DeFiGiao thức DeFi bay cao sử dụng các stablecoin...

Giao thức DeFi bay cao sử dụng các stablecoin với mã thông báo cung cấp đàn hồi

-

- Advertisment -spot_img

Một giao thức DeFi cho biết nó cung cấp một góc nhìn mới về các mã thông báo co giãn nguồn cung cấp, vốn đã bùng nổ phổ biến trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Mục tiêu của Benchmark Protocol là tạo cầu nối giữa tài chính truyền thống và thị trường tiền điện tử – tất cả đồng thời áp dụng và tinh chỉnh thuật toán cơ sở dữ liệu đã được chứng minh do Ampleforth giới thiệu.

Việc cung cấp mã thông báo MARK được điều chỉnh bằng cách theo dõi các chuyển động của chỉ số biến động CBOE (VIX) – còn được gọi là “chỉ số sợ hãi” – trong một quy trình thông minh và nhanh chóng.

Trong khi các mã thông báo co giãn nguồn cung khác nhắm mục tiêu mức giá 1 đô la bằng cách điều chỉnh theo lạm phát của Hoa Kỳ, giá mục tiêu của Giao thức điểm chuẩn là tài sản dự trữ quốc tế tổng hợp được gọi là Quyền rút vốn đặc biệt (SDR.) Đây được mệnh danh là đồng tiền ổn định nhất thế giới nhờ cách nó bao gồm của đồng đô la, euro, bảng Anh, nhân dân tệ và yên.

“Việc tích hợp khả năng hiển thị như vậy mang lại mức độ nhất quán và ổn định còn thiếu so với các loại stablecoin truyền thống,” nhóm Giao thức điểm chuẩn giải thích. “Bằng cách sử dụng SDR, việc nắm giữ mã thông báo MARK thúc đẩy sự chấp nhận tăng lên thay vì chỉ tiếp xúc với một loại tiền tệ, điều này tạo ra cơ sở người dùng lớn hơn và khả năng tiếp xúc với các thị trường trên thế giới”.

Giảm thiểu biến động


Mức tăng đột biến trong VIX cuối cùng làm tăng nguồn cung cấp mã thông báo trong Giao thức điểm chuẩn – một mối tương quan nhằm mục đích giảm tác động của các sự kiện thanh lý và hoạt động như một cơ chế bảo hiểm rủi ro. Nguồn cung được tái cân bằng trong vòng năm giờ sau khi Sở giao dịch chứng khoán New York đóng cửa để giảm hoạt động chênh lệch giá và trùng với thị trường vốn, không có điều chỉnh nguồn cung nào được thực hiện vào cuối tuần.

Benchmark Protocol cho biết những người đam mê tiền điện tử có thể thích MARK hơn stablecoin vì cách nó có hồ sơ rủi ro lạm phát toàn cầu thay vì hồ sơ rủi ro tiền tệ đơn lẻ, được bảo vệ chống lại lạm phát và giải quyết rủi ro thế chấp, nơi stablecoin có thể mất khả năng thanh toán vì tài sản thế chấp hỗ trợ cho nó hiện tại có giá trị thấp hơn tài sản đã được phát hành.

Một chương trình phần thưởng cho nhóm thanh khoản toàn diện được gọi là The Press đã được triển khai, cùng với việc đặt cược một tài sản duy nhất. Hai cặp giao dịch – MARK-ETH và MARK-USDC – hiện đã có trên Uniswap và danh sách các cặp được hỗ trợ này sẽ được mở rộng theo thời gian.


Benchmark Protocol nói rằng một tính năng độc đáo của The Press có nghĩa là phần thưởng không có người nhận không phải điều chỉnh nguồn cung – giúp thúc đẩy sự ổn định giá lâu dài xung quanh mức chốt.

Theo thời gian, người ta hy vọng rằng MARK sẽ đóng vai trò là một giải pháp thay thế hấp dẫn cho stablecoin.

‘Lấp lỗ hổng quan trọng trong DeFi’


Nhiều hợp tác năng động đã được công bố trong tháng gần đây, với Giao thức điểm chuẩn được đưa vào Fulcrum, nền tảng ký quỹ của bZx. Hệ sinh thái này chủ yếu dựa vào mã hóa – và cung cấp một môi trường phi tập trung để cho vay được mã hóa và giao dịch ký quỹ.

Khi tin tức được thông báo trở lại vào tháng 11, người sáng lập Benchmark Protocol, Harrison Woytko cho biết: “Với một bộ tính năng có sẵn trên mạng bZx, việc tham gia vào Fulcrum đã nằm trong tầm ngắm của nhóm kể từ khi bắt đầu Giao thức của chúng tôi. Một trong những tính năng yêu thích của tôi là cho phép người dùng cá nhân hóa khả năng thế chấp của họ ”.

Ở những nơi khác, Benchmark Protocol cũng xác nhận rằng họ đang sử dụng RenVM để đảm bảo giao thức “có thể vượt trội trong môi trường xuyên chuỗi” – cho phép mã thông báo MARK di chuyển liên tục giữa các mạng theo kiểu blockchain bất khả tri. Liên minh của Ren bao gồm một tập hợp các dự án DeFi, bao gồm các dự án như Aave và Matic Network.

“Khi tôi nghĩ về Ren, khái niệm tạo và áp dụng các kênh tài chính phi tập trung chính thống cho tất cả tiền điện tử và tạo kết nối với các thị trường vốn rộng lớn hơn là động lực thực sự cho sự hợp tác,” Woytko nói thêm vào thời điểm đó.

Benchmark Protocol cũng đang được xây dựng dựa trên Solana để nâng cao hơn nữa khả năng xuyên chuỗi của nó – thúc đẩy tính thanh khoản trong lĩnh vực DeFi rộng lớn hơn. Tích hợp được thiết lập để hoàn thành vào quý 2 năm 2021, một bước quan trọng trong việc đảm bảo rằng các mạng blockchain có thể giao tiếp với nhau và không còn tồn tại trong các silo.

Sắp tới, dự án cho biết họ quyết tâm tiếp tục tinh chỉnh các thuật toán của mình để nâng cao độ chính xác – mang lại tiện ích thực sự cho hệ sinh thái cung ứng đàn hồi và cho phép các trường hợp sử dụng hữu hình được triển khai trong ngắn hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Những ngày biến động đối với SHIB sắp tới khi mô hình đột phá tam giác đang diễn ra

Các nhà giao dịch Shiba Inu (SHIB) có thể dự đoán một vài ngày sắp tới sẽ hỗn loạn...

Ethereum, cũng bắt đầu theo con đường phát triển của Bitcoin!

Vào một ngày bình thường, dường như không có sự cạnh tranh giữa Ethereum hoạt động trên các hợp...

Mục đích Đầu tư Nộp hồ sơ Bản cáo bạch ETF tiền điện tử với Cơ quan quản lý chứng khoán Canada

Purpose Investments Inc. đã thông báo nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Canada để tung ra...

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm...

Một cuộc khảo sát mới đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp Úc khuyến khích các quy định về tiền điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Trong một báo cáo được thực hiện vào ngày 20 tháng 10, các nhà lập pháp Úc cho biết...

Kế hoạch phục hồi Bitcoin của Mt. Gox đã được phê duyệt, Tòa án Tokyo đưa ra xác nhận

Các chủ nợ đã bỏ phiếu về kế hoạch phục hồi cho Mt. Gox đã nhất trí ủng hộ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn