BlockchainEthereum (ETH) phát triển từ Blockchain có mục đích...

Ethereum (ETH) phát triển từ Blockchain có mục đích chung thành Blockchain siêu mục đích

-

- Advertisment -spot_img

Có một podcast mới từ “Vitalik Buterin, Người tạo ra Ethereum về Hiểu Ethereum, ETH so với BTC, ETH2, Kế hoạch mở rộng quy mô và mốc thời gian, NFT, Cân nhắc trong tương lai, Mở rộng vòng đời và hơn thế nữa.”

Một số điểm đáng chú ý trong cuộc phỏng vấn là về việc Vitalik Buterin gọi Ethereum là một blockchain có mục đích chung. Anh ấy đã đơn giản hóa lời giải thích của mình khi nói rằng, đó là một mạng lưới phi tập trung của các máy tính khác nhau, chúng đang cùng nhau duy trì một sổ cái với cơ sở dữ liệu giao dịch.

Ông nói thêm, những người tham gia khác nhau có những cách cụ thể để cắm vào cơ sở dữ liệu. Hệ thống biết rằng có các giao dịch khác nhau xảy ra trên mạng thực hiện những việc rất cụ thể, nhưng sẽ không ai có thể can thiệp vào hệ thống theo cách không nằm ngoài quy tắc.

Ông cũng tuyên bố rằng Ethereum mở rộng theo cách tiếp cận Bitcoin. Thay vì có các quy tắc, phù hợp cho một ứng dụng, các quy tắc được thực hiện với mục đích chung hơn. Mọi người / nhà phát triển sẽ có thể xây dựng các ứng dụng và quy tắc của riêng họ cho tất cả các ứng dụng mà họ xây dựng và nó có thể được thực thi và triển khai trên Nền tảng Ethereum.

Bản ghi của podcast cho biết: “Bitcoin giống như một bảng tính, nơi mọi người chỉ kiểm soát năm ô vuông của riêng họ trong bảng tính, nhưng Ethereum là một bảng tính có macro. Vì vậy, mọi người đều kiểm soát tài khoản của riêng mình, đó là mảnh nhỏ của riêng họ trong vũ trụ này, nhưng sau đó những mảnh vũ trụ này có thể có mã và chúng có thể tương tác với nhau, theo các quy tắc được lập trình sẵn. ”

Rất nhiều điều đã xảy ra trên Ethereum, các nhà phát triển có thể xây dựng các hệ thống tên miền phi tập trung như các hợp đồng tài chính phi tập trung khác nhau và thị trường dự đoán, các mã thông báo không thể thay thế và tất cả các kế hoạch khác nhau mà mọi người đã đưa ra.

Sự khác biệt cốt lõi giữa việc xây dựng ứng dụng trên Ethereum so với việc xây dựng trên một số nền tảng tập trung truyền thống là một khi ứng dụng được xây dựng trên Ethereum, ứng dụng không cần phụ thuộc vào bất kỳ người nào khác để tiếp tục tồn tại. Ứng dụng không thể bị giả mạo bất thường.

Tóm lại, nếu Bitcoin là một sổ cái dùng chung, thì Ethereum là một máy tính dùng chung cho toàn thế giới để chạy các ứng dụng quan trọng nhất của nó.

Ngoài ra, giờ đây DeFi, tức tài chính phi tập trung, là một danh mục mới khổng lồ, nơi toàn bộ các công ty và giao thức được xây dựng theo cách phi tập trung cho phép một người làm nhiều việc mà Phố Wall cùng với các chủ ngân hàng, thẩm phán, luật sư và kế toán phải xử lý. . Tất cả những điều này hiện đang được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum. Do đó, các hợp đồng thông minh là cốt lõi của chuỗi khối Ethereum.

Trong một cuộc phỏng vấn khác, Vitalik Buterin đã nói rằng: “Chúng tôi muốn các quốc gia kỹ thuật số, nhưng chúng tôi có chủ nghĩa dân tộc kỹ thuật số”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc điều hành Binance bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các biện pháp rửa tiền lỏng lẻo

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã kích hoạt rửa tiền trên...

NFT có giám hộ và không giám hộ: Sự khác biệt chính

Hiểu biết về LSNG Các token không thể thay thế, hoặc NFT, là các tài sản mật mã trên một...

Vụ tắc nghẽn Solana mới nhất gây ra hậu quả nặng nề

Solana bị quá tải mạng do bot lại spam mạng vào cuối tuần này.Sự tắc nghẽn đã ngăn cản...

Changpeng “CZ” Zhao đã mất 13 tỷ đô la chỉ qua một đêm khi thị trường sụp đổ, nhưng anh ấy vẫn là người...

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm, với hàng tỷ USD bị xóa sổ và...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kavita Gupta đệ đơn kiện chống lại ConsenSys một lần nữa, đòi 30 triệu đô la

Cựu người đứng đầu vụ kiện lĩnh vực đầu tư của ConsenSys Ventures.Tội bắt nạt và đe dọa.Các điều...

Việc làm tiền điện tử đang phát triển: Những công việc có nhu cầu nhất và điên rồ nhất hiện có

Nếu chức danh công việc của bạn bao gồm thế giới ma thuật “tiền điện tử”, thì hồ sơ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn