Phân tíchNgân hàng Trung ương Nigeria tuyên bố Giao dịch...

Ngân hàng Trung ương Nigeria tuyên bố Giao dịch tiền điện tử chưa bị cấm

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng trung ương của Nigeria tuyên bố rằng giao dịch tiền điện tử không bị cấm theo thông báo của quan chức Cấp cao, người đã giải thích rằng các tổ chức tài chính là những tổ chức không thể giao dịch với các công ty tiền điện tử nhưng mọi người thì có thể. Tuy nhiên, hãy cùng tìm hiểu thêm một số thông tin trong tin tức mới nhất về tiền điện tử của chúng tôi ngày hôm nay.

Quan chức Ngân hàng Trung ương Nigeria nhắc lại rằng không có lệnh cấm giao dịch tiền điện tử trong khu vực. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn bị cấm giao dịch với các công ty tiền điện tử. Quan chức cấp cao từ Ngân hàng Trung ương Nigeria đã bác bỏ những tuyên bố rằng ngân hàng cấm tiền điện tử vì quan chức CBN Adamu Lamtek nói rằng ngân hàng bảo vệ khu vực ngân hàng khỏi tiền điện tử nhưng không cấm chính giao dịch tiền điện tử.

nigeria's senate, ban, central bank, bitcoin, btc

Việc làm rõ được đưa ra một tháng sau đó sau khi ngân hàng trung ương của Nigeria yêu cầu tất cả các ngân hàng hủy tất cả các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng bán, mua hoặc giao dịch tiền điện tử nhưng không rõ điều gì đã thúc đẩy quyết định của ngân hàng:

“CBN đã không đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng tiền điện tử [sic] và chúng tôi không ngăn cản mọi người giao dịch trong đó. Những gì chúng tôi vừa làm là cấm các giao dịch tiền điện tử trong lĩnh vực ngân hàng. “

Lamtek đã thay mặt cho thống đốc ngân hàng Godwin Emefiele phát biểu và tiết lộ quyết định tại một cuộc họp gần đây dành cho các nhà báo do ngân hàng tổ chức ở thành phố Abuja. Tuy nhiên, những tuyên bố này không nên được coi là chính phủ đang tán thành tiền điện tử. Theo Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Dan Holdings, Danny Oyekan, Ngân hàng Trung ương không có thẩm quyền về việc ai có thể giao dịch tiền điện tử. Tiền điện tử vẫn thuộc thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Nigeria vì vào tháng 9, SEC đã công bố nhiều kế hoạch hơn để điều chỉnh lĩnh vực này bằng cách coi là chứng khoán tiền điện tử cho đến khi được chứng minh ngược lại.

sec nigeria

Bất chấp sự không chắc chắn về quy định, Nigeria thường được gọi là Quốc gia Bitcoin của Châu Phi vì khối lượng giao dịch tiền điện tử của quốc gia này vượt xa hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Đã một tháng kể từ khi ngân hàng đưa ra lệnh cấm đối với các tổ chức tài chính giao dịch với các công ty tiền điện tử. Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn chưa biến mất, như Oyekan đã nói:

“Ngành công nghiệp đã cho thấy khả năng phục hồi và nhanh chóng thích nghi bằng cách phát triển các sàn giao dịch ngang hàng. Đó không phải là một kỳ tích dễ dàng đạt được trong 1-2 tháng. “

Ngân hàng trung ương của Nigeria tuyên bố không có lệnh cấm nào đối với tiền điện tử vì các giao dịch OTC vẫn đang được tiến hành và thị trường phi chính thức cũng đang phát triển:

“Vì vậy, về cơ bản, lệnh cấm chỉ buộc các kênh fiat hoạt động ngầm.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn