Tiền điện tửTội phạm tiền điện tử đã kiếm được ít...

Tội phạm tiền điện tử đã kiếm được ít hơn 5 tỷ đô la vào năm 2020 khi doanh thu lừa đảo giảm

-

- Advertisment -spot_img

Tội phạm tiền điện tử đã kiếm được ít hơn 5 tỷ đô la vào năm 2020 do sự tuân thủ quy định ngày càng tăng của các sàn giao dịch tiền điện tử và sự suy giảm của các trò gian lận trong không gian tiền điện tử khi chúng ta đang đọc thêm tin tức tiền điện tử mới nhất của mình.

Doanh thu từ tiền điện tử liên quan đến tiền điện tử đã giảm khoảng một nửa vào năm 2020 theo dữ liệu từ Chainalysis và báo cáo hàng năm về vấn đề này. Tội phạm tiền điện tử đã kiếm được 5 tỷ đô la ít hơn 10 tỷ đô la mà chúng đã nhận được vào năm 2019, giảm 53%. Các giao dịch liên quan đến các giao dịch bất hợp pháp giảm nhanh hơn tổng khối lượng của các quỹ này và giảm từ 2,1% của tất cả các giao dịch được phân tích trong năm 2019 xuống khoảng 0,34% vào năm ngoái.

Trong số tám loại giao dịch được gọi là bất hợp pháp, số lượng tiền điện tử bị thực hiện bởi những trò gian lận này giảm nhiều nhất 71% xuống còn 2,6 tỷ đô la do vụ bê bối PlusToken trị giá hàng tỷ đô la năm 2019 là chủ đề chính của năm 2020. Tiền điện tử số lượng tội phạm như tiền thu được từ tội phạm và các nỗ lực rửa tiền đã giảm từ 20 tỷ đô la xuống 10 tỷ đô la vào năm 2020.

Ngay cả với sự gia tăng hàng năm của ransomware và hoạt động trên thị trường darknet, Chainalysis lưu ý rằng triển vọng về tội phạm tiền điện tử chưa bao giờ tốt hơn vì những tiến bộ trong quy trình tuân thủ và quy định:

“Tin tốt là gấp ba lần: tội phạm liên quan đến tiền điện tử đang giảm xuống, nó vẫn là một phần nhỏ của nền kinh tế tiền điện tử tổng thể và nó tương đối nhỏ hơn so với số tiền bất hợp pháp liên quan đến tài chính truyền thống.”

Theo Chainalysis, sự gia tăng khổng lồ của ransomware là do sự ra đời của các chủng mới thu được số tiền khổng lồ từ các nạn nhân, kết hợp với các chủng trước đó, chiếm 350 triệu đô la trong vụ trộm tiền điện tử vào năm 2020. Nguồn gốc của các cuộc tấn công ransomware có vẻ khá khác nhau và ngẫu nhiên nhưng Chainalysis nghĩ rằng những kẻ tấn công cơ sở hạ tầng phải rửa tiền điện tử thành tiền mặt và điều này có thể được kiểm soát bởi một số người chơi chính tương tự như nguồn gốc của chính ransomware. Phân tích lưu ý rằng việc thu thập thông tin ID cá nhân ngày càng tăng đã buộc bọn tội phạm phải dựa vào một nhóm nhỏ các nhà cung cấp dịch vụ để trao đổi các khoản tiền điện tử nắm giữ thành fiat:

“Về lâu dài, các nỗ lực (tuân thủ) của các sàn giao dịch cũng sẽ loại bỏ một số động cơ sử dụng tiền điện tử trong hoạt động tội phạm, vì tội phạm mạng sẽ khó chuyển đổi tiền điện tử thành tiền mặt hơn nếu chúng không thể sử dụng sàn giao dịch.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Scaramucci nói rằng hầu hết các nhà đầu tư tổ chức vẫn còn chần chừ để đầu tư vào tiền điện tử

Anthony Scaramucci, cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng và là giám đốc quỹ đầu cơ của SkyBridge...

Nasdaq niêm yết CleanSpark chuyển toàn bộ sức mạnh khai thác sang Foundry Pool

CleanSpark (NASDAQ: CLSK), một công ty khai thác bitcoin bền vững, đã chuyển toàn bộ hashrate của mình sang...

Binance không có hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc’, Changpeng Zhao lưu ý giữa cuộc đàn áp tiền điện tử

Không còn là tin tức về việc Trung Quốc đã tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan...

Phân tích kỹ thuật Rarible (RARI) và DODO: Giá cả ở trạng thái cân bằng

Giá Rarible và DODO cân bằng, nhưng RARI có thể giảm xuống còn 7 đô la. Mặt khác, DODO...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bán Immutable X Token tăng hơn 12,5 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Bán của Immutable X tokentrên CoinList đã bán hết trong vòng...

Blockchain Startup Swash Tăng $4.000.000 để kiếm tiền từ dữ liệu

Swash, một công ty khởi nghiệp blockchain cho phép người dùng internet sở hữu dữ liệu của họ và...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn