DeFiĐiều gì khiến DeFi trở nên đột phá hơn...

Điều gì khiến DeFi trở nên đột phá hơn Bitcoin

-

- Advertisment -spot_img

Ngành công nghiệp blockchain đã quản lý để phá vỡ thị trường tài chính trên toàn thế giới với hoạt động minh bạch và dễ hiểu của nó. Người dùng có thể gửi và / hoặc nhận tiền dưới dạng tiền điện tử thông qua hệ thống với một mạng lưới sổ cái phân tán giúp giữ mọi giao dịch, hợp đồng và tài khoản ở chế độ công khai, không có chỗ cho sự dàn xếp hoặc can dự của bên thứ ba, chẳng hạn như chính phủ hoặc ngân hàng tập trung.

Hiện có hơn 8000 loại tiền tệ đang được lưu hành. Mặc dù Bitcoin được nhắc đến nhiều nhất, nhưng Ethereum cung cấp nhiều tính năng hơn, bao gồm tính linh hoạt tương đối cao hơn trong việc lưu trữ Tài chính phi tập trung (DeFi), theo Bank of America.

DeFi là gì và tại sao nó được coi là gây rối loạn?


DeFi là một miền phát triển nhanh chóng của các nền tảng giao dịch, cho vay và giao dịch tự động dựa trên blockchain, sẵn sàng tiếp quản các ngân hàng, công ty bảo hiểm và các công ty ở Phố Wall trong tương lai. Viết tắt của cụm từ Tài chính phi tập trung, DeFi cho phép các doanh nhân tiền điện tử tạo lại các công cụ tài chính thông thường trong một kiến ​​trúc phân tán mà không cần sự can thiệp của chính phủ hoặc công ty.

Với công nghệ sổ cái phân tán của mình, DeFi quản lý để thực hiện hầu hết các chức năng trên chuỗi vốn là rời rạc trong giao dịch fiat. USP của DeFi là nó cung cấp dịch vụ thay thế mở, toàn cầu cho mọi dịch vụ tài chính mà thế giới sử dụng – tiết kiệm, cho vay, giao dịch, bảo hiểm và hơn thế nữa – giúp hàng tỷ người trên thế giới có thể tiếp cận được các dịch vụ tài chính cơ bản.

DeFi cung cấp một mạng lưới rộng lớn và mở cho các nhà phát triển tạo cho các hoạt động tài chính mà không liên quan đến các tổ chức tập trung. Nó cũng cho vay một loạt các thành phần có thể tùy chỉnh – giao thức, tài sản kỹ thuật số, dApp và Hợp đồng thông minh – tất cả đều được tập hợp trên blockchain. Tương tự như vậy, mạng lưới tài chính minh bạch và có thể lập trình được mở cho tất cả mọi người, bất kể ranh giới địa lý và chính trị.

DeFi khác với Bitcoin như thế nào?


Ở cấp độ cơ bản nhất, Bitcoin có thể được coi là dự án tài chính phi tập trung ban đầu. Rốt cuộc, Bitcoin cung cấp cho chủ sở hữu quyền kiểm soát không được phép đối với các sàn giao dịch, bất cứ khi nào và với bất kỳ ai họ muốn. Bitcoin có thể được gọi là hình thức tài chính phi tập trung đơn giản nhất, cho phép người dùng mở ví mới trong vài giây để lưu trữ tài sản của họ ở một giá trị được bảo vệ không phải bởi các chính sách và bảo vệ mà bằng các mã toán học.

DeFi, tuy nhiên, khác biệt bởi vì nó không còn quá đơn giản trong chức năng. Nó đã quản lý để mở rộng việc sử dụng blockchain từ một số chuyển khoản đơn giản sang các trường hợp sử dụng tài chính phức tạp hơn. Người ta có thể sử dụng DeFi cho tất cả các loại hoạt động tài chính đang hoạt động ngày nay trong bất kỳ ngân hàng hoặc nền tảng giao dịch hoặc bảo hiểm nào trên toàn thế giới. Ethereum được thiết kế tốt hơn nhiều để xử lý các dịch vụ DeFi so với Bitcoin do khả năng quản lý Hợp đồng thông minh phức tạp của nó.

Tại sao DeFi lại phát triển?


Có một số lý do quan trọng đằng sau sự phổ biến tăng vọt của DeFi, chủ yếu trong số đó là sự thiếu vắng sự can thiệp của các cơ quan quản lý tập trung như ngân hàng. Không có sự tham gia của các bên thứ ba, do đó người dùng không phải dựa vào độ tin cậy và điểm tín dụng. Nền tảng có thể truy cập 24 × 7 và các khu định cư tương đối nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Có rủi ro đối tác tối thiểu so với các hoạt động tài chính truyền thống mà thế giới đang sử dụng cho đến nay. Hệ sinh thái không được phép, chống kiểm duyệt và bất biến mà DeFi cung cấp đã dẫn đến sự phổ biến rộng rãi của nó.

Có bất kỳ thách thức nào liên quan đến DeFi không?


Có, có, mặc dù vẫn còn chỗ để cải thiện chúng theo thời gian. Hệ sinh thái DeFi đang dần bị thống trị bởi các ứng dụng mới hơn trên đường chân trời. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ sử dụng các khái niệm và bước phức tạp, nước ngoài làm hỏng trải nghiệm người dùng, giới hạn việc sử dụng dApps trong một vòng kết nối tiền điện tử nhỏ.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp giải pháp đã tự nhận nhiệm vụ, chẳng hạn như PolkaFoundry giải quyết các vấn đề về dApps UX bằng các tính năng sáng tạo của nó. Thay cho khóa riêng tư, nó chỉ định một khóa ký cho mỗi người dùng đi kèm với thời gian hết hạn và một bộ quyền hạn chế, cải thiện cả vấn đề bảo mật dApp và UX cùng một lúc. Ngoài ra, nó cung cấp cho việc tham gia liền mạch với các chiến lược kiếm tiền linh hoạt.

PolkaFoundry cũng cung cấp rất nhiều lựa chọn về việc xây dựng trên hệ sinh thái DeFi. Từ các nền tảng cho vay mở bằng cách kết nối các dApp với đấu giá NFT và thị trường, từ DEX chuỗi chéo trên các chuỗi bên ngoài đến các đổi mới thúc đẩy phái sinh DeFi, PolkaFoundry cung cấp tất cả. Người ta cũng có thể sử dụng nhà máy dApp trọn gói để tạo ra các thị trường dự đoán và bảo hiểm phi tập trung.

Con đường phía trước

Toàn bộ thế giới dường như dần dần nắm bắt được sức mạnh và tiện ích của tài chính phi tập trung. Trong một bài đăng trên blog năm 2018, đối tác Salil Deshpande của Bain Capital Ventures nhấn mạnh rằng DeFi có tiềm năng “làm cho hệ thống tài chính của chúng tôi minh bạch hơn, linh hoạt hơn và ít mong manh hơn”. Với ngày càng nhiều người tìm kiếm sức mạnh của tiền điện tử, DeFi được coi là một công cụ đột phá và mang tính cách mạng hơn so với Bitcoin để bạn có trong túi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn