TradingFilecoin tích hợp với Chainlink để cung cấp các...

Filecoin tích hợp với Chainlink để cung cấp các giải pháp lưu trữ phi tập trung nâng cao

-

- Advertisment -spot_img

Filecoin, một mạng lưới phi tập trung cho phép người dùng lưu trữ, yêu cầu và chuyển dữ liệu thông qua một thị trường có thể xác minh, hôm nay đã công bố tích hợp với Chainlink, giải pháp oracle phi tập trung phổ biến.

Việc tích hợp sẽ cho phép kết nối hai chiều giữa Mạng Filecoin và các blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh như Ethereum. Các nhà phát triển hợp đồng thông minh giờ đây sẽ có một cơ sở hạ tầng Web 3.0 đầy đủ bao gồm các blockchains cho các thay đổi trạng thái và logic trên chuỗi, các kỳ thi Chainlink cho giao tiếp và tính toán ngoài chuỗi và Filecoin cho các giải pháp lưu trữ và dữ liệu phi tập trung.

“Công việc của Chainlink với Filecoin có thể làm cho khả năng lưu trữ phi tập trung của Filecoin có thể tiếp cận rộng rãi với các nhóm phát triển hợp đồng thông minh trên các blockchain hàng đầu. Điều này cho phép Filecoin trở thành nền tảng cơ bản trong việc xây dựng các ứng dụng Web 3.0, mở ra khả năng to lớn xung quanh các hợp đồng thông minh tự động hóa các chức năng lưu trữ của Filecoin và trạng thái Filecoin có thể truy cập được trên các blockchain khác. Cơ sở hạ tầng an toàn và tính linh hoạt cực cao của Chainlink làm cho tất cả điều này trở nên khả thi, dẫn đến giá trị mới cho hệ sinh thái như các nhà cung cấp dữ liệu Filecoin có khả năng kiếm tiền nâng cao, dApps / DAO thu hồi dữ liệu được lưu trữ để kích hoạt các hành động trên chuỗi, hợp đồng bảo hiểm kích hoạt thanh toán dựa trên hoạt động khai thác Filecoin và nhiều hơn nữa. ”- Colin Evran, Trưởng nhóm Hệ sinh thái tại Phòng thí nghiệm Giao thức

Trường hợp sử dụng

Với việc tích hợp, người dùng có thể tận dụng Chainlink để kết nối dữ liệu đã được chứng minh bằng mật mã được lưu trữ trên Filecoin với các hệ thống hợp đồng thông minh bên ngoài như một phương tiện kích hoạt các ứng dụng trên chuỗi của họ; cũng như sử dụng các phép tắc của Chainlink để cho phép các hợp đồng thông minh kích hoạt khả năng lưu trữ của Filecoin.

Các trường hợp sử dụng ban đầu đang được khám phá bao gồm:

  1. Bảo hiểm người khai thác Filecoin – Các nhà khai thác Chainlink có thể theo dõi trạng thái hiện tại của người khai thác Filecoin và nếu họ ngoại tuyến hoặc không thể truy xuất thành công dữ liệu từ bộ nhớ, một cảnh báo sẽ được chuyển tiếp đến một hợp đồng thông minh bảo hiểm trên một chuỗi khối khác để tự động thực hiện các khoản thanh toán cho chủ hợp đồng. Ví dụ: lưu trữ dữ liệu NFT trên Filecoin, với hình phạt trên chuỗi nếu không thể truy xuất kịp thời.
  2. DataDAOs – Một DataDAO, hoặc một DAO nắm giữ các bộ dữ liệu mở rộng như cơ sở dữ liệu giá lịch sử hoặc dữ liệu nghiên cứu, có thể tận dụng Filecoin để lưu trữ bộ dữ liệu của họ. Sau đó, các chuyên gia của Chainlink có thể phân phối các phần dữ liệu tới các hợp đồng thông minh trên các blockchain khác, tạo ra các luồng doanh thu mới cho DataDAO.
  3. Tiền thưởng dữ liệu – Các hợp đồng thông minh yêu cầu một số bộ dữ liệu nhất định có đặc điểm là CID duy nhất của chúng có thể được lưu trữ trên Filecoin. Thanh toán có thể được kích hoạt khi tập dữ liệu được chứng minh có thể xác minh trên Filecoin và được chuyển tiếp qua Chainlink.
  4. Dữ liệu DeFi – Tận dụng Filecoin để lưu trữ dữ liệu rẻ hơn, Chainlink có thể cho phép lưu trữ lâu dài một lượng lớn dữ liệu thị trường tài chính trên Filecoin, sau đó được phân phối đến các blockchain khác theo yêu cầu để hỗ trợ các ứng dụng DeFi nâng cao hơn.
  5. Lưu trữ tự động – Các hợp đồng thông minh có thể sử dụng các dịch vụ tiên tri của Chainlink để tự động lưu trữ một số loại dữ liệu trên Filecoin theo các khoảng thời gian cụ thể, tạo ra các kho lưu trữ dữ liệu chống giả mạo và hiệu quả cao. Ví dụ: thông tin như lịch trình thanh toán và đường cong liên kết — cung cấp thông tin chi tiết chính cho các nhà đầu tư nhưng chiếm một lượng lớn dung lượng lưu trữ — có thể được lưu trữ tự động trên Filecoin.

“Với ngày càng nhiều nhà phát triển muốn xây dựng các giải pháp Web 3.0 phi tập trung từ đầu đến cuối, việc tích hợp Chainlink với Filecoin tạo ra một cầu nối hai chiều an toàn và đáng tin cậy cho phép Filecoin, các blockchain khác và các API bên ngoài chia sẻ dữ liệu với nhau một cách liền mạch. Mạng lưới rộng lớn của Chainlink gồm các nhà khai thác nút an toàn, các ưu đãi kinh tế tiền điện tử và kết nối ngoài chuỗi mở rộng cung cấp cho người dùng một bộ dịch vụ tiên tri phi tập trung có độ tin cậy cao và đầy đủ tính năng để tự động hóa các chức năng dựa trên sự kết hợp giữa khả năng lưu trữ của Filecoin và việc thực thi các ứng dụng được kết nối bên ngoài. ”- Daniel Kochis, Trưởng bộ phận Phát triển Kinh doanh Chainlink

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn