TokenCư dân Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm Bitcoin sau...

Cư dân Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm Bitcoin sau khi Lira giảm 15%

-

- Advertisment -spot_img

Tìm kiếm Bitcoin của Google ở ​​Thổ Nhĩ Kỳ đạt đỉnh sau sự cố đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ. Sự sụt giảm giá trị của đồng lira diễn ra sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đột ngột sa thải thống đốc ngân hàng trung ương của đất nước.

Tìm kiếm bitcoin tăng vọt giữa sự suy giảm của Lira


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan đã gây sốc cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào cuối tuần qua sau khi ông sa thải Naci Agbal, thống đốc ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ sa thải của Agbal được đưa ra hai ngày sau khi người đứng đầu ngân hàng trung ương tăng lãi suất để chống lại lạm phát gia tăng.

Erdoğan sau đó thay thế Agbal bằng Sahap Kavcioglu, một giáo sư ngân hàng, đưa Kavcioglu trở thành giám đốc ngân hàng trung ương thứ ba trong hai năm. Tuy nhiên, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã phản ứng tiêu cực trước việc Agbal đột ngột bao tải, giảm khoảng 15%.

Với giá trị của đồng lira giảm mạnh, người Thổ Nhĩ Kỳ quyết định chuyển sang bitcoin. Tìm kiếm của Google về bitcoin ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng đột biến, đạt đỉnh 100 trước khi giảm. Tại thời điểm viết bài, Diyarbakir, Batman và Hakkâri là ba thành phố hàng đầu có nhiều tìm kiếm nhất về tiền điện tử số một.

Trong khi đó, người dân Thổ Nhĩ Kỳ luôn chấp nhận bitcoin như một lựa chọn tốt hơn để bảo vệ tiền của họ trước sự sụt giảm liên tục của đồng lira. Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 9 năm 2020, Thổ Nhĩ Kỳ xếp hạng thứ 29 trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu, đồng thời khẳng định vị trí số một ở Trung Đông.

Việc thay thế Agbal của Tổng thống Erdoğan làm dấy lên lo ngại rằng thống đốc ngân hàng trung ương mới có thể xóa sổ những lợi ích mà người tiền nhiệm của ông đã đạt được. Giống như Erdoğan, Kavcioglu tin rằng không thể sử dụng lãi suất cao để chống lạm phát.

Ngoài ra, bình luận về quyết định của Tổng thống là Phoenix Kalen, chiến lược gia tại ngân hàng đầu tư Pháp Société Générale, người cho rằng hành động như vậy sẽ có tác động tiêu cực đến đất nước. Kalen nói:

“Với việc Naci Agbal bị loại khỏi ngân hàng trung ương, Thổ Nhĩ Kỳ mất đi một trong những điểm neo cuối cùng còn lại của sự tín nhiệm thể chế. Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ sớm tiến tới một cuộc khủng hoảng tiền tệ khác ”.

Trong khi các nhà phê bình và chuyên gia sẽ tìm kiếm các chính sách mới mà thống đốc ngân hàng trung ương mới sẽ ban hành, có thể an toàn khi nói rằng người Thổ Nhĩ Kỳ xem tiền điện tử hàng đầu là nơi trú ẩn an toàn chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế.

Trong khi đó, lĩnh vực tiền điện tử vẫn chưa được kiểm soát ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, Bộ Ngân khố và Tài chính đã tiết lộ trước đó vào tháng 3 rằng họ đang theo dõi sự phát triển và tình hình của tiền điện tử trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Những ngày biến động đối với SHIB sắp tới khi mô hình đột phá tam giác đang diễn ra

Các nhà giao dịch Shiba Inu (SHIB) có thể dự đoán một vài ngày sắp tới sẽ hỗn loạn...

Ethereum, cũng bắt đầu theo con đường phát triển của Bitcoin!

Vào một ngày bình thường, dường như không có sự cạnh tranh giữa Ethereum hoạt động trên các hợp...

Mục đích Đầu tư Nộp hồ sơ Bản cáo bạch ETF tiền điện tử với Cơ quan quản lý chứng khoán Canada

Purpose Investments Inc. đã thông báo nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Canada để tung ra...

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm...

Một cuộc khảo sát mới đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp Úc khuyến khích các quy định về tiền điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Trong một báo cáo được thực hiện vào ngày 20 tháng 10, các nhà lập pháp Úc cho biết...

Kế hoạch phục hồi Bitcoin của Mt. Gox đã được phê duyệt, Tòa án Tokyo đưa ra xác nhận

Các chủ nợ đã bỏ phiếu về kế hoạch phục hồi cho Mt. Gox đã nhất trí ủng hộ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn