cập vào thông tin giao dịch riêng tư của họ bằng cách sử dụng các khóa xem.

Giao thức SHIELD sẽ đóng vai trò là cơ sở cho những phát triển trong tương lai trên Mạng PIVX. Dự án dự định triển khai các Masternode xác định với khả năng ủy quyền, SHIELD Staking để đặt cược cho các đồng tiền được bảo vệ, SHIELD Masternodes và các hoạt động Staking Pool vào cuối năm tới với SHIELD Protocol làm nền tảng.

PIVX – Nghiêm túc về quyền riêng tư


Các tính năng được cung cấp bởi giao thức PIVX làm cho nó trở nên tiên tiến hơn nhiều so với các giao thức cùng loại. Đối với người mới bắt đầu, các giao dịch linh hoạt cho phép người dùng gửi một giao dịch công khai như một giao dịch bitcoin thông thường trong đó thông tin được hiển thị trên trình khám phá khối hoặc chọn chế độ riêng tư mà không tiết lộ bất kỳ dữ liệu tài chính nhạy cảm nào, như thanh toán Monero và DASH.

Tuy nhiên, rào cản gia nhập đối với PIVX thấp hơn nhiều so với những người khác vì nó rất phải chăng. Không giống như các dự án khác, các tính năng bảo mật và quyền riêng tư được ưu tiên tối đa trong PIVX. Dự án đã thể hiện cam kết của mình bằng cách vô hiệu hóa giao thức Zerocoin quan trọng khi một lỗi được tìm thấy trong thư viện “libzerocoin” của nó. Mặc dù hành động của nó đảm bảo rằng dự án không bao giờ bị xâm phạm, nhưng nó đã khiến thứ hạng của PIVX giảm từ một trong số 10 hàng đầu xuống một nơi nào đó trong những năm 300.

Kể từ đó, PIVX đã phát triển giao thức SHIELD và nổi lên như một ứng cử viên mạnh mẽ sẵn sàng cho DeFi trong không gian tiền điện tử, cung cấp một hệ sinh thái không tin cậy có thể kiếm được tới 9% hàng năm trong phần thưởng đặt cược và masternode cho các nhà đầu tư và chủ sở hữu tiền xu.

Ngoài việc kiếm được phần thưởng, chủ sở hữu PIVX đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì các masternode và các nút đặt cược góp phần vào sự ổn định và phân cấp của mạng. Mạng PIVX sẵn sàng tuân thủ, có khả năng đáp ứng các yêu cầu AML / CTF và FATF nếu cần.

Biến động xử lý


Sự biến động là một mối quan tâm lớn khi nói đến việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử. PIVX đã tạo ra một Mô hình cung cấp tiền xu động được đơn giản hóa để giảm sự biến động bằng cách cân bằng các lực lượng lạm phát và giảm phát. Tỷ lệ phát thải mã thông báo cố định và việc đốt phí giao dịch tạo ra nguồn cung cấp động hạn chế có liên quan trực tiếp đến khối lượng giao dịch và đặt cược của mạng. Không có giới hạn cứng về nguồn cung và sự tăng trưởng bền vững của việc sử dụng mạng PIVX, dự án sẽ điều chỉnh tỷ lệ lạm phát để giữ ở mức tối thiểu.

PIVX được liệt kê trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, bao gồm Bithumb, Binance, Bittrex, KuCoin, CoinEx và hơn thế nữa. Nó cũng thân thiện với DEX, hỗ trợ hoán đổi nguyên tử và có sẵn trên BlockDX. Một số ví hỗ trợ PIVX bao gồm Coinomi, Ledger, Flits và CoinSpot.

Với sự giúp đỡ của sự thân thiện với người dùng, quản trị tốt, mô hình cung cấp tiền xu năng động cho độ biến động thấp và các tính năng sắp ra mắt, PIVX đã tự định vị mình là loại tiền điện tử được phát triển tích cực nhất có khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của ngành công nghiệp DeFi rất phổ biến. Trong tương lai gần, PIVX có khả năng sẽ lấy lại vinh quang trong quá khứ khi các dự án khác bắt kịp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn