Công nghệChỉ số tiền xu: EIP-1559 không phải là câu...

Chỉ số tiền xu: EIP-1559 không phải là câu trả lời cuối cùng cho các vấn đề về phí của Ethereum

-

- Advertisment -spot_img

Coin Metrics đã tiết lộ thông qua Báo cáo Ethereum Gas được phát hành vào ngày 22 tháng 3 năm 2021, rằng Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 sắp tới có thể không giải quyết được vấn đề phí gas cao của mạng, nhưng các giải pháp khả năng mở rộng sẽ giải quyết được.

EIP-1559 Không phải là câu trả lời


Kể từ khi ra mắt vào tháng 7 năm 2015, Ethereum đã phát triển trở thành mạng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) số một thế giới cho phát triển hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (dApps). Tuy nhiên, sự tăng trưởng theo cấp số nhân đó đã mang lại những thách thức mới cho Ethereum, bao gồm khả năng mở rộng thấp, không thể đoán trước và phí gas rất cao, trong số những thách thức khác.

Vào năm 2018, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã đề xuất EIP-1559 như một giải pháp lâu dài cho vấn đề phí gas tăng cao trên mạng và đề xuất này dự kiến ​​sẽ được triển khai trên mạng chính Ethereum vào cuối tháng 7, cùng với hard fork ở London.

Tuy nhiên, theo Coin Metrics Ethereum Gas Report, EIP-1559, được thiết kế để cơ cấu lại hệ thống phí gas của Ethereum và làm cho phí gas dễ dự đoán hơn, có thể không thể giảm phí gas, vì nó không được thiết kế để giải quyết tận gốc Nguyên nhân của vấn đề.

Eth2 và các giải pháp mở rộng quy mô để giảm chi phí khí đốt


Báo cáo nghiên cứu lưu ý rằng mặc dù việc tăng giá của ether (ETH) đã ảnh hưởng trực tiếp đến phí gas, tuy nhiên, sự tắc nghẽn trên mạng là nguyên nhân dẫn đến phí giao dịch tăng cao.

Nhóm nghiên cứu đã viết:

“Các khối đầy đủ làm tăng cường độ của cuộc đấu giá giá khí đốt khi những người gửi giao dịch đang đấu thầu cho không gian khan hiếm. Kể từ sự nổi lên của DeFi vào mùa hè năm 2020, các khối đã luôn đầy khoảng 95% trở lên. Kể từ tháng 3 năm 2021, các khối đã đầy trung bình từ 97 đến 98 phần trăm. ”

Mạng Ethereum có khả năng xử lý 14,6 giao dịch mỗi giây và kích thước khối hiện tại của nó là 12,5 triệu gas (trung bình 160-200 giao dịch mỗi khối).

Mặc dù nhóm Ethereum có thể tăng giới hạn khối của mạng để cho phép nền tảng chứa nhiều giao dịch hơn mỗi giây, tuy nhiên, động thái này sẽ gây bất lợi cho việc phân cấp của mạng, nhóm nghiên cứu cho biết.

“Nhưng các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2, và cuối cùng là Ethereum 2.0, sẽ là cần thiết để thực sự giảm phí giao dịch trong dài hạn. Thông qua các phương tiện khác nhau, các giải pháp khả năng mở rộng sẽ tăng số lượng giao dịch có thể được xử lý trên mỗi khối, do đó sẽ giúp giải tỏa tắc nghẽn góp phần dẫn đến phí cao, ”Coin Metrics nói thêm.

Vào thời điểm báo chí, giá ether (ETH) đang dao động quanh mức 1.732 đô la, với vốn hóa thị trường là 199,40 tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn