TradingBitcoin chạm đáy sau khi sụt giảm hàng tuần...

Bitcoin chạm đáy sau khi sụt giảm hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3: Nhà phân tích

-

- Advertisment -spot_img

Bitcoin đã đóng cửa vào tuần trước với mức thua lỗ tồi tệ nhất kể từ thị trường toàn cầu vào tháng 3, làm dấy lên những suy đoán rằng tiền điện tử sắp bước vào một giai đoạn giảm giá điều chỉnh. Tuy nhiên, các chỉ báo trên chuỗi lại kể một câu chuyện khác khi BTC / USD phục hồi mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai.

Robbie Liu, một nhà phân tích đầu tư tại OKEx – một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Malta, khẳng định rằng giá Bitcoin đang trong quá trình chạm đáy. Sự tương tự của ông lấy dấu hiệu từ tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu của tiền điện tử (SOPR), một số liệu đo lường xác suất kiếm lợi nhuận của các nhà đầu tư dài hạn nếu họ bán số lượng bitcoin nắm giữ của mình.

Việc đọc phần “1” bên dưới làm giảm khả năng bị lỗ, điều này xảy ra sau khi chia giá trị thực của Bitcoin cho tỷ lệ của nó tại thời điểm tạo ra. Ông Liu trích dẫn biểu đồ Glassnode cho thấy SOPR dưới 1, cho thấy rằng tỷ giá BTC / USD có thể trải qua sự phục hồi trong các phiên tới, tức là cuối cùng chạm đáy.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT

Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Ông Liu đã hội tụ một chỉ báo khác để hỗ trợ cho sự tương tự về xu hướng tăng giá của mình, cái gọi là Thay đổi vị trí ròng của thợ đào nhằm theo dõi ví bitcoin của cộng đồng khai thác để xác định xem họ đang bán hay nắm giữ tiền điện tử.

“Dữ liệu của Glassnode cho thấy rằng các thợ đào cuối cùng đã ngừng bán BTC và chỉ số Thay đổi vị trí ròng của thợ đào đã có màu xanh lục kể từ thứ Bảy,” nhà phân tích cho biết.

Lo ngại rủi ro


Đợt bán tháo mới nhất của Bitcoin xuất hiện trước những động thái bất ổn trên thị trường trái phiếu chính phủ trong các phiên giao dịch gần đây. Một sự tăng vọt đáng kể về lợi suất vào tuần trước đã đặt ra câu hỏi về triển vọng kéo dài thời gian lãi suất thấp, làm cơ sở cho đợt tăng giá bitcoin vào năm ngoái.

Ông Liu đã chia sẻ dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư tiền điện tử có tâm trạng sợ rủi ro. Khi BTC / USD giảm hơn 10.000 đô la so với mức cao kỷ lục của nó, lãi suất mở của nó giảm từ 11.426 xuống 10.572.

Nhà phân tích cho biết: “Các tài khoản người quản lý tài sản đã chứng kiến ​​các vị thế mua của họ giảm từ 338 xuống 314, trong khi các vị thế bán của họ tăng từ 339 lên 551, mức cao nhất trong 27 tuần,” nhà phân tích cho biết. “Đánh giá từ kết quả, các nhà quản lý tài sản đã sớm nhận ra rủi ro”.

“Các tài khoản quỹ có đòn bẩy chứng kiến ​​các vị thế mua của họ cũng giảm từ 3,301 xuống 2,633, trong khi các vị thế bán giảm từ 8,750 xuống 7,639. Nhìn chung, các quỹ có đòn bẩy đã giảm đáng kể vị thế, đây là một nỗ lực rõ ràng để giảm rủi ro, đặc biệt là khi các vị thế dài giảm xuống mức thấp mới trong năm nay ”.

Tuy nhiên, sự sụt giảm lợi suất vào thứ Hai đã giúp Bitcoin bù đắp một phần thiệt hại. Tiền điện tử đã tăng tới 6,46 phần trăm lên 47,950 đô la. Ở mức thấp nhất định, nó được giao dịch với giá 43.016 đô la, theo dữ liệu được cung cấp bởi Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Bitcoin tăng trở lại vào thứ Hai. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Các biểu đồ thời thượng cho thấy Bitcoin xác nhận một sự đảo chiều tăng giá sau khi phá vỡ mô hình Nêm giảm, với một số nhận thấy rằng nó có thể kéo dài xu hướng tăng lên tới mức cao kỷ lục mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc điều hành Binance bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các biện pháp rửa tiền lỏng lẻo

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã kích hoạt rửa tiền trên...

NFT có giám hộ và không giám hộ: Sự khác biệt chính

Hiểu biết về LSNG Các token không thể thay thế, hoặc NFT, là các tài sản mật mã trên một...

Vụ tắc nghẽn Solana mới nhất gây ra hậu quả nặng nề

Solana bị quá tải mạng do bot lại spam mạng vào cuối tuần này.Sự tắc nghẽn đã ngăn cản...

Changpeng “CZ” Zhao đã mất 13 tỷ đô la chỉ qua một đêm khi thị trường sụp đổ, nhưng anh ấy vẫn là người...

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm, với hàng tỷ USD bị xóa sổ và...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kavita Gupta đệ đơn kiện chống lại ConsenSys một lần nữa, đòi 30 triệu đô la

Cựu người đứng đầu vụ kiện lĩnh vực đầu tư của ConsenSys Ventures.Tội bắt nạt và đe dọa.Các điều...

Việc làm tiền điện tử đang phát triển: Những công việc có nhu cầu nhất và điên rồ nhất hiện có

Nếu chức danh công việc của bạn bao gồm thế giới ma thuật “tiền điện tử”, thì hồ sơ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn