TradingSiaCoin (Sia) SkyNet David Vorick về Cách Facebook kiếm...

SiaCoin (Sia) SkyNet David Vorick về Cách Facebook kiếm tiền bằng cách kiểm soát suy nghĩ của chúng ta

-

- Advertisment -spot_img

Trong loạt bài Kernel fireide # 3, Take Back the Web với David Vorick, Người đồng sáng lập SiaCoin, họ kết luận rằng “lấy lại web” liên quan đến ba trụ cột cơ bản: tăng cường khả năng suy nghĩ cho bản thân, lấy lại thời gian và kéo dài thời gian khả năng hợp tác của chúng tôi.

Một số ý tưởng thú vị trong Kernel là về Tự do, đó là khả năng nhận thức được những ràng buộc mà chúng vận hành. Cuộc đấu tranh trong thời buổi hiện tại không phải là tập thể mà là của cá nhân và tự do nó không phải là trong tương lai mà nó ở đây và bây giờ hay không ở tất cả.

David Vorick đã nói về điều mà anh ấy nghĩ là quan trọng để làm cho web phi tập trung thành công, đó là về việc tiếp quản và thay thế web phi tập trung vốn là phân mảnh. Anh ấy chỉ ra cách tất cả dữ liệu nằm trên các máy chủ tập trung, khi bạn đăng nội dung gì đó lên Twitter, thông tin đó sẽ được chuyển đến các máy chủ của Twitter và nó vẫn ở trên Twitter. Và, nếu ai đó nói rằng một Trình quản lý nguồn cấp dữ liệu khác, muốn sử dụng dữ liệu đó, họ muốn xin phép Twitter.

Và, một trong những lĩnh vực mà người thường cảm thấy điều này mạnh nhất là với tin nhắn. Loại tin nhắn trên Facebook khác với Twitter và chúng khác với tất cả các ứng dụng nhắn tin của bạn. Và, hệ sinh thái nhắn tin đều bị phân mảnh, nhưng tôi nghĩ nó đi sâu hơn thế này rất nhiều.

Một phần lớn của văn hóa doanh nghiệp hiện đại và văn hóa khởi nghiệp hiện đại là ý tưởng về chế độ dữ liệu. Bạn muốn tạo, chẳng hạn như Facebook tự tạo cho mình một mạng lưới được xây dựng bởi mọi người. Facebook không tạo bài đăng, bởi vì mọi người đăng bài khi mọi người tìm thấy bạn bè của họ và tìm kiếm bạn bè.

Facebook đã có thể thực hiện tất cả những công việc mà chúng tôi đã làm để tạo ra nội dung thú vị, tạo các nhóm thú vị, tìm kiếm bạn bè và kết nối với họ, Facebook khóa điều đó lại phía sau nền tảng của Facebook, bởi vì nếu người khác có quyền truy cập vào nó thì mọi người không có một lý do để không sử dụng Facebook nữa. Facebook mất khả năng điều khiển quảng cáo và kiểm soát tâm trí của chúng ta, thứ mà Facebook kiếm tiền bằng cách kiểm soát tâm trí của chúng ta.

Ông chỉ ra cách nếu chúng ta có thể mở khóa sự phân mảnh này, chúng ta có thể di chuyển dữ liệu, thay vì chịu sự kiểm soát của Facebook. Nếu nó nằm trong quyền kiểm soát của những người tạo ra dữ liệu đó, chúng ta có thể rơi vào một tình huống mạnh mẽ hơn khi đột nhiên Facebook phải cạnh tranh với nhà phát triển nhỏ nhất hiện có. Tuy nhiên, ông nói rằng vì Facebook có người dùng thanh toán, nên các nhà phát triển nhỏ nhất có thể khó cạnh tranh.

Trong thế giới dữ liệu do người dùng kiểm soát, ông tuyên bố rằng mọi người đều có thể có người dùng thanh toán và về cách những người thông minh nhất có cơ hội thành công tốt nhất. Và, về cách bạn không bao giờ tìm cách vượt qua chế độ dữ liệu này, đặc hữu của internet ngày nay. Ông tuyên bố, đó là những gì sẽ làm cho Internet phi tập trung như Internet Skynet hoàn toàn không thể bị ngăn cản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn