TradingBitcoin trên chân sau khi tiêu điểm chuyển sang...

Bitcoin trên chân sau khi tiêu điểm chuyển sang bài phát biểu Powell; Điều gì để mong đợi?

-

- Advertisment -spot_img

Bitcoin giảm trong phiên giao dịch châu Á – Thái Bình Dương và châu Âu hôm thứ Năm khi lợi suất trái phiếu tăng khiến lo ngại rằng các ngân hàng trung ương có thể bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.

Tiền điện tử chuẩn đã giảm tới 3,59% xuống còn 48.562 đô la, kéo dài sự sụt giảm sau khi thiết lập mức cao nhất trong tuần ở mức 52.666 đô la trong phiên trước đó. Ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử, các mã thông báo vốn hóa cao bao gồm Ethereum, Cardano, Binance Coin và các loại khác cũng giảm xuống thấp hơn dưới ảnh hưởng của Bitcoin, chỉ ra việc phối hợp bán bằng các giao dịch viên trong ngày để đảm bảo lợi nhuận ngắn hạn.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Bitcoin bị bán tháo ở mức trên 52.000 đô la. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Bài nói của Powell


Một đợt bán tháo trái phiếu chính phủ gần đây đã làm tăng lợi tức Kho bạc, làm giảm sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với Bitcoin vốn đã tăng vọt trong môi trường lãi suất cực thấp.

Một số nhà quản lý tiền tệ đang đặt cược rằng kích thích coronavirus bổ sung ở Mỹ sẽ thúc đẩy lạm phát và thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ của mình, bắt đầu bằng việc tăng đột biến tỷ giá chuẩn. Điều đó cũng đẩy lợi suất thực tế cao hơn, phản ánh lợi tức của trái phiếu sau khi điều chỉnh chúng theo kỳ vọng lạm phát.

Bitcoin đã trở thành một tài sản phản ứng khi sự không chắc chắn xuất hiện trên thị trường trái phiếu. Tiền điện tử đã chao đảo trong một ngày, ngang bằng với mức tăng trong phiên tiếp theo, v.v. Và bây giờ, một bài phát biểu của Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đưa ra tiêu đề về triển vọng kinh tế. Quan điểm của ông về sự tăng vọt gần đây của lợi suất tại Hội nghị thượng đỉnh việc làm của Wall Street Journal vào thứ Năm lúc 12:05 ET sẽ cung cấp thêm các dấu hiệu cho thị trường Bitcoin về hướng đi tiếp theo.

Tuy nhiên, có vẻ như ông Powell sẽ không thực hiện tốt các biện pháp chính sách tiền tệ của Fed, bao gồm việc mua các khoản nợ chính phủ và chứng khoán thế chấp với tốc độ 120 tỷ đô la mỗi tháng. Chủ tịch trước đó đã tuyên bố rằng nền kinh tế vẫn còn lâu mới đạt được mục tiêu về việc làm tối đa và lạm phát cao hơn.

Mặt khác, bất kỳ đề cập nào về việc áp đặt kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) hoặc thúc đẩy chương trình mua trái phiếu của Fed có thể làm tăng chi phí nợ chính phủ, đẩy lợi suất đối với chúng thấp hơn. Điều đó có thể chứng minh sự tăng giá đối với Bitcoin và thị trường chứng khoán Mỹ.

Bitcoin đáp ứng các doanh nghiệp


Nhiều xu hướng tăng giá hơn có thể đến từ sự quan tâm ngày càng tăng của các công ty đối với Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế. Lợi suất, mặc dù tăng, vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao hơn trong lịch sử là trên 14%. Điều đó có thể cho phép các công ty chuyển một phần dự trữ tiền mặt / trái phiếu sang Bitcoin.

Giám đốc điều hành William E. Quigley của Magentic cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN Business: “Cuộc khảo sát mới nhất mà tôi thấy đã cho thấy 5% các công ty giao dịch đại chúng ở Mỹ sẽ cân nhắc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ.

“Và lý do họ nghĩ đó là các công ty có hàng nghìn tỷ đô la tiền mặt – và họ đặt nó ở đâu? Có trái phiếu chính phủ nhưng 17 nghìn tỷ USD trong số đó mang lại lợi nhuận âm, ”ông nói thêm.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm nhẹ xuống còn 1,464% vào thứ Năm sau khi tăng lên 1,469% trong phiên trước đó. Nó là 0,915 phần trăm vào đầu năm. Lợi tức tăng khi giá trái phiếu giảm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

RSI hàng ngày cho Axie Infinity (AXS) giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay

Axie Infinity (AXS) đã bật lên ở mức hỗ trợ ngang quan trọng và có khả năng bắt đầu...

Nhà phát triển Ethereum ConsenSys đã sẵn sàng tăng gấp đôi định giá của nó trong đợt huy động vốn đang chờ xử lý

Nội dung chính Công ty phần mềm tập trung vào Ethereum đã huy động vốn với mức định giá 3,2...

Burger King ủng hộ Elon Musk trên Dogecoin Tweet được áp dụng cho McDonald’s

Khi tài khoản Twitter của một gã khổng lồ thức ăn nhanh khác của Hoa Kỳ, Burger King, đã...

Putin kêu gọi chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tìm kiếm sự đồng thuận về tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ quốc gia và Ngân hàng Trung ương đạt được...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Valkyrie đã nộp đơn với SEC để khởi động một quỹ ETF của công ty khai thác Bitcoin

Valkyrie đã nộp đơn lên SEC Hoa Kỳ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi...

Gemini Galactic thuộc sở hữu của Winklevoss giành được sự chấp thuận của nhà môi giới-đại lý FINRA

Giấy phép có thể mở ra các cơ hội trong tương lai về giao dịch chứng khoán kỹ thuật...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn