DeFiCanh tác và đặt cọc thanh khoản sẽ thúc...

Canh tác và đặt cọc thanh khoản sẽ thúc đẩy DeFi

-

- Advertisment -spot_img

Canh tác và đặt cược thanh khoản là hiện thân của công nghệ tài chính phi tập trung (DeFi) mới nhất – đưa các hoạt động ngân hàng và đầu tư truyền thống sang blockchain. Tất nhiên, mục tiêu là tự động hóa ngành ngân hàng bằng cách cắt bỏ các bên thứ ba. Điều này cũng sẽ giúp người dùng tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất là khi DeFi mở rộng trường hợp sử dụng và trở nên dễ tiếp cận hơn, các tổ chức tài chính và các nhà đầu tư có tính thanh khoản cao sẽ chuyển sang hoạt động. Có một trường hợp để canh tác và đặt cược thanh khoản trở thành bước ngoặt đó.

Trang trại thanh khoản là gì?


Canh tác thanh khoản, còn được gọi là canh tác năng suất, là hành động đặt tiền điện tử để kiếm lãi từ chúng. Nó tương tự như việc giữ tiền trong tài khoản tiết kiệm và kiếm tiền lãi theo thời gian. Số tiền đó sau đó sẽ được cho những người dùng khác vay.

Trong tài chính truyền thống, các ngân hàng thu được lợi nhuận từ khoản lãi được trả cho các khoản vay. Điều tương tự cũng áp dụng cho các dự án tiền điện tử, cũng như người dùng cho vay tiền điện tử. Một nền tảng sẽ thu hút người dùng bằng cách thưởng cho họ bằng mã thông báo duy nhất của nó. Bằng cách sử dụng mã thông báo đó, giá trị của nội dung sẽ tăng lên. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Nền tảng này có được khả năng hiển thị do có mã thông báo có giá trị hơn, trong khi người dùng kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ của họ.

Bây giờ, làm thế nào để điều này hấp dẫn các nhà đầu tư lớn? Lãi suất.

Vì không có bên trung gian nào cắt giảm, các nhà đầu tư kiếm được thông qua lãi suất cao hơn nhiều so với ngân hàng truyền thống. Số tiền khác nhau dựa trên nền tảng lựa chọn, nhưng việc tham gia sớm sẽ mang lại lợi ích rất nhiều cho các nhà đầu tư. Xem xét số tiền cho vay tối thiểu đôi khi lên đến hàng chục nghìn, các nhà đầu tư lớn là cần thiết để thành công.

Khi các nhà đầu tư lớn tham gia, giá trị của mã thông báo tăng lên và các nhà đầu tư nhỏ hơn bắt đầu tham gia. Một khi lãi suất ổn định, những kẻ trục lợi sẽ chuyển sang một nền tảng khác, mới hơn và chu kỳ tiếp tục. Các
càng nhiều tiền đổ vào DeFi thì số tiền đó sẽ càng lớn.

Tiền lan truyền như thế nào?


Điều gì xảy ra khi các nhà đầu tư hàng đầu rời đi? Vâng, xem xét các nền tảng này thường có một trường hợp sử dụng ngoài cho vay và đi vay, chúng sẽ tiếp tục hoạt động hết mức ban đầu. Theo một cách nào đó, các nhà đầu tư lớn đóng vai trò như một vòng tài trợ cho dự án. Họ tạo ra nền tảng tài chính để các nhà đầu tư khác xây dựng.

Biết điều này tạo ra sự cạnh tranh. Các dự án mới sẽ phải đổi mới và đưa ra những cách hấp dẫn để thu hút thêm người dùng. Nếu không, các mã thông báo của họ sẽ không tạo ra giá trị. Một dự án, PhoenixDAO, đang cho thế giới thấy nó được thực hiện như thế nào. Nền tảng đang cung cấp một cách hợp lý để truy cập DeFi bằng giao thức nhận dạng dựa trên blockchain của nó. Từ đó, nó cũng cung cấp một ứng dụng đặt cược. Bằng cách đặt mã thông báo của mạng, PHNX và tham gia vào quản trị mạng, các nhà đầu tư sẽ kiếm được tiền từ số tiền đặt cọc của họ. Sau đó, các nhà đầu tư cũng có thể sử dụng mã thông báo đó trên nhiều ứng dụng khác của PhoenixDAO.

Về cơ bản, dự án cung cấp một nền tảng đặt cược và lý do để có được và sử dụng mã thông báo của nó. Có một động lực không chỉ để kiếm phần thưởng mà còn có không gian để sử dụng chúng. Đây là những gì các dự án DeFi cần
tập trung thu hút các nhà đầu tư lớn.

Khi không gian mở rộng và các dự án DeFi nhận ra nhiều cách hơn để sử dụng mã thông báo của họ, những người có các dịch vụ đa dạng nhất có thể sẽ là những người thành công. Thu hút nhiều tài trợ là điều cần thiết và chắc chắn có tiềm năng trong không gian.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ripple công bố các hành lang ODL mới, các ngân hàng đổ vỡ vì các khoản thanh toán xuyên biên giới không hiệu quả...

Trong một báo cáo mới được công bố, gã khổng lồ công nghệ Ripple đã vạch ra chi tiết...

Báo cáo: Những tín đồ của Filecoin và Chia ở Trung Quốc đang chuyển đổi sang Ethereum Swarm Disciples

Có rất nhiều tin đồn ở Trung Quốc xung quanh việc ra mắt phần mềm mainnet của Bee sau...

Bản dùng thử nhanh chóng thành công – Taproot nâng cấp Bitcoin được thiết lập để khóa vào cuối tuần này

Vào thứ Sáu, ngày 11 tháng 6 năm 2021, dữ liệu cho thấy Taproot có thể bị khóa vào...

CBN cho biết Nigeria sẽ có tiền kỹ thuật số trước khi kết thúc năm

Nigeria có khả năng sẽ có đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ngân hàng Namibia cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ ‘không giải quyết được khiếu nại’ nếu họ bị lừa đảo

Ngân hàng Namibia (BON) đã cảnh báo các cá nhân đầu tư vào tiền điện tử rằng nó sẽ...

Cardano Devs IOHK Xác nhận ra mắt Hợp đồng thông minh Plutus đầu tiên

Đại diện của nhóm Input Output HK, đằng sau sự phát triển của các giải pháp blockchain Cardano (ADA),...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn