Tiền điện tửBitcoinNgân hàng Trung ương Hoa Kỳ cho biết lý...

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ cho biết lý do chính đáng duy nhất để nắm giữ Bitcoin là ‘Sự đánh giá cao về giá cả’

-

- Advertisment -spot_img

Bank of America nhận thấy không có lý do chính đáng nào để sở hữu bitcoin ngoài việc “tăng giá tuyệt đối”. Các chiến lược gia của công ty nhận thấy rằng “lợi ích phòng ngừa rủi ro lạm phát” của tiền điện tử không đặc biệt rõ ràng. Bank of America cũng tuyên bố rằng bitcoin không mang lại lợi ích đa dạng hóa và “không thực tế như một kho lưu trữ của cải hoặc cơ chế thanh toán”.

Ngân hàng Hoa Kỳ thấy một lý do chính đáng để sở hữu Bitcoin


Một nhóm của Ngân hàng Hoa Kỳ do chiến lược gia Francisco Blanch dẫn đầu cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Tư rằng “không có lý do chính đáng để sở hữu bitcoin trừ khi bạn thấy giá tăng”. Blanch là người đứng đầu Hàng hóa Toàn cầu, Phái sinh Công bằng và Chiến lược Đầu tư Định lượng Tài sản Chéo tại Nghiên cứu Toàn cầu của Bank of America Merrill Lynch.

Các chiến lược gia đã viết rằng “Bitcoin đã … trở nên tương quan với các tài sản rủi ro, nó không bị ràng buộc với lạm phát và vẫn đặc biệt dễ bay hơi, khiến nó trở thành kho lưu trữ của cải hoặc cơ chế thanh toán không thực tế.” Họ tiếp tục:

Lập luận danh mục đầu tư chính để nắm giữ bitcoin không phải là đa dạng hóa, lợi nhuận ổn định hoặc bảo vệ lạm phát, mà là sự tăng giá tuyệt đối, một yếu tố phụ thuộc vào nhu cầu bitcoin cao hơn nguồn cung.

Về việc sử dụng bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát do nguồn cung cố định của nó, các chiến lược gia của Ngân hàng Mỹ kết luận rằng dựa trên dữ liệu của họ, “lợi ích phòng ngừa lạm phát của bitcoin không rõ ràng đặc biệt.”

Các chiến lược gia cũng đánh giá thấp lợi ích đa dạng hóa của tiền điện tử. Báo cáo của Ngân hàng Hoa Kỳ tuyên bố rằng giá bitcoin có tương quan tích cực hơn “với hàng hóa và cổ phiếu, trong khi tương quan trung lập / nhẹ với các tài sản trú ẩn như đồng đô la và kho bạc Hoa Kỳ.” Ngoài ra, “mối tương quan của nó với các tài sản rủi ro như MSCI World có xu hướng chuyển sang bước khóa thậm chí giữa các loại tài sản”.

Bank of America Says the Only Good Reason for Holding Bitcoin Is 'Sheer Price Appreciation'

Các chiến lược gia của Ngân hàng Hoa Kỳ giải thích: “Nhìn qua từng năm, chúng tôi thấy rằng bitcoin có tương quan thuận với lạm phát CPI trong 5 trong số 9 năm qua, với mức tương quan lớn nhất vào năm 2014 và 2018… Tuy nhiên, khi nhìn vào mối tương quan với lạm phát bất ngờ kể từ năm 2011, chúng tôi thấy rằng bitcoin nằm trong số các đồng chuyển động thấp nhất, tụt hậu so với hầu hết các loại tài sản như hàng hóa, TIPS và EM FX nói riêng. ”

Giá của Bitcoin đã nhiều lần đạt mức cao kỷ lục trong những tháng qua. Tại thời điểm viết bài, giá của nó là 57.201 đô la, tăng gần 78% kể từ đầu năm và khoảng 24% kể từ đầu tháng. Bank of America cho biết mức tăng giá của BTC phần lớn được thúc đẩy bởi những người mua tổ chức công bố các giao dịch mua lớn, chẳng hạn như Tesla của Elon Musk, Square, Paypal và Grayscale Bitcoin Trust.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn