Phân tíchNhiều Kích Thích Đến? Tổng thống Biden và Đảng...

Nhiều Kích Thích Đến? Tổng thống Biden và Đảng viên Dân chủ Thượng viện báo chí kiếm thêm 3 nghìn tỷ đô la

-

- Advertisment -spot_img

Sau gói kích thích cuối cùng, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang tạo ra nhiều luật hơn có thể dẫn đến một gói trị giá 3 nghìn tỷ USD khổng lồ dành riêng cho nhu cầu trong nước và cơ sở hạ tầng. Các cuộc thảo luận gần đây với Đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện và Biden đã củng cố thêm chiến dịch “Xây dựng trở lại tốt hơn” của đảng chính trị. Các cuộc đàm phán về kích thích kinh tế gần đây khiến một số nhà kinh tế cảm thấy lạc quan về tương lai của nền kinh tế Mỹ, trong khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nói: “Dự luật kích thích tiếp theo sẽ phải được thanh toán thông qua mức thuế cao hơn”.

Đảng Dân chủ tại Thượng viện và Biden Thúc đẩy Kích thích Cứu trợ Cơ sở hạ tầng Ước tính khoảng 3 nghìn tỷ USD


Chính phủ Hoa Kỳ dường như không muốn ngừng tạo ra tiền, vì các cuộc đàm phán về việc thông qua nhiều đạo luật kích thích hơn đã tăng lên gần như ngay sau khi thông qua 1,9 nghìn tỷ đô la chỉ vài tuần trước. Bất chấp thực tế là người Mỹ trung bình lo ngại về sức mua và lạm phát, các thành viên ngân hàng trung ương và các chính trị gia vẫn tiếp tục tìm cách tạo thêm quỹ.

Các báo cáo đã lưu ý rằng Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã gặp gỡ các thành viên đảng Dân chủ vào thứ Hai về một gói cứu trợ sẽ giúp tài trợ cho cơ sở hạ tầng. Các nhà báo chuyên mục từ Marketwatch và New York Times nói rằng gói này sẽ vào khoảng 3 nghìn tỷ đô la và nó tập trung vào các chính sách thân thiện với gia đình và xây dựng lại cơ sở hạ tầng như bệnh viện và các chương trình trường học.

Mới sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Quốc hội thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la gần đây, Đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện và ông Biden đang tìm cách thúc đẩy một gói kích thích khác ước tính khoảng 3 nghìn tỷ đô la. Các chính trị gia tuyên bố số tiền này sẽ được dành riêng cho cơ sở hạ tầng, chiến dịch “Xây dựng trở lại tốt hơn” của Biden và “Thỏa thuận mới xanh” của Đảng Dân chủ.
Trước cuộc họp ảo với các đảng viên Dân chủ Thượng viện và Biden, Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, D-Conn., Nói “Chúng tôi cần phải hoàn thành nó.” Tuy nhiên, những người theo Đảng Dân chủ đã nói trên đường phố là những người Cộng hòa ở Thượng viện không muốn chơi bóng.

Vô số báo cáo cũng nhấn mạnh rằng con số 3 nghìn tỷ đô la không được thiết lập sẵn và không có gì từ đề xuất mới đã được soạn thảo đầy đủ. Mặc dù, hãng tin AP đã nói rằng “thẻ giá tổng thể được New York Times báo cáo lần đầu tiên vào thứ Hai đã được lưu hành trên Đồi Capitol trong nhiều tuần, kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống của Biden”.

Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện, nói với ủy ban Dân chủ rằng tất cả họ cần liên hệ với các đồng chí Cộng hòa của mình để “tạo ra một gói cơ sở hạ tầng lớn, táo bạo và mang tính chuyển đổi”. Hơn nữa, Chủ tịch Hạ viện khẳng định rằng một gói như vậy sẽ hỗ trợ “mọi người trong mọi mã zip bằng cách tạo ra công việc được trả lương cao cho tương lai.”

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính của Biden, Janet Yellen đã nói rằng biện pháp kích thích tiếp theo có thể sẽ đi kèm với một thẻ giá. “Dự luật kích thích tiếp theo sẽ phải được thanh toán thông qua thuế suất cao hơn,” Yellen nói và có tin đồn rằng, kế hoạch của Biden có thể điều chỉnh thuế doanh nghiệp từ khoảng 21% lên 28%.

Goldman và S&P Global tỏ ra tích cực về nhiều yếu tố kích thích hơn, lãnh đạo đảng Cộng hòa Mitch McConnell gọi Gói này là ‘con ngựa thành Troy’ của ‘Các chính sách cánh tả’


Mặc dù Bộ trưởng Tài chính đã thảo luận về việc tăng thuế, các nhà kinh tế tại Goldman Sachs tỏ ra lạc quan hơn và một nhà kinh tế trưởng Hoa Kỳ tại S&P Global cho biết biện pháp kích thích này sẽ giúp ích cho nền kinh tế. Tuần này, những người đóng góp cho Axios đã lưu ý rằng các nhà kinh tế Goldman gần đây đã điều chỉnh triển vọng của họ sau khi các cuộc thảo luận về kích thích kinh tế nóng lên. Goldman hiện dự báo mức tiêu thụ thực tế sẽ tăng 9,5% trong Q1 và 12,5% trong Q2. Trong khi đó, Beth Ann Bovino, nhà kinh tế học từ S&P Global, cho rằng một gói kích thích sẽ khởi động nền kinh tế.

Bovino nói:

Kích thích giúp xây dựng cầu nối cho sự phục hồi đến phía bên kia, nhưng đầu tư vào cơ sở hạ tầng là nhiên liệu để khởi động động cơ kinh tế.

Đảng Dân chủ đã sẵn sàng đẩy ra ba nghìn tỷ khác một cách rõ ràng trước khi mực khô sau khi Biden ký gói hai nghìn tỷ đô la cuối cùng. Nhóm dường như đang chơi trực tiếp từ vở kịch Lý thuyết Tiền tệ Hiện đại (MMT).

Lãnh đạo Đảng Cộng hòa Mitch McConnell dường như không thích đề xuất cơ sở hạ tầng do Đảng Dân chủ truyền lửa gần đây, theo tuyên bố của ông trên sàn Thượng viện vào sáng thứ Hai. Sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ký gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la gần đây, McConnell nói với công chúng về mức độ phục hồi kinh tế có liên quan “tình hình đã thay đổi”. McConnell nói vào thời điểm đó: “Người dân Mỹ đã xây dựng một cuộc diễu hành đang tiến tới chiến thắng. “Các đảng viên Dân chủ chỉ muốn chạy nước rút trước cuộc diễu hành đó và tuyên bố chiến thắng.”
Với nhiều kích thích hơn, cảnh báo của Bộ trưởng Tài chính về việc đánh thuế cao hơn có thể trở thành sự thật trong tương lai. Trong khi đó, một số chính trị gia cánh hữu đã lên tiếng phản đối việc Đảng Dân chủ thúc đẩy một gói cứu trợ khác gần đây. Lãnh đạo đảng Cộng hòa Mitch McConnell dường như phát cáu với đề xuất phát biểu trước Thượng viện hôm thứ Hai.

McConnell nói với các đồng nghiệp của mình: “Chúng tôi đang nghe rằng trong vài tháng tới có thể đưa ra một đề xuất cơ sở hạ tầng có thể thực sự là một con ngựa thành Troy cho việc tăng thuế ồ ạt và các chính sách cánh tả giết việc làm khác,” McConnell nói với các đồng nghiệp của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn