DeFiNgân hàng Mỹ: DeFi là Nemesis của Tài chính...

Ngân hàng Mỹ: DeFi là Nemesis của Tài chính Truyền thống Không phải Bitcoin

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ (BofA) đã lập luận trong một báo cáo mới có tựa đề “Bí mật nhỏ bẩn thỉu của Bitcoin”, rằng tài chính phi tập trung (DeFi) là kẻ phá vỡ thực sự của tài chính truyền thống, không phải bitcoin (BTC), vì tài chính này có quá nhiều sai sót.

BofA sợ DeFi không phải Bitcoin


Trong khi bitcoin (BTC) của Satoshi Nakamoto và các loại tiền điện tử khác đã được đưa tin vì những lý do đúng đắn gần đây, thì Ngân hàng Mỹ (BofA), công ty cho vay lớn thứ hai của đất nước với tài sản 2,16 nghìn tỷ đô la, đã phát hành một báo cáo gay gắt mang tên “Bitcoin’s Dirty Little Bí mật. ”

Trong báo cáo, ngân hàng lập luận rằng ngay cả với giá trị vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la của bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số này có quá nhiều lỗ hổng hạn chế khả năng trở thành kẻ phá vỡ thực sự của hệ sinh thái tài chính truyền thống, thêm rằng lý do duy nhất mà mọi người và các tổ chức mua BTC là hoàn toàn cho mục đích đầu cơ.

“Bitcoin cũng đã trở nên tương quan với các tài sản rủi ro, nó không bị ràng buộc với lạm phát và vẫn đặc biệt dễ bay hơi, khiến nó không thực tế như một kho lưu trữ của cải hoặc cơ chế thanh toán. Ngân hàng tranh cãi. “Do đó, lập luận danh mục đầu tư chính để nắm giữ bitcoin không phải là đa dạng hóa, lợi nhuận ổn định hoặc bảo vệ lạm phát, mà là để tăng giá tuyệt đối, một yếu tố phụ thuộc vào nhu cầu bitcoin cao hơn nguồn cung.”

DeFi mối đe dọa thực sự


Mặc dù thực tế là các hoạt động khai thác bitcoin chạy bằng than ở tỉnh Tây Giang của Trung Quốc chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ 0,2% tổng nhu cầu điện của cả nước vào năm 2017, khi các thợ mỏ đang dần hướng tới các nguồn năng lượng tái tạo, BofA vẫn không thấy có gì tốt ở bitcoin và đã dự đoán rằng nhiều dòng tiền hơn vào nó có thể biến tài sản này thành một trong những nơi phát thải carbon lớn nhất thế giới.

“Cộng với dòng tiền mới 1 tỷ đô la vào Bitcoin có thể khiến Co2 tăng tương đương 1,2 triệu ô tô ICE, vì năng lượng băm ngày nay chủ yếu ở Tân Cương đốt than, mối liên hệ giữa giá cả, nhu cầu năng lượng và CO2 có nghĩa là bitcoin gắn liền với tiếng Trung Quốc than đá. Nếu giá tăng lên 1 triệu đô la, bitcoin có thể trở thành nhà phát hành lớn thứ 5 trên thế giới, vượt qua cả Nhật Bản, ”nó tuyên bố.

Hơn nữa, BofA lưu ý thêm rằng một yếu tố khác khiến bitcoin không thực tế cho các khoản thanh toán là 95% tổng số BTC khai thác được kiểm soát bởi những con cá voi lớn.

Ngân hàng cũng lưu ý rằng không gian DeFi đang phát triển, phần lớn được cung cấp bởi Ethereum, có khả năng gây gián đoạn nhiều hơn so với bitcoin.

“Tuy nhiên, DeFi cho thấy cơ hội mà công nghệ sổ cái phân tán mang lại cho tài chính. Chúng tôi tin rằng một trong những điểm khác biệt tốt nhất so với việc bị DeFi làm trung gian sẽ là tài chính chính thống nắm bắt những cơ hội này, nó nói thêm.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin (BTC) đang dao động quanh mức 58.789 đô la, với vốn hóa thị trường là 1,10 nghìn tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn