Tiền điện tửEthereumEthereum (ETH) Tài chính phi tập trung và Chức...

Ethereum (ETH) Tài chính phi tập trung và Chức năng Hợp đồng Thông minh

-

- Advertisment -spot_img

hing về DeFi là nó không phụ thuộc vào các tổ chức trung gian và tập trung. Ứng dụng phi tập trung và giao thức mở trên mạng Ethereum giúp nó tiếp tục hoạt động.

Rất nhiều ứng dụng đã có sẵn cho DeFi. Người ta có thể mua USD được gắn với giá trị của mã thông báo, được gọi là đồng tiền ổn định. Những tài sản này được đầu tư thêm vào một nền tảng cho vay phi tập trung và người dùng kiếm được tiền lãi. Khoản đầu tư trở thành một công cụ tài chính mang lãi suất. Các công cụ này được thêm vào một nhóm phân quyền. Pool phi tập trung còn được gọi là quỹ đầu tư trên chuỗi.

Hợp đồng thông minh có vai trò chính trong việc giữ cho các Giao thức DeFi và ứng dụng hoạt động như bình thường. Đối với những người mới sử dụng hợp đồng thông minh, chúng là những ứng dụng nhỏ được lưu trữ trên blockchain. Chức năng được mã hóa trong hợp đồng thông minh để thực hiện quy trình ứng dụng được thực thi song song bởi trình xác thực. Trình xác thực đảm bảo rằng mọi hoạt động đang được thực thi chính xác. Có quá nhiều trình xác thực và khi so sánh với hệ thống tập trung, hợp đồng thông minh là loại kém hiệu quả, nhưng xét về yếu tố bảo mật, nó được ưu tiên hơn trong hệ sinh thái blockchain phi tập trung. Nguy cơ bị can thiệp và thao túng tùy tiện sẽ không còn nữa.

Mặc dù các ứng dụng hợp đồng thông minh rất giống với các ứng dụng web dựa trên máy chủ, nhưng chúng khác nhau ở chỗ người dùng sẽ có thể quan sát logic nội bộ của ứng dụng trong ứng dụng hợp đồng thông minh, không giống như trong một ứng dụng web dựa trên máy chủ thông thường mà người dùng sẽ không thể làm như vậy. Ngoài ra, bất kỳ mã hợp đồng nào được lưu trữ trong chuỗi khối đều được giám sát công khai bởi một số người tham gia mạng để đảm bảo rằng mã đó là hợp pháp.

Hợp đồng thông minh rất phong phú về loại tập lệnh được sử dụng để quản lý chúng. Có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử và do đó hợp đồng thông minh có thể thực hiện công việc của người giám sát. Có thể thực hiện rất nhiều tùy chỉnh trong việc quyết định nội dung có thể được phát hành cho ai. Do đó, một loạt các ứng dụng mới và hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ xảy ra trên blockchain bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.

Được hỗ trợ bởi tiềm năng và tính linh hoạt của các hợp đồng thông minh Hệ sinh thái DeFi đang ở vị trí hiện tại. Giá trị của tài sản bị khóa trong DeFi ngày càng tăng. Các khối xây dựng của DeFi được phân cấp. Điều này có nghĩa là nếu một lớp bị xâm phạm, sẽ có các vấn đề bảo mật trong phần còn lại của lớp. Tuy nhiên, để cung cấp bảo mật nếu lớp được phép được sử dụng, ý tưởng phân quyền sẽ bị đánh bại.

Tóm lại, Defi Stack bao gồm lớp Dàn xếp, lớp tài sản, lớp giao thức, lớp ứng dụng và lớp tổng hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cơn sốt về tiền điện tử có thể đi xuống, Giám đốc tài chính của Visa cho biết

Năm nay đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng có trong thị trường tiền điện tử, với những...

PolyDEX – Cách mạng hóa của The Dex Space

PolyDEX được nhiều người mong đợi cuối cùng đã xuất hiện trực tuyến trên Mạng mã hóa. PolyDEX sẽ...

Ngân hàng Thái Lan đề cập về blockchain trong các hướng dẫn mới

Ngân hàng trung ương của Thái Lan ngày hôm qua đã công bố hướng dẫn để điều chỉnh và...

Nguồn cấp dữ liệu về giá của Chainlink hiện có mặt trên Crypto.com Cronos

Một quan hệ đối tác chiến lược khác tạo nên không gian blockchain và tiền điện tử. Lần này,...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Thông tin cập nhật về Binance Smart Chain (BSC) hàng đầu | Tuần 4 tháng 7

Binance Smart Chain (BSC) tiếp tục tạo ra những bước phát triển đáng kể. Để giữ cho người dùng...

Elizabeth Warren thúc ép Janet Yellen, các nhà quản lý giải quyết ‘các mối đe dọa ngày càng tăng’ trong thị trường tiền điện...

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã thúc giục Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen xác định và khắc phục...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn