Phân tíchPhó Tổng thống Nigeria Yemi Osinbajo phản đối Ngân...

Phó Tổng thống Nigeria Yemi Osinbajo phản đối Ngân hàng Trung ương, nói rằng tiền điện tử phải được quản lý và không bị cấm

-

- Advertisment -spot_img

Trong một lời quở trách rõ ràng của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), Phó Chủ tịch Nigeria Yemi Osinbajo nói rằng các cơ quan quản lý tiền tệ của đất nước phải xem xét điều chỉnh các tài sản tiền điện tử. Ông nói thêm rằng thay vì “giết con ngỗng có thể đẻ trứng vàng”, các cơ quan quản lý tiền tệ Nigeria phải xem xét cung cấp một “chế độ quản lý mạnh mẽ” để giải quyết các mối quan tâm của họ.

Tầm quan trọng của công nghệ đột phá


Tuy nhiên, trong bài phát biểu của mình tại cuộc họp của Ủy ban Ngân hàng, Osinbajo nói “anh ấy hoàn toàn đánh giá cao vị trí” đã được CBN nêu rõ. Kể từ khi lệnh cấm CBN có hiệu lực, các nhà lãnh đạo ở cả CBN và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria (SEC) đã bảo vệ quyết định này.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu của mình, Phó Tổng thống Nigeria gợi ý rằng các cơ quan quản lý của đất nước phải xem xét việc áp dụng các công nghệ mới nổi và đột phá. Chỉ ra tác động trong quá khứ của một số đổi mới mang tính đột phá, Phó Chủ tịch nói:

“Như đã thấy ở nhiều lĩnh vực khác, sự gián đoạn tạo ra chỗ cho hiệu quả và tiến độ.

Trong khi đó, Osinbajo, người dường như muốn cả CBN và SEC lấy dấu hiệu từ các lĩnh vực khác này, nói rằng “có một vai trò đối với quy định” ngay cả với tiền điện tử. Tuy nhiên, liên quan đến quy định này, Osinbajo nói:

Vì vậy, cần suy nghĩ và quy định dựa trên kiến ​​thức chứ không phải cấm. Điểm tôi đang đưa ra là một số phát triển thú vị mà chúng tôi thấy đòi hỏi sự thận trọng và cẩn thận trong việc áp dụng chúng. Chúng ta phải hành động với kiến ​​thức và không sợ hãi.

Sự nhầm lẫn ngự trị tối cao


Trong khi đó, trên Twitter, phản ứng trước những bình luận của Phó Chủ tịch dường như đã khơi dậy cuộc tranh cãi xung quanh lệnh cấm của CBN. Một mặt, các đối thủ tiền điện tử đã tấn công nhận xét của Osinbajo trong khi mặt khác, những người chơi tiền điện tử đang ca ngợi nhận xét của Phó Chủ tịch. Tuy nhiên, những người khác nói rằng nhận xét của Phó Tổng thống đã cho thấy mức độ bối rối trong nội bộ chính phủ Nigeria.

Nigerian Vice President Yemi Osinbajo Contradicts Central Bank, Says Cryptocurrencies Must Regulated and Not Prohibited

Một người dùng Twitter có tên là Pedro Kalu cho biết: “Điều này cho thấy sự thiếu chính sách kinh tế rõ ràng, Phó chủ tịch được cho là người lãnh đạo nhóm kinh tế và ở đây ông ấy đang nói bằng miệng trong khi Thống đốc CBN làm việc khác. ”

Một người dùng khác, Rancho nhận xét, “Điều này đáng lẽ phải được nói với CBN trước khi họ đưa ra quyết định hấp tấp đó. Lẽ ra phải tham khảo ý kiến ​​của một Phó chủ tịch am hiểu [và] hiểu biết như GS Osinbajo. Hiện tại, chính phủ không nhìn hoặc nói bằng một giọng nói. Những giai điệu bất hòa. Chính sách tồi. Lẫn lộn khắp nơi! ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn