Phân tíchNgành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ khởi...

Ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ khởi động chiến dịch kêu gọi các nhà lập pháp bác bỏ dự luật cấm tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đã tổng hợp các nguồn lực của họ lại với nhau và khởi động một chiến dịch để nhận được sự ủng hộ của càng nhiều thành viên quốc hội càng tốt về quy định tiền điện tử. Dự luật tiền điện tử được liệt kê sẽ sớm được giới thiệu tại quốc hội. Nó tìm cách ngăn cấm tiền điện tử trong khi tạo ra một khuôn khổ cho đồng rupee kỹ thuật số do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành.

Chiến dịch của ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ nhằm mang lại quy định tích cực về tiền điện tử


Chính phủ Ấn Độ có kế hoạch giới thiệu dự luật tiền điện tử mang tên “Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021” trong kỳ họp hiện tại của quốc hội. Dự luật tìm cách tạo ra một khuôn khổ quy định cho đồng rupee kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành trong khi cấm các loại tiền điện tử “tư nhân”.

Đáp lại kế hoạch của chính phủ, ngành công nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ đã khởi động một chiến dịch trực tuyến vào thứ Năm để thuyết phục càng nhiều đại diện càng tốt về dự luật tiền điện tử. Một trang web đã được tạo ra cho chiến dịch cho phép người Ấn Độ lựa chọn khu vực bầu cử của họ và gửi email đến các đại diện Lok Sabha của họ để họ ủng hộ nếu dự luật được đưa ra tại quốc hội. Năm mẫu email được cung cấp.

Các email chỉ ra một số sự thật chính về ngành công nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ, bao gồm việc có từ 10 đến 20 triệu người dùng tiền điện tử đang hoạt động trong nước, hơn 340 công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ tiền điện tử, khoảng 50.000 nhân viên và hàng triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm.

Sau khi tòa án tối cao của đất nước dỡ bỏ lệnh cấm ngân hàng vào tháng 3 năm ngoái, “Ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ đã trải qua một sự bùng nổ lớn” và “hơn 20 triệu công dân Ấn Độ đã tin tưởng vào thị trường tiền điện tử bằng cách đầu tư vào tiền điện tử”, một email chi tiết.

Một người khác giải thích rằng “Tiền điện tử không phải ở đây để thay thế INR hoặc USD. Chúng là hàng hóa kỹ thuật số, giống như vàng hoặc bạc ”. Giải quyết phần tiền điện tử “riêng tư” của dự luật, một email lưu ý rằng “các loại tiền điện tử phổ biến như bitcoin và ethereum không phải là riêng tư. Không có công ty, không có giám đốc điều hành và không có thẩm quyền đối với những điều này ”. Một email khác khẳng định:

Việc RBI tạo ra tiền điện tử của riêng mình là không chính xác để loại bỏ nhu cầu về các loại tiền điện tử khác. Các loại tiền điện tử hiện tại như bitcoin, ether, v.v. có các trường hợp sử dụng cụ thể của riêng chúng. Mọi blockchain đều cần mã thông báo gốc riêng để hoạt động. INR không thể được sử dụng trong những trường hợp như vậy.

Các email cũng thúc giục các thành viên quốc hội xem xét rằng “tiền điện tử là hợp pháp và được quản lý ở … mọi quốc gia lớn trên thế giới.” Hơn nữa, các email tham khảo hướng dẫn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) và G-20, lưu ý rằng tiền điện tử “là một ngành công nghiệp toàn cầu trị giá nghìn tỷ đô la với những người chơi như Elon Musk, Paypal, Sở giao dịch chứng khoán New York, Blackrock, JP Morgan tham gia vào nó. ”

Một email kết luận rằng việc thực hiện “các quy định tích cực sẽ đưa Ấn Độ lên vị trí dẫn dắt trong không gian blockchain và tiền điện tử toàn cầu”. Nó cũng sẽ “đóng góp đáng kể vào mục tiêu và tầm nhìn của Thủ tướng về” Ấn Độ tự cường “(Atmanirbhar Bharat)” và mang lại “một nền kinh tế kỹ thuật số phát triển mạnh của Ấn Độ trị giá 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2024.” Một email khác viết:

Nếu dự luật này được thông qua, Ấn Độ sẽ bị bỏ lại phía sau trong không gian công nghệ blockchain và tiền điện tử, và những người Ấn Độ có trí tuệ sẽ buộc phải vắt kiệt chất xám khỏi Ấn Độ vì các quy định có lợi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn