TradingFed có kế hoạch tiết lộ các nguyên mẫu...

Fed có kế hoạch tiết lộ các nguyên mẫu đô la kỹ thuật số vào tháng 7

-

- Advertisment -spot_img

Cục Dự trữ Liên bang đang tích cực làm việc trên một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và một số nguyên mẫu sắp hoàn thành. Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) có kế hoạch tiết lộ hai nguyên mẫu của đồng đô la kỹ thuật số vào đầu tháng Bảy.

Sắp có các nguyên mẫu đô la kỹ thuật số


Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tuần trước cho biết trong khuôn khổ sự kiện do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) tổ chức về đổi mới kỹ thuật số của ngân hàng trung ương rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang tích cực khám phá việc ra mắt đồng đô la kỹ thuật số.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tích cực làm việc trên một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Ít nhất hai nguyên mẫu của đồng đô la kỹ thuật số sắp hoàn thành, được phát triển bởi các quan chức tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). James Cunha, người đứng đầu dự án của Fed Boston, cho biết họ dự định sẽ công bố nghiên cứu của mình sớm nhất vào tháng 7. Anh ấy nói với Bloomberg:

Fed Boston và MIT hy vọng sẽ công bố một số công việc của họ trong quý 3, bao gồm ít nhất hai nền tảng phần mềm nguyên mẫu có thể di chuyển, lưu trữ và giải quyết các giao dịch được thực hiện bằng đô la kỹ thuật số.

Sau khi các nguyên mẫu được phát hành, những người khác sẽ có thể nhìn thấy và xây dựng dựa trên mã, Cunha giải thích.

Có những vấn đề lớn mà ngân hàng trung ương, Kho bạc và Quốc hội phải giải quyết liên quan đến đồng đô la kỹ thuật số, Cunha giải thích. Những điều này bao gồm liệu Fed có nên tự lưu trữ tài khoản của khách hàng hay không, có cho phép ẩn danh hay không và người tiêu dùng sẽ có những biện pháp bảo vệ nào trong trường hợp xảy ra tấn công mạng hoặc giao dịch sai sót. Ông nói thêm rằng công việc của Fed nhằm mục đích chỉ ra những gì có thể mà không đưa ra lập trường về những vấn đề lớn này.

“Chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là chúng tôi không chờ đợi cuộc tranh luận về chính sách bởi vì sau đó chúng tôi sẽ chậm hơn một năm,” Cunha được trích dẫn. “Điều này sẽ có sự tiếp cận đáng kể đối với ngành công nghiệp và tranh luận nghiêm túc.”

Chủ tịch Fed Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ hoàn toàn áp dụng đồng đô la kỹ thuật số chỉ với sự hỗ trợ của các nhà lãnh đạo được bầu của quốc gia. Vào tháng 2, ông nói rằng đồng đô la kỹ thuật số là một “dự án ưu tiên rất cao” đối với Fed. “Chúng tôi sẽ cần sự ủng hộ từ Quốc hội, từ Chính quyền, từ các thành phần rộng rãi của công chúng,” Powell nhấn mạnh vào tuần trước, nói thêm:

Chúng tôi sẽ không tiến hành việc này nếu không có sự hỗ trợ từ Quốc hội và tôi nghĩ lý tưởng nhất là điều đó sẽ được đưa ra dưới hình thức luật cho phép, thay vì chúng tôi cố gắng giải thích luật của mình để thực hiện điều này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn