BlockchainParachains sắp ra mắt đại diện cho mảnh ghép...

Parachains sắp ra mắt đại diện cho mảnh ghép cuối cùng cần thiết để hoàn thành câu đố Polkadot

-

- Advertisment -spot_img

Khi dự án Polkadot bước vào giai đoạn cuối của quá trình triển khai chiến lược đã được tổ chức vào năm ngoái, các bên liên quan nổi bật Moonbeam, Acala và Centrifuge đã làm sáng tỏ về tương lai của hệ sinh thái và cách cơ sở hạ tầng của blockchain sẽ mang lại lợi thế cho người dùng.

Sắp có các dự án Parachain nhấn mạnh quan điểm của họ về Polkadot


Trước khi ra mắt chính thức chức năng parachain trên giao thức mạng Polkadot, người dẫn chương trình Zero-Knowledge Podcast, Anna Rose đã tham gia với một số bên liên quan chính về tiền điện tử để thảo luận về cách thức tiến bộ này sẽ biến đổi bối cảnh blockchain cho các nhà phát triển và người dùng. Cuộc trò chuyện chủ yếu tập trung vào việc ba dự án mới chớm nở có kế hoạch sử dụng những tiến bộ này như thế nào và lời hứa trong tương lai sẽ như thế nào.

Đưa Parachains vào cuộc sống


Parachains đóng một vai trò cơ bản trong việc mở khóa chức năng hoàn chỉnh của mạng Polkadot. Khi giai đoạn cuối cùng của quá trình phát hành tổng thể được tiến hành, nhiều nhà bình luận tìm cách so sánh mạng với những phát triển đáng chú ý khác. Đối với Fabian Gompf, người giữ chức vụ Phó chủ tịch tại Parity Technologies, những so sánh này không chính xác.

Theo Gompf,

Eth2 vừa ra mắt, đó là những phân đoạn, đó là những khả năng, hãy triển khai trên chúng. Polkadot còn hơn một chút: đây là cơ sở hạ tầng meta này, bây giờ bạn thực sự có thể bắt đầu triển khai các phân đoạn này và có được lợi ích kinh tế về cách chúng được phân bổ.

Anh ấy tiếp tục bằng cách gạch chân,

Cuối cùng thì Polkadot cũng là một giao thức blockchain phân mảnh. Nhưng với sự khác biệt chính so với Ethereum 2, thay vì mỗi phân đoạn là một vấn đề về môi trường thực thi và mỗi phân đoạn trông giống hệt nhau, các phân đoạn này có thể trông rất khác nhau.

Không giống như việc sử dụng các phân đoạn của Ethereum chỉ cho các mục đích giống nhau, các phân đoạn của Polkadot cấp nhiều quyền tự do hơn về kỹ thuật và kinh tế, cho phép mỗi phân đoạn lưu trữ một dự án duy nhất. Parachains sẽ hiện thực hóa tham vọng này một cách hiệu quả.

Parachains giống như việc chuyển đổi từ thứ nguyên vẹn này sang một nền tảng nhà phát triển mở thực sự… sau đó chúng tôi thực sự có thể sử dụng tất cả các công cụ mà chúng tôi đã xây dựng trong một hoặc hai năm qua để triển khai nội dung.

Từ kẻ giết người Ethereum đến bữa tiệc bổ sung


Một trong những dự án nổi bật được thiết lập để hưởng lợi từ việc phát hành parachains là Moonbeam, một giao thức nền tảng hợp đồng thông minh được thiết kế bởi Purestake. Giao thức này sẽ cho phép các dapp Ethereum triển khai trên Moonbeam mà không cần viết lại bất kỳ mã nào hoặc áp dụng bất kỳ thay đổi nào.

Tuy nhiên, bất chấp các so sánh thường xuyên và khả năng di chuyển của các nhà phát triển, hoạt động này tìm cách tách mình khỏi biệt danh “Kẻ giết người Ethereum” bằng cách giải thích cách các hệ sinh thái có thể bổ sung hiệu quả cho nhau và xây dựng giá trị thay vì thay thế nhau.

Giám đốc điều hành của Per Purestake Derek Yoo,

Nhiều hơn nữa là họ sẽ [các nhà phát triển Purestake làm việc với] duy trì việc triển khai Ethereum của họ và phục vụ người dùng và các trường hợp sử dụng có ý nghĩa để phục vụ ở đó, nhưng sau đó họ mở rộng và tiếp cận những người dùng khác này và sử dụng các trường hợp và nội dung Polkadot. Vì vậy, nó là một chất phụ gia và họ có kế hoạch triển khai nhiều lần cùng một lúc.

Trở thành quốc gia thống nhất của các blockchain


Acala, một giao thức tài chính phi tập trung (defi) được thiết lập để khởi chạy trên parachain, coi Polkadot là một chuỗi khối blockchain dễ uốn hơn nhờ vào sự linh hoạt bổ sung mà các nhà phát triển đạt được.

Ruitao Su, Người đồng sáng lập Acala, nhận xét rằng

Khi chúng tôi đang xây dựng nội dung trên mạng parachain phi tập trung, chúng tôi đang xem xét khả năng nào, khả năng nào mà các lớp cơ sở có thể cung cấp. Nếu bạn nhìn vào Bitcoin, hầu như không có gì bạn có thể lập trình… Và nếu chúng ta nhìn vào Polkadot, bạn thực sự cho phép các nhà phát triển có khả năng mới để thiết kế blockchain theo cách hoàn toàn tùy chỉnh.

Sự linh hoạt này cũng hỗ trợ các kết nối và cơ hội mới khi Su nói thêm,

Polkadot thực sự giống như Liên hợp quốc và chúng ta giống như các quốc gia có chủ quyền sống trên đỉnh Polkadot… Một quốc gia có thể có quan hệ ngoại giao với một quốc gia khác được thể hiện theo quan điểm hợp đồng thông minh – đó là điều mà tôi không thể ngừng mơ ước.

Câu chuyện ngụ ngôn của Liên Hợp Quốc đã không được chú ý bởi Anna Rose, người ngay lập tức hỏi, “Bạn có nghĩ rằng cũng có thể có một cuộc chiến tranh giữa họ?” Su đã trả lời một cách lạc quan, “Chà, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy một thời kỳ thịnh vượng trước khi chúng ta chứng kiến ​​một cuộc chiến.”

Xem lại cuộc trò chuyện về quyền riêng tư thông qua tính linh hoạt bổ sung


Mặc dù defi là một con đường phổ biến cho các dự án parachain khám phá, một công ty đang khởi động nền tảng là Centrifuge, công ty này thúc đẩy thế chấp tài sản bằng tài sản trong thế giới thực. Đối với Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Centrifuge Lucas Vogelsang, sự linh hoạt vô song của parachains đang đón đầu ngọn đuốc về quyền riêng tư nơi các dự án khác đã bỏ dở.

Vogelsang nói,

Một điều mà chúng tôi thực sự thích với Substrate và Polkadot là nó cung cấp cho bạn một mức độ linh hoạt điên cuồng… một trong những điều chúng tôi muốn đưa vào thời gian chạy của mình là các nguyên tắc mật mã tốt hơn nhiều, gần đây hơn nhiều so với những gì bạn có trên Ethereum. Và do đó, để cho phép những người khởi tạo tài sản của chúng tôi có nhiều quyền riêng tư hơn khi họ đang vay tiền, họ sắp xếp những người khởi tạo tài sản này.

Vogelsang không ngại dội một gáo nước lạnh vào sự phấn khích tột độ liên quan đến sự ra mắt của Parachains, đưa ra một sự cân nhắc rất giống doanh nghiệp về việc tham gia hay ngồi ngoài:

Có lẽ chúng tôi sẽ không quá liều lĩnh để đặt giá thầu trên một trong những vị trí đầu tiên, khi xem xét thị trường này hiện tại đang quá lạm phát, có nghĩa là thị trường DOT và tất cả các dự án và dịch vụ cho vay parachain này đang diễn ra. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ không trả quá nhiều cho điều đó. Bởi vì tôi nghĩ rằng vài vị trí đầu tiên này họ sẽ xem nó như một khoản chi phí tiếp thị hơn là thực sự giống như trả tiền cho bảo mật của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự án Metaverse Pavia Ra mắt trên Cardano Blockchain

Dự án metaverse dựa trên Cardano, Pavia tương tự như Decentraland, nhưng có một điểm khác biệt lớn -...

Phân tích Kỹ thuật MANA: Giá Trong Bẫy Nêm giảm Động lực tăng, Đó là Mua hay Bán?

Giá đồng xu MANA cuộn lên trong mô hình nêm giảm trong biểu đồ hàng ngày, làm tăng cơ...

Hãng thông tấn AP thông báo Thị trường NFT của họ; Xem những gì sẽ được liệt kê

Associated Press (AP), một hãng thông tấn toàn cầu, đã công bố ra mắt thị trường token không thể...

Sphynx Labs đang hướng tới việc tích hợp với Chainlink

Sphynx Labs, được gọi là sàn giao dịch phi tập trung, đang chính thức tích hợp ba dịch vụ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ethereum củng cố trên $ 3.200 Hỗ trợ khi người mua tập hợp lại để phục hồi

Ethereum (ETH) tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi giá gặp sự cố từ chối ở mức cao $...

Chính phủ Ấn Độ có thể xem xét áp dụng TDS và TCS đối với các giao dịch tiền điện tử trong ngân sách...

Phiên họp ngân sách của Quốc hội Ấn Độ được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn