Tiền điện tửEthereumHợp đồng tương lai Ethereum ra mắt trên Sàn...

Hợp đồng tương lai Ethereum ra mắt trên Sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới

-

- Advertisment -spot_img

Sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới, CME Group, đã mở giao dịch trên hợp đồng tương lai ETH.

Ether theo sau hợp đồng tương lai Bitcoin


Người dùng của sàn giao dịch bây giờ sẽ có thể truy cập các hợp đồng cho tài sản kỹ thuật số. Đây là tiền điện tử thứ hai được niêm yết hợp đồng tương lai trên CME, sau Bitcoin.

Nguồn: TradingView
Hợp đồng tương lai là một loại hợp đồng tài chính chiếm một phần lớn trong thị trường phái sinh trị giá hàng triệu đô la trên thế giới. Họ cho phép người dùng đặt cược vào giá tương lai của tài sản bằng cách “mua” khi họ nghĩ rằng giá sẽ tăng hoặc “bán” khi họ nghĩ rằng nó sẽ giảm giá trị. Ký kết hợp đồng tương lai bắt buộc nhà giao dịch phải mua hoặc bán một tài sản ở một mức giá nhất định trong tương lai.

Trong một thông cáo báo chí công bố hợp đồng tương lai Ether, Giám đốc toàn cầu của CME Group về Chỉ số cổ phần và Sản phẩm đầu tư thay thế Tim McCourt đã chỉ ra nhu cầu ngày càng tăng đối với Ether vào tháng 12. Anh ấy nói:

“Dựa trên nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng và sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường quyền chọn và hợp đồng tương lai Bitcoin của chúng tôi, chúng tôi tin rằng việc bổ sung hợp đồng tương lai Ether sẽ cung cấp cho khách hàng của chúng tôi một công cụ có giá trị để giao dịch và phòng hộ cho loại tiền điện tử đang phát triển này”

CME Group liệt kê các hợp đồng tương lai cho các tài sản khác nhau, bao gồm kim loại quý, cổ phiếu và hàng hóa.

Lần đầu tiên nó chuyển sang tiền điện tử vào tháng 12 năm 2017; cùng tháng, Bitcoin đạt mức cao nhất là 19.600 đô la trong bối cảnh mối quan tâm chính thống tăng vọt. Bitcoin đã sụp đổ khi không gian tiền điện tử rơi vào thị trường gấu, dẫn đến sự thiếu quan tâm tương đối đến sản phẩm tương lai CME.

Tuy nhiên, cảnh quan đã thay đổi kể từ đó. Theo dữ liệu từ Skew, lãi suất mở cho hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME Group hiện chiếm 2,03 tỷ USD trong tổng số 13,29 tỷ USD. Binance và OKEx hiện đứng đầu thị trường tương lai cho tài sản tiền điện tử, với 2,28 tỷ đô la và 2,23 tỷ đô la lãi mở, tương ứng.

Lãi suất mở là một điểm dữ liệu hữu ích để phân tích khối lượng hợp đồng tương lai gần đây — nó biểu thị số lượng hợp đồng phái sinh chưa được thanh toán.

Các tổ chức theo dõi Ethereum


Mặc dù Bitcoin gần đây đã chiếm nhiều ánh đèn sân khấu về tiền điện tử, thu hút sự quan tâm rộng rãi của các tổ chức, nhưng ETH cũng có thể sẵn sàng làm theo. Giống như với Bitcoin, một sản phẩm tương lai có thể đóng một vai trò quan trọng trong kết quả đó.

ETH liên tục đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước, tăng từ khoảng 1.300 đô la lên hơn 1.700 đô la vào thứ Sáu. Sau đó, nó đã trải qua sự sụt giảm trong việc dẫn đầu danh sách CME, có thể từ những người nghĩ rằng sự kiện này có thể gây ra một đợt bán tháo lớn.

Nó phục hồi vào đầu thứ Hai, hiện giao dịch ở mức $ 1,648, theo CME. Twitter tiền điện tử cũng tràn ngập những suy đoán về cách thị trường sẽ phản ứng.

Khối lượng hợp đồng tương lai của ETH đang thiếu hụt đáng kể so với Bitcoin, dẫn đầu bởi Binance, có 1,26 tỷ đô la tiền lãi mở theo độ lệch.

Trang web của CME Group lưu ý rằng đơn vị hợp đồng là 50 Ether. Với Ether ở mức $ 1,648, giá trị danh nghĩa của hợp đồng là $ 82,400. Nó được thiết lập để có mức dao động giá tối thiểu là 12,50 đô la cho mỗi hợp đồng và mức chênh lệch lịch là 2,50 đô la cho mỗi hợp đồng. Nó theo dõi giá của Ether bằng ETHUSD_RR, là tỷ giá tham chiếu thời gian thực cho tài sản. Giờ giao dịch là từ Chủ Nhật đến Thứ Sáu.

Sự gia tăng giá gần đây là một chỉ báo có thể cho thấy thị trường đã sẵn sàng cho sự kiện này.

Đó là bởi vì một sản phẩm tương lai của CME Group có thể được coi là một dấu hiệu của sự chấp thuận chính thống. Sàn giao dịch này thường xuyên được sử dụng bởi các nhà đầu tư và tổ chức có giá trị ròng cao — loại mà gần đây đã bắt đầu trở nên phổ biến với Bitcoin.

Nhiều tín đồ Ethereum đã chia sẻ những cảm xúc tích cực xung quanh việc ra mắt CME. Andrew Lee, người sáng lập các dự án Ethereum Karma DAO và DAOfi, nói với Crypto Briefing rằng anh ấy nghĩ rằng việc ra mắt là tăng giá vì nó sẽ “cho phép nhiều người mua tổ chức hơn tiếp xúc với ETH”.

Bất kể sự quan tâm đến một sản phẩm tương lai, điều đó sẽ không giải quyết được các vấn đề về phí gas đắt đỏ và mở rộng quy mô mà Ethereum đã phải gánh chịu gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

RSI hàng ngày cho Axie Infinity (AXS) giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay

Axie Infinity (AXS) đã bật lên ở mức hỗ trợ ngang quan trọng và có khả năng bắt đầu...

Nhà phát triển Ethereum ConsenSys đã sẵn sàng tăng gấp đôi định giá của nó trong đợt huy động vốn đang chờ xử lý

Nội dung chính Công ty phần mềm tập trung vào Ethereum đã huy động vốn với mức định giá 3,2...

Burger King ủng hộ Elon Musk trên Dogecoin Tweet được áp dụng cho McDonald’s

Khi tài khoản Twitter của một gã khổng lồ thức ăn nhanh khác của Hoa Kỳ, Burger King, đã...

Putin kêu gọi chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tìm kiếm sự đồng thuận về tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ quốc gia và Ngân hàng Trung ương đạt được...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Valkyrie đã nộp đơn với SEC để khởi động một quỹ ETF của công ty khai thác Bitcoin

Valkyrie đã nộp đơn lên SEC Hoa Kỳ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi...

Gemini Galactic thuộc sở hữu của Winklevoss giành được sự chấp thuận của nhà môi giới-đại lý FINRA

Giấy phép có thể mở ra các cơ hội trong tương lai về giao dịch chứng khoán kỹ thuật...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn