BlockchainCông ty khai thác nhôm hàng đầu thế giới...

Công ty khai thác nhôm hàng đầu thế giới tiết lộ giải pháp bền vững cho chuỗi khối

-

- Advertisment -spot_img

Rio Tinto đã công bố ra mắt giải pháp hỗ trợ công nghệ sổ cái phân tán (DLT) có tên là START. Công ty cho biết START được thiết kế để thúc đẩy nguồn cung ứng nhôm bền vững và có trách nhiệm, theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 3 tháng 2 năm 2021.

Tăng cường nguồn cung ứng kim loại có trách nhiệm với DLT


Không có tin tức gì khi tìm nguồn cung ứng và khai thác kim loại một cách vô trách nhiệm có một số tác động tiêu cực đến cộng đồng chủ nhà cũng như cuộc sống của cư dân.

Trong nỗ lực thúc đẩy tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng nhôm của mình, Rio Tinto, tập đoàn khai thác và kim loại lớn thứ hai thế giới được thành lập vào năm 1873, đã tích hợp công nghệ blockchain vào hoạt động của mình.

Theo các nguồn tin thân cận với sự phát triển, công ty đa quốc gia Anh-Úc đã tung ra một giải pháp blockchain có tên là START, theo công ty này sẽ giúp người dùng cuối sử dụng kim loại của nó dễ dàng xác minh xem các sản phẩm đã mua có phải là nguồn gốc trong các điều kiện bền vững và có trách nhiệm hay không.

Một Gamechanger cho ngành công nghiệp nhôm


Bình luận về sáng kiến ​​bền vững, Alf Baros, Giám đốc điều hành của Rio Tinto nhắc lại rằng giải pháp này đại diện cho một cột mốc quan trọng đối với toàn bộ hệ sinh thái khai thác nhôm toàn cầu.

Theo lời của anh ấy:

“START là một bước tiến quan trọng của ngành công nghiệp nhôm khi là sản phẩm đầu tiên cung cấp loại này, thiết lập một tiêu chuẩn mới về tính minh bạch, truy xuất nguồn gốc và sản xuất có trách nhiệm từ mỏ đến thị trường. Tầm nhìn của chúng tôi là khách hàng của chúng tôi có thể giới thiệu tính bền vững của nhôm mà họ mua từ Rio Tinto cho người tiêu dùng của họ, mang lại đầy đủ giá trị từ quá trình sản xuất có trách nhiệm của chúng tôi. ”

Mặc dù Rio Tinto chưa cung cấp thông tin chi tiết về mạng lưới blockchain chính xác cung cấp năng lượng cho giải pháp mới của mình, tuy nhiên, công ty đã nói rõ rằng tất cả các sản phẩm nhôm của họ hiện có nhãn bền vững START được gắn trong đó và nó cũng đã tung ra dịch vụ tư vấn về tính bền vững của mình

Công nghệ chuỗi khối, huyết mạch của bitcoin (BTC) và một số loại tiền điện tử đang ngày càng được những người chơi trong hệ sinh thái chuỗi cung ứng và sản xuất áp dụng, vì người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn bao giờ hết, về nguồn cung cấp nguyên liệu thô được sử dụng để sản xuất sản phẩm của họ. .

Theo báo cáo của BTCManager, vào tháng 2 năm 2020, thương hiệu xe hơi sang trọng, Mercedes Benz đã áp dụng công nghệ blockchain trong nỗ lực theo dõi lượng khí thải carbon dioxide trong chuỗi cung ứng coban của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Nền tảng dữ liệu chuỗi khối Chainalysis tăng 100 triệu đô la trong vòng Series E

Chainalysis đã bảo đảm vòng tài trợ Series E trị giá 100 triệu đô la do Coatue dẫn đầu. Công...

OKCoin hợp tác với Worldpay để mở rộng hoạt động thu mua thương nhân toàn cầu

Nền tảng tiền điện tử OKCoin đã chọn Worldpay làm đối tác mua bán và trao đổi ngoại tệ...

Stellar Foundation và Advent để mua MoneyGram với số tiền không được tiết lộ

Stellar và Advent đã tham gia vào danh sách các công ty bao gồm Ant Group và Western Union,...

Binance Hoa Kỳ đang theo đuổi kế hoạch phát hành công khai, lựa chọn IPO trong bối cảnh cơ chế điều tiết sụp đổ

Binance US sẽ cạnh tranh cho một thủ tục giao ngay mặc dù phải đối mặt với những cáo...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Giá Bitcoin (BTC) lần đầu tiên giảm xuống dưới 30 nghìn đô la kể từ ngày 22 tháng 6

Trong bối cảnh Trung Quốc kiềm chế các hoạt động tiền điện tử và lo lắng về cuộc khủng...

Cơ quan quản lý Hàn Quốc buộc các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài tuân theo các quy tắc của mình

Các blockchain đang phát triển gần như với tốc độ của các loại tiền điện tử. Hiện tại có...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn