Tiền điện tửEthereumEthereum (ETH) Tài chính phi tập trung và Chức...

Ethereum (ETH) Tài chính phi tập trung và Chức năng Hợp đồng Thông minh

-

- Advertisment -spot_img

hing về DeFi là nó không phụ thuộc vào các tổ chức trung gian và tập trung. Ứng dụng phi tập trung và giao thức mở trên mạng Ethereum giúp nó tiếp tục hoạt động.

Rất nhiều ứng dụng đã có sẵn cho DeFi. Người ta có thể mua USD được gắn với giá trị của mã thông báo, được gọi là đồng tiền ổn định. Những tài sản này được đầu tư thêm vào một nền tảng cho vay phi tập trung và người dùng kiếm được tiền lãi. Khoản đầu tư trở thành một công cụ tài chính mang lãi suất. Các công cụ này được thêm vào một nhóm phân quyền. Pool phi tập trung còn được gọi là quỹ đầu tư trên chuỗi.

Hợp đồng thông minh có vai trò chính trong việc giữ cho các Giao thức DeFi và ứng dụng hoạt động như bình thường. Đối với những người mới sử dụng hợp đồng thông minh, chúng là những ứng dụng nhỏ được lưu trữ trên blockchain. Chức năng được mã hóa trong hợp đồng thông minh để thực hiện quy trình ứng dụng được thực thi song song bởi trình xác thực. Trình xác thực đảm bảo rằng mọi hoạt động đang được thực thi chính xác. Có quá nhiều trình xác thực và khi so sánh với hệ thống tập trung, hợp đồng thông minh là loại kém hiệu quả, nhưng xét về yếu tố bảo mật, nó được ưu tiên hơn trong hệ sinh thái blockchain phi tập trung. Nguy cơ bị can thiệp và thao túng tùy tiện sẽ không còn nữa.

Mặc dù các ứng dụng hợp đồng thông minh rất giống với các ứng dụng web dựa trên máy chủ, nhưng chúng khác nhau ở chỗ người dùng sẽ có thể quan sát logic nội bộ của ứng dụng trong ứng dụng hợp đồng thông minh, không giống như trong một ứng dụng web dựa trên máy chủ thông thường mà người dùng sẽ không thể làm như vậy. Ngoài ra, bất kỳ mã hợp đồng nào được lưu trữ trong chuỗi khối đều được giám sát công khai bởi một số người tham gia mạng để đảm bảo rằng mã đó là hợp pháp.

Hợp đồng thông minh rất phong phú về loại tập lệnh được sử dụng để quản lý chúng. Có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử và do đó hợp đồng thông minh có thể thực hiện công việc của người giám sát. Có thể thực hiện rất nhiều tùy chỉnh trong việc quyết định nội dung có thể được phát hành cho ai. Do đó, một loạt các ứng dụng mới và hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ xảy ra trên blockchain bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.

Được hỗ trợ bởi tiềm năng và tính linh hoạt của các hợp đồng thông minh Hệ sinh thái DeFi đang ở vị trí hiện tại. Giá trị của tài sản bị khóa trong DeFi ngày càng tăng. Các khối xây dựng của DeFi được phân cấp. Điều này có nghĩa là nếu một lớp bị xâm phạm, sẽ có các vấn đề bảo mật trong phần còn lại của lớp. Tuy nhiên, để cung cấp bảo mật nếu lớp được phép được sử dụng, ý tưởng phân quyền sẽ bị đánh bại.

Tóm lại, Defi Stack bao gồm lớp Dàn xếp, lớp tài sản, lớp giao thức, lớp ứng dụng và lớp tổng hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

DeFi Liquidity Protocol KyberDMM ra mắt Bộ tính năng mới, đổi tên thành KyberSwap

KyberDMM đang đổi thương hiệu thành KyberSwap, tung ra một số tính năng quan trọng mới cho các nhà...

Tổng kết tháng 11 của Stellar: Kinh tuyến 2021, các mốc quan trọng của SDF, MoneyGram Pilot, v.v.

Khi tháng 11 kết thúc, Stellar đã phát hành bản tổng hợp hàng tháng tổng hợp danh sách những khoảnh khắc và thành...

Bitcoin, Ethereum phục hồi Mount khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Sau cuộc đổ máu vào cuối tuần, Bitcoin và Etheruem đã phục hồi một số nền tảng trong bối...

Báo cáo của CoinShares gợi ý mối liên hệ giữa dòng tiền Polkadot và đấu giá parachain

Thị trường đang cực kỳ lo sợ và hầu hết 25 loại tiền điện tử hàng đầu đều chìm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nexo và Fidelity Digital Assets mở rộng các dịch vụ cho vay tổ chức

Nexo, một nhà cung cấp tín dụng thế chấp tiền điện tử được quản lý toàn cầu, đã công...

Quỹ HBAR hợp tác với DECA4 có trụ sở tại UAE để phát triển Hedera blockchain ở Trung Đông

Cơ quan tư vấn và tư vấn công nghệ cửa hàng có trụ sở tại UAE, DECA4 đang hợp tác với Quỹ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn