TradingBitcoin chạm đáy sau khi sụt giảm hàng tuần...

Bitcoin chạm đáy sau khi sụt giảm hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3: Nhà phân tích

-

- Advertisment -spot_img

Bitcoin đã đóng cửa vào tuần trước với mức thua lỗ tồi tệ nhất kể từ thị trường toàn cầu vào tháng 3, làm dấy lên những suy đoán rằng tiền điện tử sắp bước vào một giai đoạn giảm giá điều chỉnh. Tuy nhiên, các chỉ báo trên chuỗi lại kể một câu chuyện khác khi BTC / USD phục hồi mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai.

Robbie Liu, một nhà phân tích đầu tư tại OKEx – một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Malta, khẳng định rằng giá Bitcoin đang trong quá trình chạm đáy. Sự tương tự của ông lấy dấu hiệu từ tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu của tiền điện tử (SOPR), một số liệu đo lường xác suất kiếm lợi nhuận của các nhà đầu tư dài hạn nếu họ bán số lượng bitcoin nắm giữ của mình.

Việc đọc phần “1” bên dưới làm giảm khả năng bị lỗ, điều này xảy ra sau khi chia giá trị thực của Bitcoin cho tỷ lệ của nó tại thời điểm tạo ra. Ông Liu trích dẫn biểu đồ Glassnode cho thấy SOPR dưới 1, cho thấy rằng tỷ giá BTC / USD có thể trải qua sự phục hồi trong các phiên tới, tức là cuối cùng chạm đáy.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT

Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Ông Liu đã hội tụ một chỉ báo khác để hỗ trợ cho sự tương tự về xu hướng tăng giá của mình, cái gọi là Thay đổi vị trí ròng của thợ đào nhằm theo dõi ví bitcoin của cộng đồng khai thác để xác định xem họ đang bán hay nắm giữ tiền điện tử.

“Dữ liệu của Glassnode cho thấy rằng các thợ đào cuối cùng đã ngừng bán BTC và chỉ số Thay đổi vị trí ròng của thợ đào đã có màu xanh lục kể từ thứ Bảy,” nhà phân tích cho biết.

Lo ngại rủi ro


Đợt bán tháo mới nhất của Bitcoin xuất hiện trước những động thái bất ổn trên thị trường trái phiếu chính phủ trong các phiên giao dịch gần đây. Một sự tăng vọt đáng kể về lợi suất vào tuần trước đã đặt ra câu hỏi về triển vọng kéo dài thời gian lãi suất thấp, làm cơ sở cho đợt tăng giá bitcoin vào năm ngoái.

Ông Liu đã chia sẻ dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư tiền điện tử có tâm trạng sợ rủi ro. Khi BTC / USD giảm hơn 10.000 đô la so với mức cao kỷ lục của nó, lãi suất mở của nó giảm từ 11.426 xuống 10.572.

Nhà phân tích cho biết: “Các tài khoản người quản lý tài sản đã chứng kiến ​​các vị thế mua của họ giảm từ 338 xuống 314, trong khi các vị thế bán của họ tăng từ 339 lên 551, mức cao nhất trong 27 tuần,” nhà phân tích cho biết. “Đánh giá từ kết quả, các nhà quản lý tài sản đã sớm nhận ra rủi ro”.

“Các tài khoản quỹ có đòn bẩy chứng kiến ​​các vị thế mua của họ cũng giảm từ 3,301 xuống 2,633, trong khi các vị thế bán giảm từ 8,750 xuống 7,639. Nhìn chung, các quỹ có đòn bẩy đã giảm đáng kể vị thế, đây là một nỗ lực rõ ràng để giảm rủi ro, đặc biệt là khi các vị thế dài giảm xuống mức thấp mới trong năm nay ”.

Tuy nhiên, sự sụt giảm lợi suất vào thứ Hai đã giúp Bitcoin bù đắp một phần thiệt hại. Tiền điện tử đã tăng tới 6,46 phần trăm lên 47,950 đô la. Ở mức thấp nhất định, nó được giao dịch với giá 43.016 đô la, theo dữ liệu được cung cấp bởi Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Bitcoin tăng trở lại vào thứ Hai. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Các biểu đồ thời thượng cho thấy Bitcoin xác nhận một sự đảo chiều tăng giá sau khi phá vỡ mô hình Nêm giảm, với một số nhận thấy rằng nó có thể kéo dài xu hướng tăng lên tới mức cao kỷ lục mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn