TradingNhững người khổng lồ của công ty đầu tư...

Những người khổng lồ của công ty đầu tư vào BTC có thể làm trật bánh thị trường chứng khoán

-

- Advertisment -spot_img

Các công ty khổng lồ có mục tiêu đầu tư vào Bitcoin có thể làm trật bánh toàn bộ thị trường chứng khoán và dữ liệu này được đưa ra ngay sau khi Tesla công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la vào BTC và dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán trong tương lai gần. Tuy nhiên, điều này thực sự có ý nghĩa gì đối với thị trường chứng khoán? Hãy cùng tìm hiểu trong tin tức bitcoin mới nhất của chúng tôi.

Giá hiện đã tăng 50% trong sáu tuần gần đây và dẫn đầu bởi khoản đầu tư của Tesla chắc chắn đã có lãi, nó có khả năng trị giá 2 tỷ USD trong tương lai gần. Đặt điều này vào bối cảnh, khi nhà sản xuất ô tô có lợi nhuận hàng năm đầu tiên vào năm 2020, nó chỉ được đặt ở mức 700 triệu đô la. Việc Tesla chuyển sang sử dụng BTC xuất phát từ làn sóng tiền tổ chức đầu tư vào tiền điện tử hàng đầu cùng với nhiều công ty khác đang đưa thêm một số vào kho dự trữ của họ. Với việc công ty giá trị thứ sáu nói rằng họ sẽ mua và nắm giữ các tài sản kỹ thuật số khác trong thời gian tới, khá hấp dẫn đối với các công ty khổng lồ khác tham gia vào thị trường.

BTCUSD


Biểu đồ BTC // USD theo Tradingview
Kể từ khi thông báo tesla, Giám đốc tài chính Twitter Ned Segal đã báo hiệu rằng công ty của ông xem xét một động thái như thế này trong khi ghi chú từ Ngân hàng Hoàng gia Canada đưa ra lý do tại sao nó có lợi cho Apple. Tesla đã biện minh cho sự thay đổi trong cách quản lý dự trữ kho bạc của mình bằng cách tuyên bố rằng đầu tư vào BTC sẽ mang lại sự linh hoạt hơn để đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận trên tiền mặt, do đó, các thủ quỹ của công ty đã sử dụng thị trường tiền tệ để đầu tư tiền thặng dư nhằm thu được lợi suất nhỏ hơn nhưng nó khó được sử dụng trong dài hạn.

Bitcoin rất dễ bay hơi, vì vậy bạn thường không kết hợp nó với dự trữ tiền mặt của một công ty trị giá gần một nghìn tỷ đô la Mỹ. Giá giảm xuống dưới $ 4000 và vào năm 2021, nó đã giảm hơn 30% trước khi tăng đột biến. Tesla đã đặt 8% dự trữ của mình vào tiền điện tử, vì vậy nếu Google, Twitter, Facebook, Microsoft và Apple tương tự, nó sẽ đánh dấu 1% tổng giá trị của thị trường bitcoin. Sự gia tăng này có thể thúc đẩy giá trị của BTC trên bảng cân đối kế toán của các công ty chỉ cho thấy đây là thời điểm thích hợp để đầu tư.

btcusd


Nguồn BTCUSD trên TradingView.com
Một vấn đề có thể là ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty. Giá cổ phiếu của Tesla tăng 2% nhưng sau đó giảm 5%. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Microstrategy đã tăng gấp 10 lần trong năm qua nhưng đã giảm 1/4 trong những ngày kể từ khi Tesla công bố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giám đốc điều hành Binance bác bỏ các tuyên bố liên quan đến các biện pháp rửa tiền lỏng lẻo

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã kích hoạt rửa tiền trên...

NFT có giám hộ và không giám hộ: Sự khác biệt chính

Hiểu biết về LSNG Các token không thể thay thế, hoặc NFT, là các tài sản mật mã trên một...

Vụ tắc nghẽn Solana mới nhất gây ra hậu quả nặng nề

Solana bị quá tải mạng do bot lại spam mạng vào cuối tuần này.Sự tắc nghẽn đã ngăn cản...

Changpeng “CZ” Zhao đã mất 13 tỷ đô la chỉ qua một đêm khi thị trường sụp đổ, nhưng anh ấy vẫn là người...

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm, với hàng tỷ USD bị xóa sổ và...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Kavita Gupta đệ đơn kiện chống lại ConsenSys một lần nữa, đòi 30 triệu đô la

Cựu người đứng đầu vụ kiện lĩnh vực đầu tư của ConsenSys Ventures.Tội bắt nạt và đe dọa.Các điều...

Việc làm tiền điện tử đang phát triển: Những công việc có nhu cầu nhất và điên rồ nhất hiện có

Nếu chức danh công việc của bạn bao gồm thế giới ma thuật “tiền điện tử”, thì hồ sơ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn