DeFiNền tảng phát hành mã thông báo phi tập...

Nền tảng phát hành mã thông báo phi tập trung có hợp pháp hóa DeFi không?

-

- Advertisment -spot_img

Ngành công nghiệp DeFi chắc chắn sẽ trải qua một số thay đổi quan trọng trong những năm tới. Sau khi ghi nhận những thành công ban đầu, vẫn còn những lo ngại nghiêm trọng liên quan đến việc phát hành các mã thông báo mới và sự rạn nứt hệ sinh thái của Ethereum. Giải quyết những vấn đề đó đòi hỏi tư duy vượt trội.

Vấn đề nền tảng mã thông báo DeFi hiện tại


Đối với bất kỳ ai không phải là người đam mê tài chính phi tập trung thoái hóa, việc tin tưởng vào các token DeFi mới là một thách thức. Hầu hết các mã thông báo và dự án này không trải qua kiểm toán, khiến người dùng gặp rủi ro nghiêm trọng. Với việc không đảm bảo chất lượng và thiếu minh bạch, một kịch bản rất khó khăn sẽ được tạo ra.

Mặc dù một số bảng khởi chạy mã thông báo có thể giúp mang lại tính hợp pháp cho các dự án, chúng thường được kiểm soát bởi một tổ chức tập trung. Điều đó tạo ra một vấn đề khác, vì ngành này được thiết kế để thúc đẩy phân quyền. Ngoài ra, thiếu tự động hóa và sự tin tưởng trong ngành này, điều mà hầu hết các giải pháp công nghệ không thể vượt qua dễ dàng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có cải tiến nào được mong đợi. Một số nhóm đang xây dựng các giải pháp mới. Giới thiệu một giải pháp token pad phi tập trung cũng thưởng cho những người nắm giữ token gốc có thể mở ra tiềm năng to lớn.

Jigstack đã và đang xây dựng Lemonade, một dự án được quảng cáo là bệ khởi động mã thông báo DeFi với tính năng tự động hóa và phân quyền ở cốt lõi của nó. Nhóm cho biết giải pháp của họ sẽ giải quyết các vấn đề đã nêu trước đó và cung cấp quy trình lập danh sách trắng mượt mà hơn cho các nhà đầu tư và các vòng gọi vốn tự động.

Quan trọng hơn, nhu cầu về một cách tiếp cận minh bạch và không giam giữ đang cao hơn bao giờ hết. Không cần bất kỳ ai có mục đích đầu tư vào mã thông báo DeFi từ bỏ quyền kiểm soát các khóa của họ. Lemonade đảm bảo người dùng kiểm soát tiền của mình mọi lúc, với các giao dịch diễn ra theo phương thức ngang hàng mà không cần trung gian.

Ôm mô hình DAO


Thay vì duy trì một giải pháp tập trung, nền tảng cụ thể này áp dụng mô hình DAO. Sử dụng một tổ chức Tự trị phi tập trung là không bình thường vì mô hình kinh doanh này không có danh tiếng tốt nhất. Tuy nhiên, nó vẫn có thể mang lại lợi ích về mặt tự động hóa và trao quyền cho người dùng. Điều này đặc biệt áp dụng cho việc phát hành “phần thưởng” cho chủ sở hữu mã thông báo Jstak, những người nhận được một phần của mọi giao dịch xảy ra trên mạng.

Về lý thuyết, bất kỳ mã nào được viết trong hợp đồng thông minh đều có thể tự thực thi mà không yêu cầu giám sát hoặc kiểm soát thêm. Nó là một phần quan trọng của ngành DeFi ngày nay, chủ yếu chạy trên các hợp đồng thông minh Ethereum. Mặc dù các hợp đồng này không phải lúc nào cũng được kiểm toán, nhưng Jigstack muốn thúc đẩy các tiêu chuẩn ngành để đạt được cảm giác tin cậy và an toàn rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, đạt được mục tiêu này sẽ là một nhiệm vụ khó khăn. Tài chính phi tập trung là một ngành có rất nhiều sự hoài nghi và các nhà giao dịch tham lam đang tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn cao. Ngành công nghiệp chắc chắn có thể được hưởng lợi từ tính hợp pháp hơn, nhưng sự thay đổi này sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều.

Đưa ra một tiêu chuẩn ngành cho tài chính phi tập trung và loại bỏ các trung gian còn lại khỏi phương trình là rất quan trọng. Cách tiếp cận như vậy chỉ có thể hoạt động nếu đủ các nhà phát hành mã thông báo sẵn sàng tin tưởng vào các giải pháp mà họ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các dự án của mình.

Hầu hết các đội có thể sẽ tiếp tục chọn cách tiếp cận “kiếm tiền nhanh”, ngay cả khi họ phải trả giá bằng một số tín nhiệm. Điều đó nói rằng, có các tùy chọn mang lại cách tiếp cận hợp pháp hơn để khởi chạy mã thông báo DeFi là một bước đi đúng hướng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Những ngày biến động đối với SHIB sắp tới khi mô hình đột phá tam giác đang diễn ra

Các nhà giao dịch Shiba Inu (SHIB) có thể dự đoán một vài ngày sắp tới sẽ hỗn loạn...

Ethereum, cũng bắt đầu theo con đường phát triển của Bitcoin!

Vào một ngày bình thường, dường như không có sự cạnh tranh giữa Ethereum hoạt động trên các hợp...

Mục đích Đầu tư Nộp hồ sơ Bản cáo bạch ETF tiền điện tử với Cơ quan quản lý chứng khoán Canada

Purpose Investments Inc. đã thông báo nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Canada để tung ra...

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm...

Một cuộc khảo sát mới đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp Úc khuyến khích các quy định về tiền điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Trong một báo cáo được thực hiện vào ngày 20 tháng 10, các nhà lập pháp Úc cho biết...

Kế hoạch phục hồi Bitcoin của Mt. Gox đã được phê duyệt, Tòa án Tokyo đưa ra xác nhận

Các chủ nợ đã bỏ phiếu về kế hoạch phục hồi cho Mt. Gox đã nhất trí ủng hộ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn