Phân tíchNgân hàng Trung ương Nigeria tuyên bố Giao dịch...

Ngân hàng Trung ương Nigeria tuyên bố Giao dịch tiền điện tử chưa bị cấm

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng trung ương của Nigeria tuyên bố rằng giao dịch tiền điện tử không bị cấm theo thông báo của quan chức Cấp cao, người đã giải thích rằng các tổ chức tài chính là những tổ chức không thể giao dịch với các công ty tiền điện tử nhưng mọi người thì có thể. Tuy nhiên, hãy cùng tìm hiểu thêm một số thông tin trong tin tức mới nhất về tiền điện tử của chúng tôi ngày hôm nay.

Quan chức Ngân hàng Trung ương Nigeria nhắc lại rằng không có lệnh cấm giao dịch tiền điện tử trong khu vực. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn bị cấm giao dịch với các công ty tiền điện tử. Quan chức cấp cao từ Ngân hàng Trung ương Nigeria đã bác bỏ những tuyên bố rằng ngân hàng cấm tiền điện tử vì quan chức CBN Adamu Lamtek nói rằng ngân hàng bảo vệ khu vực ngân hàng khỏi tiền điện tử nhưng không cấm chính giao dịch tiền điện tử.

nigeria's senate, ban, central bank, bitcoin, btc

Việc làm rõ được đưa ra một tháng sau đó sau khi ngân hàng trung ương của Nigeria yêu cầu tất cả các ngân hàng hủy tất cả các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng bán, mua hoặc giao dịch tiền điện tử nhưng không rõ điều gì đã thúc đẩy quyết định của ngân hàng:

“CBN đã không đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng tiền điện tử [sic] và chúng tôi không ngăn cản mọi người giao dịch trong đó. Những gì chúng tôi vừa làm là cấm các giao dịch tiền điện tử trong lĩnh vực ngân hàng. “

Lamtek đã thay mặt cho thống đốc ngân hàng Godwin Emefiele phát biểu và tiết lộ quyết định tại một cuộc họp gần đây dành cho các nhà báo do ngân hàng tổ chức ở thành phố Abuja. Tuy nhiên, những tuyên bố này không nên được coi là chính phủ đang tán thành tiền điện tử. Theo Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Dan Holdings, Danny Oyekan, Ngân hàng Trung ương không có thẩm quyền về việc ai có thể giao dịch tiền điện tử. Tiền điện tử vẫn thuộc thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Nigeria vì vào tháng 9, SEC đã công bố nhiều kế hoạch hơn để điều chỉnh lĩnh vực này bằng cách coi là chứng khoán tiền điện tử cho đến khi được chứng minh ngược lại.

sec nigeria

Bất chấp sự không chắc chắn về quy định, Nigeria thường được gọi là Quốc gia Bitcoin của Châu Phi vì khối lượng giao dịch tiền điện tử của quốc gia này vượt xa hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Đã một tháng kể từ khi ngân hàng đưa ra lệnh cấm đối với các tổ chức tài chính giao dịch với các công ty tiền điện tử. Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn chưa biến mất, như Oyekan đã nói:

“Ngành công nghiệp đã cho thấy khả năng phục hồi và nhanh chóng thích nghi bằng cách phát triển các sàn giao dịch ngang hàng. Đó không phải là một kỳ tích dễ dàng đạt được trong 1-2 tháng. “

Ngân hàng trung ương của Nigeria tuyên bố không có lệnh cấm nào đối với tiền điện tử vì các giao dịch OTC vẫn đang được tiến hành và thị trường phi chính thức cũng đang phát triển:

“Vì vậy, về cơ bản, lệnh cấm chỉ buộc các kênh fiat hoạt động ngầm.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới $40K khi tâm lý nhà đầu tư biến giảm nhẹ

Tiền điện tử hàng đầu thế giới đã trải qua sự thay đổi tâm lý thị trường sau khi...

Rocket Launchpad của nền tảng IDO phi tập trung ra mắt trong hệ sinh thái TEZOS

Gần đây, hệ sinh thái Tezos đã chứng kiến ​​một số quan hệ đối tác cao cấp, bao gồm...

Nền tảng Cross-Chain NFT Unifty hướng đến quản trị phi tập trung, thông báo phát hành token

Unifty, một nền tảng cho việc đúc và kinh doanh các bộ sưu tập kỹ thuật số (token không...

Tòa án yêu cầu Sberbank của Nga bỏ chặn tài khoản của thương nhân tiền điện tử

Một tòa án đã ra lệnh cho một trong những ngân hàng lớn nhất của Nga để nâng các...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Cypherpunk, người đã làm việc với Satoshi muốn theo dõi xu hướng của Ethereum

Bryce "Zooko" Wilcox, một cypherpunk nổi tiếng với việc tạo ra tiền điện tử Zcash, nói với Forbes rằng...

Tây Ban Nha: Đảng Nhân dân đề xuất hóa đơn cho phép dùng tiền điện tử để thanh toán thế chấp

Đảng Nhân dân của Tây Ban Nha muốn thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử, và nó đề...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn