TradingChính phủ Ấn Độ hiện yêu cầu các công...

Chính phủ Ấn Độ hiện yêu cầu các công ty tiết lộ Holdings tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra các quy tắc tiết lộ tiền điện tử mới. Các công ty kinh doanh tiền điện tử sẽ phải tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của họ, trong số các tiết lộ khác, như một phần của báo cáo tài chính của họ bắt đầu từ ngày 1 tháng 4.

Yêu cầu tiết lộ tiền điện tử mới


Bộ Các vấn đề Doanh nghiệp Ấn Độ (MCA) đã ban hành một thông báo vào tuần trước yêu cầu các công ty tiết lộ các khoản đầu tư và giao dịch tiền điện tử trong năm tài chính. Những thông tin tiết lộ này sẽ được yêu cầu bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, đó là khi năm tài chính 2021-22 của Ấn Độ bắt đầu.

Mọi công ty “đã giao dịch hoặc đầu tư vào tiền điện tử hoặc tiền ảo trong năm tài chính” phải công bố “lãi hoặc lỗ đối với các giao dịch liên quan đến tiền điện tử hoặc tiền ảo”, “số lượng tiền tệ được nắm giữ tại ngày báo cáo” và “các khoản tiền gửi hoặc ứng từ bất kỳ người nào với mục đích giao dịch hoặc đầu tư vào tiền điện tử hoặc tiền ảo. ”

Các công ty tiền điện tử ở Ấn Độ hoan nghênh các yêu cầu mới của chính phủ, tin rằng nó hợp pháp hóa các giao dịch tiền điện tử. Monark Modi, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ Bitex, được truyền thông địa phương trích dẫn cho biết:

Trước những suy đoán gần đây xung quanh lệnh cấm, việc cho phép tiền điện tử trở thành một phần của thực tiễn kế toán chắc chắn sẽ khiến các nhà đầu tư cảm thấy thoải mái vì họ không còn phải lo lắng về thuế.

Ông nói thêm: “Đây là một sự chứng thực chắc chắn và thật tốt khi thấy rằng Ấn Độ không bị tụt lại phía sau cuộc đua tiền điện tử toàn cầu. Đưa các quy định cung cấp sự an toàn cho các nhà đầu tư, đánh thuế các yếu tố và thúc đẩy tiền điện tử như một loại hình đầu tư thay thế sẽ là bước đi đúng đắn phía trước. ”

Chính phủ Ấn Độ hiện đang hoàn thiện một dự luật tiền điện tử được cho là sẽ được giới thiệu trong phiên họp Ngân sách của quốc hội. Tuy nhiên, phiên giao dịch đã kết thúc và không có hóa đơn tiền điện tử nào được giới thiệu.

Bộ trưởng tài chính đã đưa ra một số manh mối về những gì có thể có trong hóa đơn tiền điện tử. Cô ấy nói rằng chính phủ sẽ không tắt tất cả các tùy chọn và sẽ có quan điểm hiệu chỉnh về luật tiền điện tử. Trong khi đó, ngân hàng trung ương, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), nói rằng họ đã bày tỏ một số lo ngại lớn về tiền điện tử với chính phủ. Tuy nhiên, Thống đốc RBI Shaktikanta Das tin rằng chính phủ và ngân hàng trung ương đang có thỏa thuận về tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn