DeFiAurus mang đến cuộc cách mạng DeFi cho kim...

Aurus mang đến cuộc cách mạng DeFi cho kim loại quý

-

- Advertisment -spot_img

Aurus đang áp dụng khái niệm DeFi để phá vỡ ngành công nghiệp kim loại quý. Công ty đã xây dựng một nền tảng phi tập trung thực sự cho phép các công ty như nhà máy lọc dầu, nhà phân phối và kho tiền tự động mã hóa kim loại quý. Phần khéo léo của hệ thống Aurus là mã thông báo chia sẻ doanh thu của họ, AurusDeFi (AWX), cho phép chủ sở hữu kiếm được một phần doanh thu của nền tảng.

Aurus để phá vỡ ngành công nghiệp kim loại quý


Ứng dụng giao dịch Robinhood tự đặt mình là dân chủ hóa tài chính cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, bản chất tập trung của nền tảng – nơi một bên nắm quyền quyết định cuối cùng, mâu thuẫn trực tiếp với sứ mệnh này. Chỉ cần hỏi Redditors của cộng đồng WallStreetBets. Khi họ phát hiện ra vào tháng 1, các nhà giao dịch không có quyền kiểm soát đối với cách quản lý sàn giao dịch. Nếu họ gặp sự cố, cách duy nhất của họ là rút tiền và chuyển sang một nhà môi giới khác (nơi họ có thể sẽ gặp phải các vấn đề tương tự, trong thời gian này).

Sự cố này giúp giải thích lý do tại sao khái niệm tài chính phi tập trung – hay DeFi như nó thường được biết đến – lại thu hút được nhiều sự chú ý đến vậy. DeFi loại bỏ nhu cầu dựa vào người trung gian và bộ máy quan liêu hoặc thao túng liên quan vốn đã tạo gánh nặng cho hệ thống tài chính truyền thống bấy lâu nay. Thay vào đó, DeFi dựa vào các hợp đồng thông minh, các chương trình tự động thực hiện các điều khoản của một thỏa thuận, trên các blockchain để hoàn thành giao dịch. Hợp đồng thông minh cho phép các thị trường như môi giới và sàn giao dịch hoạt động không bị cản trở 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, 365 ngày một năm. Công nghệ này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng các dự án tận dụng nó đang xây dựng một hệ thống tài chính nhanh hơn, minh bạch hơn và dễ tiếp cận hơn cho tất cả mọi người.

Aurus đang áp dụng khái niệm DeFi để phá vỡ ngành công nghiệp kim loại quý. Công ty đã xây dựng một nền tảng phi tập trung thực sự cho phép các công ty như nhà máy lọc dầu, nhà phân phối và kho tiền tự động mã hóa kim loại quý. Phần khéo léo của hệ thống Aurus là mã thông báo chia sẻ doanh thu của họ, AurusDeFi (AWX), cho phép chủ sở hữu kiếm được một phần doanh thu của nền tảng. Tuy nhiên, để hiểu các mã thông báo đằng sau AurusDeFi, bạn cần phải tìm hiểu sâu hơn về cách thức hoạt động của hệ sinh thái.

Xây dựng hệ sinh thái kim loại quý phi tập trung


Ngoài việc làm cho các kim loại quý dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư bán lẻ, Aurus cũng loại bỏ rủi ro thất bại duy nhất liên quan đến các hệ thống tập trung. Công ty đang xây dựng một hệ sinh thái toàn cầu bao gồm các nhà máy lọc, hầm chứa và nhà môi giới kim loại quý làm việc cùng nhau để đúc ra các token của riêng họ. Trong trường hợp của AurusGOLD (AWG), mỗi mã thông báo được hỗ trợ bởi một gam vàng 99,99% được LBMA công nhận và được giữ trong các hầm được bảo hiểm và kiểm tra đầy đủ trên khắp thế giới. Điều đáng chú ý là Aurus, với tư cách là nhà cung cấp công nghệ, không tham gia vào quá trình đúc và do đó không có ảnh hưởng đến vàng được giao dịch hoặc kho tiền.

Direct Bullion có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã trở thành đại lý kim loại quý đầu tiên tham gia hệ sinh thái Aurus, mã hóa 5 kg kim loại màu vàng vào năm 2019. Kể từ đó, công ty đã thêm AurusGOLD vào các dịch vụ của họ như một hình thức sở hữu vàng thuận tiện và lỏng hơn.

Các động lực cho các đối tác trong ngành tham gia vào hệ sinh thái đến từ cơ chế chia sẻ doanh thu của nền tảng. Các nhà cung cấp vàng và đối tác kho tiền nhận được một phần bằng nhau là 50% (25% mỗi người) phí đúc, giao dịch và lưu trữ được tạo ra từ việc sử dụng AurusGOLD. 50% còn lại được phân bổ theo tỷ lệ giữa những người nắm giữ mã thông báo chia sẻ doanh thu có tên AurusDeFi. Mô hình kinh doanh độc đáo này cho phép hệ sinh thái có khả năng mở rộng cao và hoàn toàn tự duy trì.

AurusDeFi có tổng nguồn cung hạn chế là 30 triệu mã thông báo và đại diện cho cổ phần trong hệ sinh thái Aurus bằng cách cung cấp cho chủ sở hữu của nó một dòng thu nhập thụ động, được thanh toán bằng AurusGOLD. Khi hệ sinh thái phát triển, doanh thu được tạo ra cũng vậy. Để đặt cơ hội này vào bối cảnh, bitcoin đã gây chú ý gần đây khi lần đầu tiên nó đạt mức vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la Mỹ. Ngược lại, tổng giá trị của nguồn cung vàng toàn cầu ước tính lớn hơn gấp 10 lần.

Aurus đã hoàn thành vòng gọi vốn cuối cùng của họ vào tháng 2 năm nay – huy động gấp ba lần số vốn dự kiến ​​- và bước tiếp theo là niêm yết các mã thông báo trên CEX.IO và BiKi. Ra mắt tại London vào năm 2013, CEX.IO là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất với hơn bốn triệu người dùng trên toàn cầu, trong khi Biki có hơn hai triệu người dùng ở châu Á. Những quan hệ đối tác này đại diện cho một cột mốc quan trọng đối với Aurus vì cả hai sàn giao dịch đều cung cấp tiền gửi và rút tiền bằng fiat, cũng như các sản phẩm đặt cược và sinh lãi khác cho cả khách hàng bán lẻ và khách hàng tổ chức.

Bức tranh lớn hơn

Tầm nhìn của Aurus là xây dựng một hệ sinh thái mở, có khả năng mở rộng cao mà toàn bộ ngành công nghiệp kim loại quý có thể hưởng lợi, đồng thời giúp mọi người đầu tư và giao dịch với kim loại quý trở nên đơn giản. Với suy nghĩ đó, công ty gần đây đã tung ra một mã thông báo mới cho một loại tài sản khác được nhắm mục tiêu bởi các nhà giao dịch của WallStreetBets. AurusSILVER (AWS) cung cấp các lợi ích tương tự như AurusGOLD, chẳng hạn như dễ dàng tiếp cận thị trường trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la Mỹ cho kim loại và mỗi mã thông báo được hỗ trợ bởi một gam bạc được LBMA công nhận.

Tham vọng của Aurus không kết thúc ở đó. Với AurusPLATINUM (AWP), Aurus được thiết lập để trở thành một trong những nền tảng sớm nhất tạo ra bạch kim tokenise. Mặc dù không phải là kim loại quý cao như vàng và bạc, nhưng đây là một sự kiện mang tính đột phá đối với các nhà giao dịch bán lẻ hiện tại, một trong những cách duy nhất họ có thể có được bạch kim kỹ thuật số là thông qua quỹ ETF trên thị trường chứng khoán Nam Phi.

Việc ra mắt AWS và AWP sẽ làm cho AWX thậm chí còn có giá trị hơn, vì những người nắm giữ AWX sẽ được hưởng lợi từ 30% doanh thu mà họ tạo ra. Aurus đang có kế hoạch niêm yết cả hai mã thông báo trên CEX.IO trong những tháng tới.

Aurus cũng vui mừng thông báo về việc bổ sung các đối tác mới trong ngành vào nền tảng này. Aurica Metales là nhà môi giới kim loại quý lâu đời nhất và lớn nhất ở Chile. Nhu cầu về AurusGOLD đã cao đến mức Aurica đã hết hàng và phải kiếm thêm vàng trong nhiều trường hợp. Công ty gần đây cũng bắt đầu bán AurusSILVER và có kế hoạch mở rộng hoạt động sang các nước Mỹ Latinh khác. Trong một diễn biến khác, công ty sẽ hợp tác với một công ty kinh doanh vàng thỏi quốc tế từ Thổ Nhĩ Kỳ cùng với một trong những nhà môi giới kim loại quý lớn nhất ở Singapore có tên Indigo Precious Metals (IPM). Nhà giao dịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập hơn 25 năm trước và bao gồm các ngân hàng trung ương và cơ quan chính phủ trong số các khách hàng của mình, trong khi IPM được điều hành bởi các chuyên gia kim loại hàng đầu và sẽ là đối tác đầu tiên phát hành AurusPLATINUM.

Kim loại kiếm tiền


Như đã đề cập trước đây, Aurus không tham gia vào việc cung cấp, đúc hoặc phân phối các mã thông báo được hỗ trợ bằng kim loại. Tuy nhiên, chúng đóng một vai trò rất quan trọng bằng cách cho phép sử dụng hết tiềm năng của mã thông báo Aurus: như một phương tiện trao đổi, một phương tiện thế chấp, một công cụ mang lại lợi nhuận hoặc chỉ đơn giản là một sản phẩm đầu tư dễ tiếp cận.

Danh sách sắp tới với CEX.IO là một ví dụ về các loại quan hệ đối tác mà Aurus tham gia để tăng thêm giá trị cho người dùng của họ. Aurus gần đây cũng đã hợp tác với Tangem và Cyclebit để ra mắt thiết bị đầu cuối điểm bán hàng được hỗ trợ bởi stablecoin của mình. Chủ sở hữu có thể nạp mã thông báo của họ (AWG, AWS, AWP) vào Thẻ Aurus Vault Signer, một ví phần cứng tiền điện tử, sẽ sớm cho phép người dùng thanh toán bằng vàng, bạc và bạch kim tại các thương nhân trên toàn thế giới.

Từ góc độ này, tương lai có vẻ vàng đối với Aurus vì có rất nhiều điều để mong đợi trong những tháng tới – hầu hết (chắc chắn) là một cuộc cách mạng đối với thị trường kim loại quý.

Mã thông báo Aurus có sẵn trên CEX.IO tại đây: AurusGOLD | AurusDeFi

Luôn cập nhật với Aurus: Twitter | Telegram

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

RSI hàng ngày cho Axie Infinity (AXS) giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay

Axie Infinity (AXS) đã bật lên ở mức hỗ trợ ngang quan trọng và có khả năng bắt đầu...

Nhà phát triển Ethereum ConsenSys đã sẵn sàng tăng gấp đôi định giá của nó trong đợt huy động vốn đang chờ xử lý

Nội dung chính Công ty phần mềm tập trung vào Ethereum đã huy động vốn với mức định giá 3,2...

Burger King ủng hộ Elon Musk trên Dogecoin Tweet được áp dụng cho McDonald’s

Khi tài khoản Twitter của một gã khổng lồ thức ăn nhanh khác của Hoa Kỳ, Burger King, đã...

Putin kêu gọi chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tìm kiếm sự đồng thuận về tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ quốc gia và Ngân hàng Trung ương đạt được...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Valkyrie đã nộp đơn với SEC để khởi động một quỹ ETF của công ty khai thác Bitcoin

Valkyrie đã nộp đơn lên SEC Hoa Kỳ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi...

Gemini Galactic thuộc sở hữu của Winklevoss giành được sự chấp thuận của nhà môi giới-đại lý FINRA

Giấy phép có thể mở ra các cơ hội trong tương lai về giao dịch chứng khoán kỹ thuật...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn