TokenCựu đại gia truyền thông xã hội Cyworld quay...

Cựu đại gia truyền thông xã hội Cyworld quay trở lại với mã thông báo mới

-

- Advertisment -spot_img

Trước đó, gã khổng lồ truyền thông xã hội Cyworld của Hàn Quốc chuẩn bị thực hiện cú đâm thứ hai trong việc khởi động lại hoạt động kinh doanh của mình theo quyền sở hữu mới – trong nỗ lực duy trì vinh quang trước đây bằng một mã thông báo mới.

Theo Hanguk Kyungjae, công ty hiện thuộc quyền sở hữu mới, sau khi một tập đoàn gồm ít nhất 5 công ty trong nước – tất cả đều không có tên ngoại trừ công ty giải trí SKY E&M – đã giành lấy Cyworld từ chủ sở hữu cũ đang gặp khó khăn của nó với số tiền 897.000 USD.

Các phương tiện truyền thông chỉ ra rằng, khi một hóa đơn tiền lương chưa thanh toán cho nhân viên Cyworld có tổng số tiền tương đương, tập đoàn này thực tế đã chọn một công ty có giá trị bằng không.

Tuy nhiên, thương hiệu Cyworld vẫn mạnh ở Hàn Quốc. Mạng truyền thông xã hội ra mắt vào năm 1999 và rất phổ biến vào đầu những năm 2000, với khoảng 25% quốc gia được cho là người dùng Cyworld tích cực vào thời kỳ đỉnh cao vào cuối thập kỷ này. Nó đã được mua lại bởi tập đoàn kinh doanh SK vào năm 2003, và sự phổ biến của nó đã lan sang Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác.

Tuy nhiên, một vụ rò rỉ dữ liệu và sự gia tăng của các nền tảng truyền thông xã hội không phải trong nước đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh sau năm 2011 và cuối cùng công ty đã bị bán cho Aire vào năm 2016.

Dưới quyền sở hữu mới, Cyworld sau đó đã cố gắng khởi động một doanh nghiệp tiền điện tử, tăng gần 0,5 triệu USD doanh số bán mã thông báo cho một mã thông báo có tên Cling – trước khi thấy giá chạm đáy.

Một cuộc đấu tranh gay gắt về mức lương không được trả cho điểm số của nhân viên sau đó đã nổ ra trước khi công ty cuối cùng bị bán cho tập đoàn, hiện đã công bố kế hoạch đổi thương hiệu thành Cyworld Z.

Tập đoàn đã tạo ra một mã thông báo dựa trên Ethereum mới có tên là Dotori (Acorn), theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, họ hy vọng sẽ được liệt kê trên “một trong ba sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của quốc gia”.

Tuy nhiên, Hanguk Kyungjae trích lời một nhân viên trao đổi tiền điện tử giấu tên nói rằng nền tảng của họ “chưa bao giờ tổ chức bất kỳ cuộc thảo luận nào với Cyworld”.

Tuy nhiên, tập đoàn này được cho là đã nhận được sự ủng hộ trị giá hơn 7 triệu USD từ các nhà đầu tư và có kế hoạch ra mắt phiên bản PC “Cyworld 3.0” vào tháng tới, cũng như triển khai trên thiết bị di động vào nửa đầu năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Nền tảng dữ liệu chuỗi khối Chainalysis tăng 100 triệu đô la trong vòng Series E

Chainalysis đã bảo đảm vòng tài trợ Series E trị giá 100 triệu đô la do Coatue dẫn đầu. Công...

OKCoin hợp tác với Worldpay để mở rộng hoạt động thu mua thương nhân toàn cầu

Nền tảng tiền điện tử OKCoin đã chọn Worldpay làm đối tác mua bán và trao đổi ngoại tệ...

Stellar Foundation và Advent để mua MoneyGram với số tiền không được tiết lộ

Stellar và Advent đã tham gia vào danh sách các công ty bao gồm Ant Group và Western Union,...

Binance Hoa Kỳ đang theo đuổi kế hoạch phát hành công khai, lựa chọn IPO trong bối cảnh cơ chế điều tiết sụp đổ

Binance US sẽ cạnh tranh cho một thủ tục giao ngay mặc dù phải đối mặt với những cáo...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Giá Bitcoin (BTC) lần đầu tiên giảm xuống dưới 30 nghìn đô la kể từ ngày 22 tháng 6

Trong bối cảnh Trung Quốc kiềm chế các hoạt động tiền điện tử và lo lắng về cuộc khủng...

Cơ quan quản lý Hàn Quốc buộc các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài tuân theo các quy tắc của mình

Các blockchain đang phát triển gần như với tốc độ của các loại tiền điện tử. Hiện tại có...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn