TokenCách Giao thức DAFI thưởng cho những người nắm...

Cách Giao thức DAFI thưởng cho những người nắm giữ mã thông báo dài hạn và hỗ trợ tăng trưởng dự án bền vững

-

- Advertisment -spot_img

Khi ngày càng có nhiều dự án tiền điện tử bắt đầu hiểu rõ, việc giữ các bên liên quan chính và các nhà đầu tư ban đầu tham gia vào hệ sinh thái của dự án trong thời gian dài là điều khó khăn. Với sự đầu cơ ngày càng tăng xung quanh các mạng blockchain mới, đặc biệt là các nền tảng tập trung vào DeFi, tiền điện tử có thể thấy mức tăng giá tức thì khi chúng tung ra thị trường. Với những khoản lợi nhuận này quá cao khiến các nhà đầu tư sớm bỏ qua, những người ủng hộ dự án sớm nhất có thể rút hết tiền mặt, điều này có hại cho hệ sinh thái chung.

DAFI Protocol đã đưa ra một giải pháp sáng tạo cho vấn đề này, thưởng cho người dùng lâu dài với cấu trúc phần thưởng dựa trên số liệu cho phép các dự án tiền điện tử mới duy trì cộng đồng ban đầu của họ theo thời gian.

Mã thông báo tổng hợp là câu trả lời


Giải pháp của DAFI Protocol xoay quanh các mã thông báo tổng hợp hoặc mã thông báo mới đúc được sản xuất để đại diện cho giá trị của các tài sản khác. Sử dụng mã thông báo tổng hợp, các dự án mới có thể gửi một phần tổng nguồn cung của họ vào giao thức DAFI. Sau khi gửi tiền, các mã thông báo tổng hợp đại diện cho quyền sở hữu đối với các đồng tiền gốc sẽ được đúc và phân phối cho chủ sở hữu. Các mã thông báo này không thể giao dịch, có nghĩa là chủ sở hữu mã thông báo ban đầu không thể kiếm tiền từ các mã thông báo tổng hợp này trong khi họ nắm giữ chúng. Việc sử dụng duy nhất của họ là đổi lại mã thông báo ban đầu sau khi hết khoảng thời gian định trước.

Điều này có vẻ như nó chỉ mang lại lợi ích cho các nhóm phát triển dự án, nhưng nó cũng thưởng cho những người chấp nhận mã thông báo sớm. Sau khi phân phối các mã thông báo tổng hợp ban đầu, số lượng mã thông báo mà người dùng nắm giữ sẽ thay đổi dựa trên thuật toán hợp đồng thông minh cho phép luồng cung cấp mã thông báo. Sử dụng một nhà tiên tri phi tập trung, DAFI sẽ có thể đánh giá các số liệu ngoài chuỗi như giá mã thông báo, việc áp dụng nền tảng và khối lượng giao dịch để xác định sự tăng trưởng của nền tảng. Càng nhiều khả năng sử dụng mà nền tảng nhận được theo thời gian, số lượng mã thông báo tổng hợp được phân phối cho mỗi chủ sở hữu mã thông báo càng lớn.

Tạo người giữ ngoài người bán


Với DAFI, các nền tảng không ngăn cản việc đầu cơ vào các loại tiền điện tử gốc của chúng; họ chỉ muốn cam kết trở thành một thỏa thuận lâu dài hơn. Với giải pháp sáng tạo của mình, DAFI biến các nhà đầu tư từ người bán thành người nắm giữ, khuyến khích họ nhận ra giá trị đầu tư của mình nếu nền tảng này nhận thấy mức tăng trưởng có thể đo lường được.

Điều này cực kỳ có lợi cho các dự án mới, vì họ cần thiết lập cơ sở sử dụng nền tảng để họ biết những gì hoạt động tốt và họ cần cải thiện ở đâu. Cấu trúc này sẽ phục vụ lợi ích tốt nhất của các dự án và chủ sở hữu mã thông báo trong tương lai, vì mã thông báo sẽ nhận ra giá trị dựa trên thực tế của mạng. Xem xét một số dự án trị giá hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ đô la hầu như không sử dụng mạng, DAFI hứa hẹn sẽ khuyến khích các bên liên quan dựa trên nhiều hơn là đầu cơ rộng rãi.

Hiện không có mối liên hệ nào giữa phần thưởng của chủ sở hữu mã thông báo và việc áp dụng mạng; điều này cần phải thay đổi. Mặc dù người dùng có thể không thu được lợi nhuận từ việc đầu cơ ngắn hạn thông qua DAFI, nhưng họ có cơ hội tốt hơn nhiều để tạo ra giá trị lâu dài cùng với việc áp dụng. Cơ chế này sẽ xua đuổi những con bạc và những nhà đầu cơ hy vọng làm giàu nhanh chóng trong một dự án được thổi phồng tiếp theo, để lại cơ hội đầu tư cho những người có kế hoạch ở lại với dự án trong một thời gian dài. Với phương pháp phân phối mã thông báo ưu việt này, các dự án sẽ sử dụng DAFI để ký gửi một phần nguồn cung cấp mã thông báo của họ để ủng hộ các mã thông báo tổng hợp không thể giao dịch và có tính đàn hồi cho người dùng, thưởng cho họ theo thời gian.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn