BlockchainPIVX là gì và tại sao nó lại được...

PIVX là gì và tại sao nó lại được cho là bùng nổ vào năm 2021

-

- Advertisment -spot_img

Là một trong những giao thức blockchain được trang bị công nghệ và tiên tiến nhất, PIVX là một loại tiền kỹ thuật số định hướng bảo vệ dữ liệu người dùng tài chính, sử dụng công nghệ SHIELD tiên tiến của ZK để cung cấp cho người dùng quyền tự do lựa chọn xem họ có muốn nhận và gửi một cách minh bạch hay không ( tương tự như bitcoin) hoặc ẩn danh (như Monero, Dash, Zcash).

Đối với những người chưa bắt đầu, công nghệ SHIELD hiện đang chạy trên thuật toán đồng thuận Proof of Stake – thứ mà cộng đồng Ethereum đã cố gắng triển khai vào mạng của mình trong nhiều năm. Ngoài ra, PIVX cũng là một DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) đảm bảo sự phân cấp lành mạnh trong toàn bộ dự án.

Trong bài đánh giá này, BTCManager đi sâu vào các khía cạnh khác nhau của PIVX. Bài đánh giá sẽ xem xét các tính năng sáng tạo và mạnh mẽ khác nhau của tiền điện tử này, di sản của nó được thiết lập trong một thời gian tương đối ngắn, hành động giá dự đoán của nó cho đến hết năm 2021 và tất cả những gì đang trong quá trình phát triển loại tiền điện tử thú vị này.

Đặc điểm của PIVX


Người dẫn đầu về quyền riêng tư của người dùng
Đối với những người chưa biết, PIVX là một trong những loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư sớm nhất và có ảnh hưởng nhất tồn tại. PIVX có thể được coi là giải pháp thay thế hoàn hảo cho một số loại tiền kỹ thuật số tập trung vào quyền riêng tư khác như Monero (XMR) và Zcash (ZEC) không chỉ do tính ưu việt về công nghệ mà còn vì nó thực sự là đồng tiền mạnh mẽ và sáng tạo nhất. tiền điện tử bảo vệ quyền riêng tư.

Dưới đây là một ví dụ hoàn hảo về giao dịch 100% không thể theo dõi SHIELD đầu tiên (zk-SNARK Sapling + Proof of Stake) trên blockchain mainnet của PIVX từ địa chỉ lá chắn này sang địa chỉ lá chắn khác. Cần lưu ý rằng trong giao dịch này, không có số tiền nào bị tiết lộ, không có thông tin người gửi hoặc người nhận, cũng như bất kỳ số dư nào từ các bên liên quan đến giao dịch bị tiết lộ.

Cất nó vào Kho lạnh
Có, bạn nghe nói rằng ngay. PIVX cho phép người dùng đặt cược tiền PIVX của họ khi họ đang ngoại tuyến an toàn trong kho lạnh hoặc ví phần cứng. Sự sắp xếp này cho phép người dùng tận hưởng phần thưởng đặt cược hấp dẫn mà không phải tốn một xu tiền điện cũng như không phải chạy ví trực tuyến.

Hiện tại, phần thưởng đặt cược khoảng 8-9 phần trăm mỗi năm, thấp hơn lãi suất nhận được từ bất kỳ ngân hàng thương mại hoặc tổ chức tài chính nào ở hầu hết các quốc gia. Người dùng quan tâm có thể xem công cụ tính phần thưởng đặt cược tại đây.

Phân cấp cho cốt lõi
Trong khi phần lớn các loại tiền điện tử phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc có quyền sở hữu tập trung, hơn 1700 masternode đang hoạt động của PIVX chịu trách nhiệm bảo mật mạng đồng thời đảm bảo phân quyền đầy đủ cho giao thức. Hơn nữa, blockchain cũng tạo điều kiện quản lý phi tập trung bằng cách cung cấp cho mỗi masternode quyền biểu quyết như một phần của hệ sinh thái DAO. Hiện tại, phần thưởng masternode vào khoảng 9% mỗi năm, với phần thưởng masternode có sẵn để xem tại đây.

PIVX – Hưởng lợi từ Mô hình cung cấp tiền xu động

PIVX cung cấp cho người nắm giữ những lợi ích của mô hình cung ứng tiền xu năng động, về cơ bản đảm bảo sự cân bằng dài hạn giữa lạm phát và giảm phát. Đối với những người không biết, PIVX có tỷ lệ phát thải cố định là 5 PIV trên mỗi khối, tuy nhiên, tất cả các phí giao dịch được tạo ra cũng bị đốt cháy. Điều này mang lại lợi ích kép ở chỗ khi có số lượng giao dịch nhỏ trên mạng, đồng tiền này bị lạm phát, chi tiêu được khuyến khích và phí giao dịch thấp. Ngược lại, khi hoạt động mạng cao, đồng tiền sẽ giảm phát và tiết kiệm (đặt cược) được khuyến khích.

Hơn nữa, với sự gia tăng nhanh chóng của việc sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trong thời gian gần đây, không quá xa vời khi nghĩ rằng nguồn cung PIVX sẽ chỉ giảm hơn nữa trong những tháng và năm tới, khiến PIVX trở thành một tài sản ngày càng khan hiếm hơn theo thời gian.

Để biết thêm về kinh tế học tiền xu của PIVX, hãy đọc sách trắng tại đây.

PIVX và DeFi


DeFi, viết tắt của tài chính phi tập trung, đã gây bão tiền điện tử ngay sau khi đại dịch coronavirus bùng phát vào năm 2020 mà hiệu ứng gợn sóng đã trải qua trên tất cả các thị trường trên thế giới.

“Mùa hè năm 2020 của DeFi” đã cho chúng ta thấy được tiềm năng to lớn mà bối cảnh mới nổi này nắm giữ trong nền kinh tế tiền tệ kỹ thuật số rộng lớn hơn và trên thực tế PIVX đã là một trong những người tiên phong của DeFi trước khi nó trở nên phổ biến.

Là một dự án DeFi ban đầu, PIVX là một lựa chọn hoàn toàn không đáng tin cậy, nơi người dùng có thể giữ các khóa cá nhân của họ và đặt cược trực tiếp tiền xu của họ hoặc chạy các masternode để kiếm phần thưởng hấp dẫn. Hiện tại, tiền đặt cược PIVX mang lại cho người dùng phần thưởng đặt cược lành mạnh 8-9 phần trăm mỗi năm trong khi các masternode cung cấp phần thưởng 9 phần trăm mỗi năm.

Trên thực tế, cần lưu ý rằng PIVX là dự án “đầu tiên” ở nhiều khía cạnh đổi mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ví dụ: vào tháng 8 năm 2016, PIVX đã trở thành dự án bằng chứng cổ phần đầu tiên với các masternode, quản trị dựa trên blockchain và hệ thống tài trợ tự bền vững dựa trên cộng đồng dựa trên blockchain. Trong cùng tháng, PIVX đã trở thành đồng tiền chứng minh cổ phần đầu tiên kiểm soát lạm phát bằng cách đốt tất cả phí giao dịch.

Tương tự, vào tháng 10 năm 2017, PIVX đã trở thành dự án PoS đầu tiên thực hiện giao thức Zerocoin. Vào tháng 5 năm 2018, nó đã trở thành dự án chứng minh cổ phần đầu tiên triển khai đặt cược riêng (zPOS).

Đáng chú ý, vào tháng 8 năm 2020, PIVX đã chứng kiến ​​việc triển khai thành công lần đầu tiên giao thức bảo mật Sapling dựa trên zk-SNARKs trên blockchain PoS / Masternode. Gần đây nhất vào tháng 1 năm 2021, giao thức SHIELD đã được kích hoạt (khối 2700500) – với giao thức Sapling dựa trên zk-SNARKs sẽ hoạt động.

Đối với những người chưa bắt đầu, zk-SNARK cho phép xử lý các giao dịch trên mạng blockchain với hiệu quả cực cao. PIVX tận dụng tính năng sáng tạo này bằng cách triển khai nó trên đầu giao thức thuật toán đồng thuận PoS.

Theo cách này, nhìn từ góc độ rộng hơn, PIVX đã sử dụng các tính năng bảo mật tốt nhất hiện có và triển khai chúng trên blockchain PoS để loại bỏ các vấn đề về quy mô, mức tiêu thụ năng lượng lớn và giảm thiểu rủi ro liên quan đến khả năng bị tấn công 51% liên kết với PoW. Các tính năng mạnh mẽ này về cơ bản nắm bắt giao thức SHIELD.

PIVX Hiện đang ở đâu và Có gì trong Đường ống?


Như đã đề cập trước đó, PIVX là một trong 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường vào năm 2017 nhờ nó là một nhà đổi mới trong ngành công nghiệp blockchain. Vào thời điểm đó, PIVX là một loại tiền điện tử lớn hơn Zcash, một dự án có vốn hóa thị trường là 2 tỷ đô la ngày nay.

Lý do cho sự trượt dốc trong thứ hạng của PIVX chủ yếu có thể là do một lỗi không may mắn được tìm thấy trong một trong các thư viện giao thức Zerocoin có tên “libzerocoin”, điều này hầu như buộc PIVX và nhiều đồng tiền khác sử dụng cùng một thư viện chung để vô hiệu hóa giao thức Zerocoin. Điều này về cơ bản dẫn đến việc PIVX không có tính năng chính của nó trong gần hai năm và cuối cùng sẽ bị loại khỏi radar. Điều đó đang được nói, một sự cố đáng tiếc như vậy xảy ra giữa một thị trường gấu kéo dài nhiều năm sẽ có thể gây tử vong cho hầu hết các dự án khác – nhưng với PIVX thì không.

Cộng đồng PIVX tiếp tục đốt cháy dầu nửa đêm để phát triển một phiên bản giao thức sạch hơn và tốt hơn từ đầu. Việc kích hoạt thành công giao thức SHIELD trên mạng chính vào tháng trước là bằng chứng cho thấy việc xếp hạng của PIVX trong số 10 dự án hàng đầu theo vốn hóa thị trường không phải là ngẫu nhiên và với hệ sinh thái của nó đang phát triển mạnh mẽ với những phát triển mới ngày và ra ngoài, sự gia nhập của nó trong số các dự án tiền điện tử hàng đầu không phải một câu hỏi về nếu nhưng khi nào.

Đối với những gì đang trong quá trình thực hiện dự án đổi mới này, không có sự phát triển thú vị nào.

Với sự ra mắt của giao thức SHIELD, các nhà phát triển PIVX đã và đang làm việc trên một số tính năng sau đây dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022:

Masternodes xác định

Nhóm PIVX đang làm việc để phát triển các masternode xác định, về cơ bản là danh sách masternode có nguồn gốc hoàn toàn từ dữ liệu trên chuỗi. Các masternode này sẽ cho phép người dùng gửi phần thưởng masternode đến một địa chỉ trong ví khác đồng thời ủy quyền quyền biểu quyết cho một địa chỉ khác.

SHIELD Staking
Các nhà phát triển tại PIVX đang làm việc để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có thể đặt cược ngay cả những đồng tiền được bảo vệ ngoài các đồng tiền trong suốt. Bằng cách tận dụng việc đặt cược SHIELD, PIVX sẽ có một nhóm tiền xu khiên lớn hơn sẽ giúp tăng mức độ riêng tư tổng thể của mạng.

SHIELD Masternodes
Ngoài những thứ đã nói ở trên, PIVX cũng đang trong quá trình làm cho nó có thể có những đồng tiền được che chắn làm tài sản thế chấp cho masternode và nhận những đồng tiền được che chắn làm phần thưởng cho masternode.

Cho phép nhà điều hành đặt cọc
Tính năng này sẽ cho phép người dùng tạo các nhóm đặt cược mà họ không cần tìm khối để nhận thưởng. Cụ thể, nhà điều hành nhóm sẽ thu thập tất cả các phần thưởng, trừ đi các khoản phí và sau đó phân phối lại số tiền còn lại giữa tất cả các nhà phân phối dựa trên số tiền được ủy quyền.

Logic đằng sau quy trình này là ngăn chặn sự tập trung quyền lực có thể xảy ra với giá PIVX coin tăng lên. Đồng thời, nó sẽ đảm bảo mạng được phân cấp phù hợp và cho phép các nhà đầu tư và nhà đầu tư nhỏ liên tục nhận phần thưởng hàng ngày trực tiếp vào ví di động của họ hoặc bất kỳ ví thanh khoản nào khác nhằm mục đích chi tiêu nhanh chóng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lộ trình của PIVX tại đây.

Các mốc do PIVX đạt được


Ngoài những điều đã đề cập ở trên, PIVX đã tiếp tục âm thầm đi vào con đường phát triển, đổi mới và phát triển thành một dự án tiền điện tử trưởng thành.

Ví dụ: PIVX là loại tiền điện tử được phát triển tích cực hàng đầu trên thế giới theo cam kết của GitHub trong 3 đến 6 tháng qua, theo dữ liệu từ CryptoMiso.com. Con số này thậm chí còn nhiều hơn cả Bitcoin.

Hơn nữa, không giống như những sai sót về quy định xung quanh XRP cho dù đó có phải là bảo mật hay không, PIVX thực tế không phải là bảo mật vì nó không có bất kỳ ICO hoặc tiền khai thác nào. Dự án đã được khởi động khá tốt và an toàn 100% SEC. PIVX là một đồng tiền tiện ích và các nhà đầu tư có thể yên tâm về việc không vướng vào bất kỳ rào cản pháp lý nào. Độc giả có thể kiểm tra thông tin công bố đầy đủ về quy định và tuân thủ của PIVX tại đây.

Lời kết


Đã có một sự thay đổi mang tính kiến ​​tạo về sự trưởng thành và cơ sở hạ tầng đối với thị trường tiền điện tử nếu người ta so sánh chu kỳ tăng giá của năm 2017, đầu năm 2018 và ngày hôm nay. Tương tự, rất nhiều điều cũng đã thay đổi trong vũ trụ PIVX.

Vào năm 2017, PIVX đã sử dụng giao thức Zerocoin, đồng tiền ẩn danh được gọi là zPIV (zerocoin PIV), Zerocoin bằng chứng cổ phần, SwiftTx và thuật toán SeeSaw.

Nhanh chóng chuyển tiếp đến năm 2021 và PIVX đã loại bỏ tất cả các tính năng ngày tháng nói trên để triển khai các bằng chứng mật mã zk-SNARK tiên tiến hơn và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Liên quan đến giá đồng xu, hành động giá của PIVX không có gì là mẫu mực. Ví dụ: trong khi PIVX được giao dịch ở mức 0,5 đô la vào đầu tháng 2 năm 2021, nó đã đạt mức cao nhất trong 30 ngày là 1,87 đô la vào ngày 22 tháng 2 – mức tăng gấp 4 lần trong vòng chưa đầy một tháng, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Xem xét sự bùng nổ của các phát triển và cải tiến giao thức dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay, bầu trời là mức trần cho giá của đồng xu PIVX.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn