DeFiCác quy tắc AML nhắm mục tiêu DeFi và...

Các quy tắc AML nhắm mục tiêu DeFi và NFT có thể gây tử vong: Ý kiến của nhà phân tích

-

- Advertisment -spot_img

Các quy tắc AML nhắm mục tiêu đến DeFi và NFT có thể gây tử vong theo ý kiến ​​của nhà phân tích nói về đề xuất FATF, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi.

FATF đã xuất bản hướng dẫn dự thảo phân loại DeFi là Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo phải chống lại tội phạm tài chính nhưng các nhà phê bình cho rằng hướng dẫn này không thực tế đối với ngành công nghiệp không nên tránh nó vì nó mang lại những tác động nghiêm trọng. FATF hay Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính là một cơ quan giám sát chống rửa tiền toàn cầu có trụ sở tại Paris, đã phát hành hướng dẫn dự thảo vào thứ Sáu và được thông qua, nó gây ra mối đe dọa lớn đối với thị trường NFT và Defi đang bùng nổ. Trong hướng dẫn mới, FATF đã định nghĩa các nhà khai thác Defi là “Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo”, có nghĩa là nếu các quy tắc được áp dụng ở Hoa Kỳ, nhiều nền tảng Defi sẽ phải tìm ra cách mới để tuân thủ các quy tắc xung quanh chống tài chính nhưng không sẽ được dễ dàng.

Không gian tài chính phi tập trung là một thuật ngữ chung cho các dịch vụ tài chính ngang hàng và không giám sát, vì vậy tất cả các giao thức Defi đều sử dụng các hợp đồng thông minh để cho phép tiền lưu chuyển giữa các nhà giao dịch và thường tồn tại trên mạng ETH bằng cách cho phép người dùng của họ sử dụng các dịch vụ giống như ngân hàng mà không cần có nhu cầu với ngân hàng hoặc bên trung gian thứ ba khác. Các quy tắc AML được nhúng trong một tài liệu 99 trang và nếu được các chính phủ thông qua, nó có thể gây nguy hiểm cho ngành.

FATF

Tài liệu đề cập đến các NFT có thể tạo điều kiện cho rửa tiền và tài trợ khủng bố dưới dạng tài sản ảo, để lại chỗ cho những tài sản không thể sử dụng như vậy thuộc các hướng dẫn này. Phần lớn tư duy đằng sau hướng dẫn là xa lạ và không thể áp dụng cho Defi theo nhà phân tích:

“Một VASP trong lĩnh vực tài chính tập trung về mặt kỹ thuật có thể tuân thủ các yêu cầu như Khuyến nghị Du lịch 16, vì nó phải làm việc với các tổ chức tài chính hiện tại; nó phải có mối quan hệ với một ngân hàng để có tiền pháp định và nó cần phải quản lý các quỹ tiền điện tử. Nhưng DeFi hoàn toàn là ngang hàng; bạn đang hoán đổi, không phải giao dịch. Không có đối tác nào liên quan ở đây. Vì vậy, logic của tài chính tập trung hoàn toàn không áp dụng ở đây. “

Một nhà phân tích khác giải thích:

“Về cơ bản, FATF kết luận rằng rủi ro liên quan đến DeFi lớn hơn lợi ích xã hội của nó,” ông nói, “và vì vậy họ đang khuyến nghị các chính phủ rằng họ làm mọi cách để ngăn chặn các mối quan hệ tài chính liên quan đến tài sản kỹ thuật số không qua trung gian. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn