BlockchainCông nghệ chuỗi khối là siêu anh hùng của...

Công nghệ chuỗi khối là siêu anh hùng của thế kỷ 21

-

- Advertisment -spot_img

Công nghệ chuỗi khối là siêu anh hùng của thế kỷ 21

Nói về những công nghệ đột phá nhất của thời hiện đại và chính công nghệ blockchain đã giúp bạn thành công. Dựa trên những đặc tính lớn về phân quyền, bất biến và minh bạch, khái niệm blockchain có tiềm năng phá vỡ các ngành công nghiệp khác nhau và tốt hơn. Từ tài chính đến giáo dục, chăm sóc sức khỏe đến nông nghiệp, blockchain đang cách mạng hóa rất nhiều ngành công nghiệp ngày nay. Sẽ không ngoa khi nói blockchain là siêu anh hùng của thế kỷ 21.

Dưới đây là tổng quan nhanh về các điểm chính nhấn mạnh tầm quan trọng của blockchain trong thời hiện đại.

Minh bạch hơn

Blockchain duy trì tính minh bạch với sổ cái giao dịch của nó luôn mở cho công chúng xem. Giờ đây, trong hệ thống tài chính hoặc doanh nghiệp, thương số minh bạch này giúp tận dụng thước đo trách nhiệm giải trình của hệ thống tổng thể, khiến nó trở nên đáng tin cậy hơn trước khán giả. Yếu tố minh bạch cũng thúc đẩy hiệu quả hoạt động tốt hơn từ mọi lĩnh vực của doanh nghiệp, điều này cuối cùng sẽ thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của công ty.

Xử lý nhanh hơn và chi phí thấp hơn

Blockchain dựa trên một cơ sở hạ tầng phi tập trung giúp loại bỏ sự tham gia của người trung gian trong các lĩnh vực khác nhau, như quy trình thanh toán hoặc giao dịch bất động sản. Việc không có người trung gian làm cho quá trình nhanh hơn và tương đối kinh tế.

Bảo mật cao hơn

Các giao dịch trong chuỗi khối là bất biến, không thể thay đổi và được hỗ trợ bởi mã hóa bất khả xâm phạm hiện đại. Do đó, các doanh nghiệp dựa trên công nghệ blockchain luôn có thể đảm bảo tính bảo mật cao hơn so với các doanh nghiệp không dựa trên công nghệ blockchain.

Đây là một nghiên cứu so sánh về các nền tảng blockchain chính hiện nay-

Bitcoin (BTC)

Blockchain Bitcoin chắc chắn là công nghệ blockchain phổ biến nhất trong thời điểm hiện tại. Một trong những cái tên tiên phong trong thế giới blockchain, blockchain BTC cung cấp năng lượng cho tiền điện tử số 1 (Bitcoin) và tuân theo quy trình khai thác PoW (Proof-Of-Work) để khai thác các đồng BTC mới.

Ethereum (ETH)

Ethereum là nền tảng blockchain được đánh giá cao thứ hai hiện nay, sau Bitcoin. Ra mắt vào năm 2013 bởi lập trình viên người Canada gốc Nga Vitalk Buterin, Ethereum vận hành các hợp đồng thông minh ngay trên blockchain được xây dựng tùy chỉnh của nó. Blockchain đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của thế giới DeFi vì hầu hết các ứng dụng DeFi đều dựa trên chuỗi khối Ethereum.

TRON (TRX)

Một trong những dự án blockchain lớn nhất trên thế giới, TRON cũng là chuỗi công khai phát triển nhanh nhất trên thế giới. Dự án blockchain gần đây đã thông qua Bridge Oracle, hiện sẽ trao quyền cho các hợp đồng thông minh trên TRON để đóng góp chủ động hơn vào các trường hợp sử dụng trong đời thực, chẳng hạn như các ứng dụng DeFi.

DigiByte (DGB)

Một công ty tương đối mới trong thị trường blockchain hiện tại, DigiByte đại diện cho blockchain UTXO phi tập trung nhất. Một yếu tố chính khác giúp DigiByte dẫn đầu trên thị trường là việc áp dụng công nghệ khai thác Multi-Algo để thưởng cho blockchain có sức mạnh băm cao hơn. Cơ sở hạ tầng như vậy đảm bảo an ninh được cải thiện bằng cách loại bỏ rủi ro tấn công từ sức mạnh băm được thuê.

Chuỗi Binance (BNB)

Binance Chain là dự án blockchain được phát triển bởi công ty trao đổi tiền điện tử khổng lồ Binance. Đồng Binance còn gọi là BNB trước đây đã được lưu trữ trên blockchain ETH. Tuy nhiên, với sự ra mắt của blockchain của riêng mình, Binance đã chuyển BNB từ blockchain ETH sang chuỗi Binance đặc trưng của mình. Binance Chain không giữ quyền quản lý tiền và các nhà giao dịch được phép có quyền kiểm soát tài sản và khóa cá nhân cũng như giao dịch ví này sang ví khác trên Binance DEX. Cơ sở hạ tầng tiên tiến như vậy có nghĩa là các nhà giao dịch Binance sẽ không còn phải lo lắng về các cuộc tấn công hack vào các sàn giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ripple công bố các hành lang ODL mới, các ngân hàng đổ vỡ vì các khoản thanh toán xuyên biên giới không hiệu quả...

Trong một báo cáo mới được công bố, gã khổng lồ công nghệ Ripple đã vạch ra chi tiết...

Báo cáo: Những tín đồ của Filecoin và Chia ở Trung Quốc đang chuyển đổi sang Ethereum Swarm Disciples

Có rất nhiều tin đồn ở Trung Quốc xung quanh việc ra mắt phần mềm mainnet của Bee sau...

Bản dùng thử nhanh chóng thành công – Taproot nâng cấp Bitcoin được thiết lập để khóa vào cuối tuần này

Vào thứ Sáu, ngày 11 tháng 6 năm 2021, dữ liệu cho thấy Taproot có thể bị khóa vào...

CBN cho biết Nigeria sẽ có tiền kỹ thuật số trước khi kết thúc năm

Nigeria có khả năng sẽ có đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ngân hàng Namibia cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ ‘không giải quyết được khiếu nại’ nếu họ bị lừa đảo

Ngân hàng Namibia (BON) đã cảnh báo các cá nhân đầu tư vào tiền điện tử rằng nó sẽ...

Cardano Devs IOHK Xác nhận ra mắt Hợp đồng thông minh Plutus đầu tiên

Đại diện của nhóm Input Output HK, đằng sau sự phát triển của các giải pháp blockchain Cardano (ADA),...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn