DeFiCanh tác và đặt cọc thanh khoản sẽ thúc...

Canh tác và đặt cọc thanh khoản sẽ thúc đẩy DeFi

-

- Advertisment -spot_img

Canh tác và đặt cược thanh khoản là hiện thân của công nghệ tài chính phi tập trung (DeFi) mới nhất – đưa các hoạt động ngân hàng và đầu tư truyền thống sang blockchain. Tất nhiên, mục tiêu là tự động hóa ngành ngân hàng bằng cách cắt bỏ các bên thứ ba. Điều này cũng sẽ giúp người dùng tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất là khi DeFi mở rộng trường hợp sử dụng và trở nên dễ tiếp cận hơn, các tổ chức tài chính và các nhà đầu tư có tính thanh khoản cao sẽ chuyển sang hoạt động. Có một trường hợp để canh tác và đặt cược thanh khoản trở thành bước ngoặt đó.

Trang trại thanh khoản là gì?


Canh tác thanh khoản, còn được gọi là canh tác năng suất, là hành động đặt tiền điện tử để kiếm lãi từ chúng. Nó tương tự như việc giữ tiền trong tài khoản tiết kiệm và kiếm tiền lãi theo thời gian. Số tiền đó sau đó sẽ được cho những người dùng khác vay.

Trong tài chính truyền thống, các ngân hàng thu được lợi nhuận từ khoản lãi được trả cho các khoản vay. Điều tương tự cũng áp dụng cho các dự án tiền điện tử, cũng như người dùng cho vay tiền điện tử. Một nền tảng sẽ thu hút người dùng bằng cách thưởng cho họ bằng mã thông báo duy nhất của nó. Bằng cách sử dụng mã thông báo đó, giá trị của nội dung sẽ tăng lên. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Nền tảng này có được khả năng hiển thị do có mã thông báo có giá trị hơn, trong khi người dùng kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ của họ.

Bây giờ, làm thế nào để điều này hấp dẫn các nhà đầu tư lớn? Lãi suất.

Vì không có bên trung gian nào cắt giảm, các nhà đầu tư kiếm được thông qua lãi suất cao hơn nhiều so với ngân hàng truyền thống. Số tiền khác nhau dựa trên nền tảng lựa chọn, nhưng việc tham gia sớm sẽ mang lại lợi ích rất nhiều cho các nhà đầu tư. Xem xét số tiền cho vay tối thiểu đôi khi lên đến hàng chục nghìn, các nhà đầu tư lớn là cần thiết để thành công.

Khi các nhà đầu tư lớn tham gia, giá trị của mã thông báo tăng lên và các nhà đầu tư nhỏ hơn bắt đầu tham gia. Một khi lãi suất ổn định, những kẻ trục lợi sẽ chuyển sang một nền tảng khác, mới hơn và chu kỳ tiếp tục. Các
càng nhiều tiền đổ vào DeFi thì số tiền đó sẽ càng lớn.

Tiền lan truyền như thế nào?


Điều gì xảy ra khi các nhà đầu tư hàng đầu rời đi? Vâng, xem xét các nền tảng này thường có một trường hợp sử dụng ngoài cho vay và đi vay, chúng sẽ tiếp tục hoạt động hết mức ban đầu. Theo một cách nào đó, các nhà đầu tư lớn đóng vai trò như một vòng tài trợ cho dự án. Họ tạo ra nền tảng tài chính để các nhà đầu tư khác xây dựng.

Biết điều này tạo ra sự cạnh tranh. Các dự án mới sẽ phải đổi mới và đưa ra những cách hấp dẫn để thu hút thêm người dùng. Nếu không, các mã thông báo của họ sẽ không tạo ra giá trị. Một dự án, PhoenixDAO, đang cho thế giới thấy nó được thực hiện như thế nào. Nền tảng đang cung cấp một cách hợp lý để truy cập DeFi bằng giao thức nhận dạng dựa trên blockchain của nó. Từ đó, nó cũng cung cấp một ứng dụng đặt cược. Bằng cách đặt mã thông báo của mạng, PHNX và tham gia vào quản trị mạng, các nhà đầu tư sẽ kiếm được tiền từ số tiền đặt cọc của họ. Sau đó, các nhà đầu tư cũng có thể sử dụng mã thông báo đó trên nhiều ứng dụng khác của PhoenixDAO.

Về cơ bản, dự án cung cấp một nền tảng đặt cược và lý do để có được và sử dụng mã thông báo của nó. Có một động lực không chỉ để kiếm phần thưởng mà còn có không gian để sử dụng chúng. Đây là những gì các dự án DeFi cần
tập trung thu hút các nhà đầu tư lớn.

Khi không gian mở rộng và các dự án DeFi nhận ra nhiều cách hơn để sử dụng mã thông báo của họ, những người có các dịch vụ đa dạng nhất có thể sẽ là những người thành công. Thu hút nhiều tài trợ là điều cần thiết và chắc chắn có tiềm năng trong không gian.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn