DeFiCác quy tắc AML nhắm mục tiêu DeFi và...

Các quy tắc AML nhắm mục tiêu DeFi và NFT có thể gây tử vong: Ý kiến của nhà phân tích

-

- Advertisment -spot_img

Các quy tắc AML nhắm mục tiêu đến DeFi và NFT có thể gây tử vong theo ý kiến ​​của nhà phân tích nói về đề xuất FATF, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi.

FATF đã xuất bản hướng dẫn dự thảo phân loại DeFi là Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo phải chống lại tội phạm tài chính nhưng các nhà phê bình cho rằng hướng dẫn này không thực tế đối với ngành công nghiệp không nên tránh nó vì nó mang lại những tác động nghiêm trọng. FATF hay Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính là một cơ quan giám sát chống rửa tiền toàn cầu có trụ sở tại Paris, đã phát hành hướng dẫn dự thảo vào thứ Sáu và được thông qua, nó gây ra mối đe dọa lớn đối với thị trường NFT và Defi đang bùng nổ. Trong hướng dẫn mới, FATF đã định nghĩa các nhà khai thác Defi là “Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo”, có nghĩa là nếu các quy tắc được áp dụng ở Hoa Kỳ, nhiều nền tảng Defi sẽ phải tìm ra cách mới để tuân thủ các quy tắc xung quanh chống tài chính nhưng không sẽ được dễ dàng.

Không gian tài chính phi tập trung là một thuật ngữ chung cho các dịch vụ tài chính ngang hàng và không giám sát, vì vậy tất cả các giao thức Defi đều sử dụng các hợp đồng thông minh để cho phép tiền lưu chuyển giữa các nhà giao dịch và thường tồn tại trên mạng ETH bằng cách cho phép người dùng của họ sử dụng các dịch vụ giống như ngân hàng mà không cần có nhu cầu với ngân hàng hoặc bên trung gian thứ ba khác. Các quy tắc AML được nhúng trong một tài liệu 99 trang và nếu được các chính phủ thông qua, nó có thể gây nguy hiểm cho ngành.

FATF

Tài liệu đề cập đến các NFT có thể tạo điều kiện cho rửa tiền và tài trợ khủng bố dưới dạng tài sản ảo, để lại chỗ cho những tài sản không thể sử dụng như vậy thuộc các hướng dẫn này. Phần lớn tư duy đằng sau hướng dẫn là xa lạ và không thể áp dụng cho Defi theo nhà phân tích:

“Một VASP trong lĩnh vực tài chính tập trung về mặt kỹ thuật có thể tuân thủ các yêu cầu như Khuyến nghị Du lịch 16, vì nó phải làm việc với các tổ chức tài chính hiện tại; nó phải có mối quan hệ với một ngân hàng để có tiền pháp định và nó cần phải quản lý các quỹ tiền điện tử. Nhưng DeFi hoàn toàn là ngang hàng; bạn đang hoán đổi, không phải giao dịch. Không có đối tác nào liên quan ở đây. Vì vậy, logic của tài chính tập trung hoàn toàn không áp dụng ở đây. “

Một nhà phân tích khác giải thích:

“Về cơ bản, FATF kết luận rằng rủi ro liên quan đến DeFi lớn hơn lợi ích xã hội của nó,” ông nói, “và vì vậy họ đang khuyến nghị các chính phủ rằng họ làm mọi cách để ngăn chặn các mối quan hệ tài chính liên quan đến tài sản kỹ thuật số không qua trung gian. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới $40K khi tâm lý nhà đầu tư biến giảm nhẹ

Tiền điện tử hàng đầu thế giới đã trải qua sự thay đổi tâm lý thị trường sau khi...

Rocket Launchpad của nền tảng IDO phi tập trung ra mắt trong hệ sinh thái TEZOS

Gần đây, hệ sinh thái Tezos đã chứng kiến ​​một số quan hệ đối tác cao cấp, bao gồm...

Nền tảng Cross-Chain NFT Unifty hướng đến quản trị phi tập trung, thông báo phát hành token

Unifty, một nền tảng cho việc đúc và kinh doanh các bộ sưu tập kỹ thuật số (token không...

Tòa án yêu cầu Sberbank của Nga bỏ chặn tài khoản của thương nhân tiền điện tử

Một tòa án đã ra lệnh cho một trong những ngân hàng lớn nhất của Nga để nâng các...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Cypherpunk, người đã làm việc với Satoshi muốn theo dõi xu hướng của Ethereum

Bryce "Zooko" Wilcox, một cypherpunk nổi tiếng với việc tạo ra tiền điện tử Zcash, nói với Forbes rằng...

Tây Ban Nha: Đảng Nhân dân đề xuất hóa đơn cho phép dùng tiền điện tử để thanh toán thế chấp

Đảng Nhân dân của Tây Ban Nha muốn thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử, và nó đề...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn