Tiền điện tửEthereumEthereum (ETH) Tài chính phi tập trung và Chức...

Ethereum (ETH) Tài chính phi tập trung và Chức năng Hợp đồng Thông minh

-

- Advertisment -spot_img

hing về DeFi là nó không phụ thuộc vào các tổ chức trung gian và tập trung. Ứng dụng phi tập trung và giao thức mở trên mạng Ethereum giúp nó tiếp tục hoạt động.

Rất nhiều ứng dụng đã có sẵn cho DeFi. Người ta có thể mua USD được gắn với giá trị của mã thông báo, được gọi là đồng tiền ổn định. Những tài sản này được đầu tư thêm vào một nền tảng cho vay phi tập trung và người dùng kiếm được tiền lãi. Khoản đầu tư trở thành một công cụ tài chính mang lãi suất. Các công cụ này được thêm vào một nhóm phân quyền. Pool phi tập trung còn được gọi là quỹ đầu tư trên chuỗi.

Hợp đồng thông minh có vai trò chính trong việc giữ cho các Giao thức DeFi và ứng dụng hoạt động như bình thường. Đối với những người mới sử dụng hợp đồng thông minh, chúng là những ứng dụng nhỏ được lưu trữ trên blockchain. Chức năng được mã hóa trong hợp đồng thông minh để thực hiện quy trình ứng dụng được thực thi song song bởi trình xác thực. Trình xác thực đảm bảo rằng mọi hoạt động đang được thực thi chính xác. Có quá nhiều trình xác thực và khi so sánh với hệ thống tập trung, hợp đồng thông minh là loại kém hiệu quả, nhưng xét về yếu tố bảo mật, nó được ưu tiên hơn trong hệ sinh thái blockchain phi tập trung. Nguy cơ bị can thiệp và thao túng tùy tiện sẽ không còn nữa.

Mặc dù các ứng dụng hợp đồng thông minh rất giống với các ứng dụng web dựa trên máy chủ, nhưng chúng khác nhau ở chỗ người dùng sẽ có thể quan sát logic nội bộ của ứng dụng trong ứng dụng hợp đồng thông minh, không giống như trong một ứng dụng web dựa trên máy chủ thông thường mà người dùng sẽ không thể làm như vậy. Ngoài ra, bất kỳ mã hợp đồng nào được lưu trữ trong chuỗi khối đều được giám sát công khai bởi một số người tham gia mạng để đảm bảo rằng mã đó là hợp pháp.

Hợp đồng thông minh rất phong phú về loại tập lệnh được sử dụng để quản lý chúng. Có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử và do đó hợp đồng thông minh có thể thực hiện công việc của người giám sát. Có thể thực hiện rất nhiều tùy chỉnh trong việc quyết định nội dung có thể được phát hành cho ai. Do đó, một loạt các ứng dụng mới và hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ xảy ra trên blockchain bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.

Được hỗ trợ bởi tiềm năng và tính linh hoạt của các hợp đồng thông minh Hệ sinh thái DeFi đang ở vị trí hiện tại. Giá trị của tài sản bị khóa trong DeFi ngày càng tăng. Các khối xây dựng của DeFi được phân cấp. Điều này có nghĩa là nếu một lớp bị xâm phạm, sẽ có các vấn đề bảo mật trong phần còn lại của lớp. Tuy nhiên, để cung cấp bảo mật nếu lớp được phép được sử dụng, ý tưởng phân quyền sẽ bị đánh bại.

Tóm lại, Defi Stack bao gồm lớp Dàn xếp, lớp tài sản, lớp giao thức, lớp ứng dụng và lớp tổng hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn