Tiền điện tửEthereumGrayscale Ethereum lại tăng trở lại, công ty gọi...

Grayscale Ethereum lại tăng trở lại, công ty gọi phương pháp định giá ETH là ‘đục’

-

- Advertisment -spot_img

Dòng tiền ethereum (ETH) của công ty đầu tư tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tăng vào ngày hôm qua, trong khi công ty tuyên bố phương pháp định giá tài sản này “không rõ ràng và đang thay đổi.”

Grayscale Ethereum Trust (GETH) trở nên ‘béo hơn’ bởi một đợt khác của đồng tiền thứ hai trên thế giới theo vốn hóa thị trường vào ngày 3 tháng 2, thêm 47.000 ETH (77 triệu USD) – làm cho nó có tổng số 3 triệu ETH (4,93 tỷ USD).

Chỉ một ngày trước đó, vào ngày 2 tháng 2, 24.800 ETH (40,8 triệu USD) đã chảy vào Trust, khiến dòng tiền ngày hôm qua tăng gần gấp đôi số tiền đó, theo dữ liệu do bybt.com cung cấp.

Dòng vốn ETH đã vượt qua bitcoin (BTC) với biên độ rộng trong cả hai ngày này. Tuy nhiên, Grayscale Bitcoin Trust lớn hơn GETH gấp năm lần.

Trong khi đó, theo Grayscale, trong khi “mạng lưới đã phát triển thành một lớp dàn xếp mạnh mẽ cho việc chuyển giao giá trị ngang hàng hàng tỷ đô la, các nhà đầu tư thường gặp khó khăn trong việc xác định trường hợp đầu tư” và cách định giá tài sản.

Như nhiều người đã chỉ ra trước đây, trong khi bitcoin, ở giai đoạn này, chủ yếu được gọi là vàng kỹ thuật số, tường thuật của ETH ít rõ ràng hơn, với báo cáo của Grayscale xem ETH như tiền, một loại hàng hóa tiêu dùng và một tài sản sinh lãi. Trong số các kết luận mà báo cáo đưa ra là ETH theo nhiều cách hoạt động như “tiền kỹ thuật số thời đại mới” và tiện ích của nó thúc đẩy việc sử dụng nó như một loại tiền tệ trên mạng.

Nhưng do Ethereum trẻ hơn Bitcoin, với giao thức của nó đang trải qua “những biến đổi đáng kể”, Grayscale nhận thấy rằng,

“phương pháp định giá tài sản cơ bản, Ether, không rõ ràng và hay thay đổi. Việc coi Ether là tiền, là hàng hóa tiêu thụ được hoặc là tài sản sinh lãi cho phép các nhà đầu tư tính đến một loạt các kết quả có thể xảy ra khi chỉ định giá trị hợp lý cho tài sản. “

Điều gì có thể là “chất xúc tác” cho giá trị của ETH là:

  • chuyển sang Ethereum 2.0, mang lại cho các nhà đầu tư khả năng sử dụng ETH như một tài sản tạo ra lợi nhuận bằng cách đặt cổ phần của họ;
  • EIP-1559, thiết lập một cơ chế tiêu thụ đóng vai trò như một vòng phản hồi tích cực cho giá của ether, chuyển đổi ETH thành một mặt hàng có thể tiêu thụ được thông qua việc đốt mã thông báo, cũng như hỗ trợ ETH như tài sản gốc của giao thức, không thể di chuyển khỏi hệ sinh thái.


Như đã báo cáo, Giai đoạn 0 của Ethereum 2.0, giai đoạn đầu tiên trong ba giai đoạn, đã hoạt động vào tháng 12 năm 2020.

Trong khi đó, đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 gần đây đã gặp phải một số trở ngại, do một số thợ đào đã tham gia để thử và ngăn nó được thực hiện.

Trong cả hai trường hợp, ETH tiếp tục đạt mức cao mới mọi thời đại, với một mức khác đã vượt qua sớm hơn hôm nay (1.688 USD). Vào lúc 11:29 UTC, nó được giao dịch ở mức 1.639 USD, tăng 5% trong một ngày và 31% trong một tuần. Đỉnh cao xuất hiện trước khi hợp đồng tương lai ethereum ra mắt trên Chicago Mercantile Exchange vào tuần tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ngân hàng tiền điện tử Anchorage để ra lệnh định giá $ 2 tỷ + trong vòng gọi vốn mới, các nguồn cho biết

Công ty lưu ký tiền điện tử Anchorage đang huy động một vòng tài trợ lớn để định giá...

Coinbase gặp sự cố khi Shiba Inu bắn đạn đạo sau khi vượt qua Dogecoin

Trang web đã ngoại tuyến trong hơn 15 phút. Trang trạng thái của sàn giao dịch cho biết rằng...

NBA’s Dallas Mavs trở thành đối tác môi giới tiền điện tử độc quyền của Voyager

Voyager, một nền tảng tiền điện tử được giao dịch công khai, hôm nay thông báo họ đã tham...

Greed (Tham lam) tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 tháng cùng với giá tiền điện tử kỷ lục

Dữ liệu cho thấy lòng tham trong thị trường tiền điện tử đã tăng vọt lên mức cao nhất...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitcoin giảm xuống còn $58K khi người nắm giữ ngắn hạn kiếm lời

Bitcoin đã giảm xuống còn 58 nghìn đô la và dữ liệu trên chuỗi có thể cho thấy việc...

Từ Pancake Batter đến khai thác Bitcoin: Các doanh nghiệp đang gặp khó khăn Hãy thử Pivots kiểu 2017

Cái nào khó hơn, khai thác bitcoin hay bán bột bánh kếp? Nate’s Foods sắp tìm hiểu. Công ty giao dịch...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn