TokenNgười sáng tạo Litecoin (LTC) Charlie Lee ném lý...

Người sáng tạo Litecoin (LTC) Charlie Lee ném lý tưởng về Token không nấm vào bùn Gọi nó là vô giá trị

-

- Advertisment -spot_img

Đầu tháng này, người sáng tạo Litecoin, Charlie Lee, đã làm rõ về cách hầu hết các mã thông báo không thể thay thế (NFT) phổ biến hiện đang được bán không thực sự có giá trị như nhiều người vẫn nghĩ.

Charlie Lee đã tuyên bố bằng lời của mình: NFT là một chứng chỉ kỹ thuật số cho một đối tượng có thể thu thập được, có thể dễ dàng, rẻ tiền và sao chép hoàn hảo.

Hãy tưởng tượng nếu chúng ta có công nghệ có thể sao chép hoàn hảo một tác phẩm nghệ thuật đến từng chi tiết cuối cùng mà ngay cả các chuyên gia cũng không thể phân biệt được với bản gốc.

Sau đó, chúng ta có thể nhân bản, ví dụ, Mona Lisa. Và mọi người đều có thể treo một bản sao hoàn hảo của Mona Lisa trên tường ở nhà. Điều đó làm giảm giá trị của bức Mona Lisa gốc vì không ai có thể chứng minh rằng nó là nguyên bản.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một chứng chỉ xác thực, giả sử do chính Leonardo da Vinci ký. Và giấy chứng nhận này không thể được sao chép hoặc thậm chí làm giả không giống như các tác phẩm nghệ thuật. Đó là NFT. NFT hoặc chứng chỉ xác thực này thực sự có giá trị bao nhiêu?

Nó chắc chắn đáng giá. Nhưng liệu toàn bộ giá trị của Mona Lisa có được chuyển sang giấy chứng nhận này? Tôi tranh luận chắc chắn là không. Nếu mọi người đều có thể có một bản sao chính xác của Mona Lisa được treo trên tường của họ, thì hầu hết sẽ không quan tâm lắm đến việc sở hữu chứng chỉ xác thực.

Một phần giá trị của việc sở hữu một món đồ sưu tầm là uy tín có thể nói chỉ tôi sở hữu nó và có thể trưng bày món đồ sưu tập được. Và không ai khác trên thế giới có thể làm được điều đó. NFT giảm giá trị đó xuống chỉ tôi sở hữu và có thể hiển thị chứng chỉ xác thực.

Phần lớn giá trị của việc sở hữu một món đồ sưu tập bị mất đi khi chuyển quyền sở hữu từ món đồ sưu tập thực tế sang giấy chứng nhận tính xác thực của nó. Về cơ bản đó là những gì NBA TopShot NFTs. Chúng là chứng chỉ kỹ thuật số cho một đoạn video ngắn Moment mà bất kỳ ai cũng có thể tải xuống.

Đúng là với NBA TopShot, bạn có thể trỏ đến một URL nbatopshot và tự hào nói rằng hãy xem nó nói rằng tôi sở hữu Khoảnh khắc này. Tuy nhiên, điều này sẽ biến mất khá nhanh chóng. Giá trị của NFT thực sự đến từ thương hiệu NBA chứ không phải chính các token.

Nếu không có sự hỗ trợ liên tục của NBA về TopShot, bản thân các NFT không có giá trị gì. Ví dụ: điều gì sẽ xảy ra với giá trị của TopShot NFT nếu trang web nbatopshot gặp sự cố? Mối liên kết giữa chứng chỉ số và tác phẩm nghệ thuật hiện đã bị phá vỡ.

Điều này khác với thẻ bóng chày truyền thống. Nhà sản xuất hoặc thậm chí liên đoàn có thể ngừng tồn tại, nhưng thẻ vật lý vẫn có thể giữ nguyên giá trị. Ví dụ, thương hiệu Fleer không còn tồn tại, nhưng thẻ tân binh Fleer Michael Jordan 1986 vẫn có giá trị $ 500k + ngày nay.

Anh ấy kết luận rằng, tôi sẽ kết thúc chuỗi này bằng hình ảnh mà tôi tìm thấy trên Reddit. Thật buồn cười vì đó là sự thật. NFT của một bài hát có giá trị gì khi tất cả mọi người trên thế giới đều có thể sở hữu bài hát thực tế với giá 1 đô la?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cardano chuẩn bị cho việc tăng giá 60%

Số phận của Cardano có thể được quyết định bởi khả năng thoát ra khỏi phạm vi giá $...

Valuart bắt đầu đấu giá NFT đầu tiên cho ‘Spike’ của Banksy từ đội hình tác phẩm độc quyền của nó

Valuart đã tham gia thị trường NFT với phiên bản gốc kỹ thuật số đầu tiên của ‘Spike’ của...

SmartFi để phát hành Stablecoin & Hệ thống thanh toán có thể khai thác đầu tiên mà không cần phí giao dịch

Nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Smartfi đã công bố hôm thứ Tư để...

Giá bitcoin gợi ý về mô hình đáy ‘megaphone’ và đột phá về hướng $ 40K

Sự phục hồi mới nhất của Bitcoin (BTC) từ mức dưới 30.000 đô la đã làm tăng triển vọng kéo dài...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Sau khi Barclays và Santander, Ngân hàng Natwest của Vương quốc Anh chặn các khoản thanh toán cho Binance

Một ngân hàng đường phố lớn ở Vương quốc Anh, Natwest, đã chặn các khoản thanh toán cho sàn...

Vitalik Buterin: Ethereum 2.0 có thể đạt được 100.000 giao dịch / giây

Vào ngày 24 tháng 7, Hội nghị Blockchain Thế giới 2021: Hàng Châu chính thức khai mạc. Với chủ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn