Phân tíchBáo cáo: Ông chủ JP Morgan ‘Không hài lòng’...

Báo cáo: Ông chủ JP Morgan ‘Không hài lòng’ khi Miễn vị trí vốn cho các Ngân hàng lớn Kết thúc

-

- Advertisment -spot_img

Vào ngày 19 tháng 3 năm 2021, Hội đồng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã công bố một thông cáo báo chí nêu chi tiết về các biện pháp giảm nhẹ tỷ lệ đòn bẩy bổ sung tạm thời sẽ hết hạn theo lịch trình. Các ngân hàng Hoa Kỳ sẽ không còn có các yêu cầu nới lỏng về vốn mà họ đã từng nắm giữ kể từ khi bùng phát Covid-19.

Bất chấp việc các cơ quan quản lý liên bang phản đối ở Phố Wall từ chối gia hạn SLR


Trong tuần đầu tiên của tháng 3, các thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã loại bỏ những lo ngại về lạm phát và thị trường trái phiếu thất thường. Gần đây hơn, Chủ tịch Fed Jerome Powell giải thích rằng ông xem bitcoin như một vật thay thế cho vàng. Giờ đây, các nhà phân tích và nhà kinh tế cho rằng Fed có thể có một số vấn đề khác ở phía trước, vì ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang chấm dứt các biện pháp nới lỏng tỷ lệ đòn bẩy bổ sung (SLR) được đưa ra vào tháng 4 năm 2020.

“[The] Hội đồng Dự trữ Liên bang thông báo thay đổi tạm thời đối với quy tắc tỷ lệ đòn bẩy bổ sung của mình để giảm bớt sự căng thẳng trong thị trường Kho bạc do virus coronavirus và tăng khả năng cung cấp tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp của các tổ chức ngân hàng”, ngân hàng trung ương lưu ý và ban hành tại thời gian.

Quy định nới lỏng tỷ lệ đòn bẩy bổ sung có nghĩa là các ngân hàng có thể loại trừ một số khoản mục nhất định khỏi vị thế vốn như tiền mặt và trái phiếu trên bảng cân đối kế toán của họ. Phán quyết là một sự khác biệt hoàn toàn so với những lời được đưa ra vào năm 2013, khi cựu Chủ tịch Ben Bernanke muốn “duy trì các vị thế vốn mạnh mẽ”. Khi Fed nới lỏng SLR vào tháng 4 năm 2020, ngân hàng trung ương và các tổ chức tài chính lớn đã nhận được rất nhiều lời tán dương từ giới truyền thông và các nhà kinh tế.

Thay đổi SLR sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 3, Giám đốc điều hành của JP Morgan không hài lòng


Sự thất bại của ngân hàng có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến nền kinh tế và nếu không có sự minh bạch, tầm quan trọng của vốn ngân hàng có thể bị lật đổ. Các tổ chức ngân hàng lớn ở Phố Wall đã cố gắng yêu cầu các cơ quan quản lý Hoa Kỳ mở rộng các biện pháp giảm nhẹ SLR nhưng cuối cùng họ đã bị từ chối.

Report: JP Morgan Boss 'Not Happy' as Capital Positions Exemption for Big Banks Ends


Vào tháng 4 năm 2020, Cục Dự trữ Liên bang đã miễn trừ các yêu cầu về vốn nhất định của các ngân hàng lớn để ổn định nền kinh tế vì Covid-19. Giờ đây, việc giảm bớt tỷ lệ đòn bẩy bổ sung tạm thời (SLR) sẽ kết thúc trong tháng này.
Cộng tác viên kinh doanh của CNN, Matt Egan đã gọi biện pháp SLR là “thẻ ngân hàng lớn” ‘thoát khỏi tù miễn phí’. ” Sau đó, vào ngày 19 tháng 3 năm 2021, Cục Dự trữ Liên bang thông báo chấm dứt các điều khoản SLR từ năm ngoái.

“Các cơ quan quản lý ngân hàng liên bang hôm nay đã thông báo rằng sự thay đổi tạm thời đối với tỷ lệ đòn bẩy bổ sung, hoặc SLR, cho các tổ chức lưu ký được phát hành vào ngày 15 tháng 5 năm 2020, sẽ hết hạn theo lịch trình vào ngày 31 tháng 3 năm 2021,” thông cáo báo chí nêu chi tiết. “Thay đổi tạm thời được thực hiện để tạo sự linh hoạt cho các tổ chức lưu ký cung cấp tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp sau sự kiện Covid-19.”

Một báo cáo gần đây từ Peter Coy của Bloomberg cho biết Jamie Dimon, tỷ phú doanh nhân người Mỹ và Giám đốc điều hành của JP Morgan Chase “không hài lòng” với kết thúc thay đổi tạm thời. Coy cũng lưu ý rằng Dimon “có thể sớm từ chối tiền gửi” sau khi tiết lộ một đoạn trích từ cuộc gọi thu nhập ngày 15 tháng 1.

Do vòng quay cung tiền được bật lên trong cùng thời điểm các biện pháp nới lỏng yêu cầu vốn được ban hành, nên các ngân hàng có rất nhiều khả năng thanh khoản. Coy lưu ý rằng đó là một “vấn đề kỳ lạ” và “JP Morgan Chase và các ngân hàng lớn khác đang nhận được nhiều tài sản hơn mức họ muốn.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn