TokenCư dân Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm Bitcoin sau...

Cư dân Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm Bitcoin sau khi Lira giảm 15%

-

- Advertisment -spot_img

Tìm kiếm Bitcoin của Google ở ​​Thổ Nhĩ Kỳ đạt đỉnh sau sự cố đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ. Sự sụt giảm giá trị của đồng lira diễn ra sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đột ngột sa thải thống đốc ngân hàng trung ương của đất nước.

Tìm kiếm bitcoin tăng vọt giữa sự suy giảm của Lira


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan đã gây sốc cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào cuối tuần qua sau khi ông sa thải Naci Agbal, thống đốc ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ sa thải của Agbal được đưa ra hai ngày sau khi người đứng đầu ngân hàng trung ương tăng lãi suất để chống lại lạm phát gia tăng.

Erdoğan sau đó thay thế Agbal bằng Sahap Kavcioglu, một giáo sư ngân hàng, đưa Kavcioglu trở thành giám đốc ngân hàng trung ương thứ ba trong hai năm. Tuy nhiên, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã phản ứng tiêu cực trước việc Agbal đột ngột bao tải, giảm khoảng 15%.

Với giá trị của đồng lira giảm mạnh, người Thổ Nhĩ Kỳ quyết định chuyển sang bitcoin. Tìm kiếm của Google về bitcoin ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng đột biến, đạt đỉnh 100 trước khi giảm. Tại thời điểm viết bài, Diyarbakir, Batman và Hakkâri là ba thành phố hàng đầu có nhiều tìm kiếm nhất về tiền điện tử số một.

Trong khi đó, người dân Thổ Nhĩ Kỳ luôn chấp nhận bitcoin như một lựa chọn tốt hơn để bảo vệ tiền của họ trước sự sụt giảm liên tục của đồng lira. Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 9 năm 2020, Thổ Nhĩ Kỳ xếp hạng thứ 29 trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu, đồng thời khẳng định vị trí số một ở Trung Đông.

Việc thay thế Agbal của Tổng thống Erdoğan làm dấy lên lo ngại rằng thống đốc ngân hàng trung ương mới có thể xóa sổ những lợi ích mà người tiền nhiệm của ông đã đạt được. Giống như Erdoğan, Kavcioglu tin rằng không thể sử dụng lãi suất cao để chống lạm phát.

Ngoài ra, bình luận về quyết định của Tổng thống là Phoenix Kalen, chiến lược gia tại ngân hàng đầu tư Pháp Société Générale, người cho rằng hành động như vậy sẽ có tác động tiêu cực đến đất nước. Kalen nói:

“Với việc Naci Agbal bị loại khỏi ngân hàng trung ương, Thổ Nhĩ Kỳ mất đi một trong những điểm neo cuối cùng còn lại của sự tín nhiệm thể chế. Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ sớm tiến tới một cuộc khủng hoảng tiền tệ khác ”.

Trong khi các nhà phê bình và chuyên gia sẽ tìm kiếm các chính sách mới mà thống đốc ngân hàng trung ương mới sẽ ban hành, có thể an toàn khi nói rằng người Thổ Nhĩ Kỳ xem tiền điện tử hàng đầu là nơi trú ẩn an toàn chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế.

Trong khi đó, lĩnh vực tiền điện tử vẫn chưa được kiểm soát ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, Bộ Ngân khố và Tài chính đã tiết lộ trước đó vào tháng 3 rằng họ đang theo dõi sự phát triển và tình hình của tiền điện tử trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cardano chuẩn bị cho việc tăng giá 60%

Số phận của Cardano có thể được quyết định bởi khả năng thoát ra khỏi phạm vi giá $...

Valuart bắt đầu đấu giá NFT đầu tiên cho ‘Spike’ của Banksy từ đội hình tác phẩm độc quyền của nó

Valuart đã tham gia thị trường NFT với phiên bản gốc kỹ thuật số đầu tiên của ‘Spike’ của...

SmartFi để phát hành Stablecoin & Hệ thống thanh toán có thể khai thác đầu tiên mà không cần phí giao dịch

Nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Smartfi đã công bố hôm thứ Tư để...

Giá bitcoin gợi ý về mô hình đáy ‘megaphone’ và đột phá về hướng $ 40K

Sự phục hồi mới nhất của Bitcoin (BTC) từ mức dưới 30.000 đô la đã làm tăng triển vọng kéo dài...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Sau khi Barclays và Santander, Ngân hàng Natwest của Vương quốc Anh chặn các khoản thanh toán cho Binance

Một ngân hàng đường phố lớn ở Vương quốc Anh, Natwest, đã chặn các khoản thanh toán cho sàn...

Vitalik Buterin: Ethereum 2.0 có thể đạt được 100.000 giao dịch / giây

Vào ngày 24 tháng 7, Hội nghị Blockchain Thế giới 2021: Hàng Châu chính thức khai mạc. Với chủ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn