TradingThống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria bảo vệ...

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria bảo vệ quyết định loại trừ những người chơi tiền điện tử, nói rằng đơn đặt hàng là ‘vì lợi ích tốt nhất của người Nigeria’

-

- Advertisment -spot_img

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), Godwin Emefiele đã bảo vệ quyết định của ngân hàng đỉnh cao về việc loại trừ các giao dịch tiền điện tử khỏi hệ sinh thái ngân hàng. Trong lời khai của mình trước Thượng viện Nigeria, Emefiele tuyên bố rằng chỉ thị ngày 5 tháng 2 là “vì lợi ích tốt nhất của người Nigeria.”

Tiền điện tử không phải tiền


Ngay sau thông báo về lệnh cấm của CBN, các tổ chức tài chính được quản lý của Nigeria bắt đầu cắt đứt quan hệ với các nhà giao dịch và trao đổi tiền điện tử. Tuy nhiên, sau khi bị phản đối kịch liệt trước động thái này, một số thành viên ủng hộ của Ủy ban Thượng viện Nigeria về Ngân hàng, Bảo hiểm và Các tổ chức tài chính khác đã yêu cầu Emefiele thông báo ngắn gọn cho cơ quan lập pháp về lý do đằng sau lệnh cấm CBN.

Để biện minh cho động thái này, thống đốc CBN đã nói với các nhà lập pháp Nigeria rằng “tiền điện tử không phải là tiền hợp pháp” vì nó không được phát hành bởi bất kỳ ngân hàng trung ương nào. Sử dụng lập luận này, Emefiele sau đó đã thêm:

Tiền điện tử không có vị trí trong hệ thống tiền tệ của chúng tôi tại thời điểm này và các giao dịch tiền điện tử không được thực hiện thông qua hệ thống ngân hàng Nigeria.

Như dự kiến, thống đốc CBN cũng đã sử dụng sự xuất hiện của mình trước cơ quan lập pháp để bác bỏ các tuyên bố thông thường chống lại tiền điện tử. Hơn nữa, trong nỗ lực của mình để củng cố trường hợp chống lại tiền điện tử, một báo cáo tiết lộ rằng Emefiele đã tiếp tục chia sẻ “các trường hợp hoạt động tội phạm được điều tra có liên quan đến tiền điện tử”. Tuy nhiên, báo cáo không cung cấp thông tin chi tiết về một số “trường hợp được điều tra”.

Không có mâu thuẫn giữa CBN và SEC


Tuy nhiên, bất chấp lập trường cứng rắn của CBN về tiền điện tử, Emefiele vẫn tuyên bố rằng “các hành động của ngân hàng trung ương không theo bất kỳ cách nào, hình thành hoặc không phù hợp với sự phát triển của Fintech hoặc hệ thống thanh toán dựa trên công nghệ”. Giám đốc CBN cũng nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ làm “tất cả trong phạm vi quyền hạn quy định của mình để giáo dục người dân Nigeria về những rủi ro tài chính đang nổi lên”.

Trong khi đó, trong phát biểu được đưa ra trong cuộc họp tương tự, Lamido Yuguda, Tổng giám đốc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria (SEC) phủ nhận có mâu thuẫn chính sách giữa hai cơ quan quản lý. Báo cáo trích dẫn Yuguda xác nhận rằng SEC đã “tạm dừng việc thừa nhận tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thông tư CBN vào khuôn khổ quy định được đề xuất của nó.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn