Phân tíchCoinbase tiết lộ SEC nộp hồ sơ trước khi...

Coinbase tiết lộ SEC nộp hồ sơ trước khi niêm yết trực tiếp cổ phiếu phổ thông của mình trên Nasdaq

-

- Advertisment -spot_img

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Coinbase đã tiết lộ hồ sơ của họ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), vì công ty đang chuẩn bị cho việc niêm yết trực tiếp cổ phiếu phổ thông Loại A của mình trên sàn giao dịch chứng khoán khổng lồ của Hoa Kỳ, Nasdaq.

Coinbase tiến gần hơn để thực hiện tham vọng IPO


Hồ sơ Mẫu S-1 với SEC hiện đã được công khai, được SEC công bố vào thứ Năm (ngày 25 tháng 2 năm 2021). Việc nộp đơn là một bước quan trọng đối với Coinbase, tìm cách trở thành một công ty giao dịch công khai.

Một đoạn trích từ hồ sơ có nội dung:

“Chúng tôi đã đăng ký niêm yết cổ phiếu phổ thông Loại A của mình trên Thị trường Chọn lọc Toàn cầu Nasdaq dưới biểu tượng“ COIN ”.

Kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của sàn giao dịch tiền điện tử được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2020. Sau đó vào tháng 12, Coinbase được cho là đã tìm kiếm các dịch vụ của ngân hàng đầu tư lớn của Hoa Kỳ Goldman Sachs cho tham vọng IPO của mình.

Trong khi đó, hồ sơ Mẫu S-1 xác nhận rằng họ sẽ tham gia vào các dịch vụ của Goldman Sachs, cùng với các ngân hàng đầu tư khác của Mỹ như Citigroup, JPMorgan và Allen & Company để niêm yết trực tiếp ra công chúng.

Là một phần trong quá trình chuẩn bị chào bán cổ phiếu ra công chúng, công ty đã tiết lộ tài chính và số cổ phần nắm giữ. Sàn giao dịch tiền điện tử báo cáo rằng nó đã tạo ra tổng doanh thu 1,3 tỷ đô la vào cuối năm 2020, cao hơn gấp đôi doanh thu được tạo ra vào năm 2019 là 533,7 triệu đô la.

Ngoài ra, tiền và tương đương tiền mặt của công ty ở mức 1,1 tỷ đô la vào cuối năm 2020. Ngoài ra, Coinbase có tổng tài sản 90 tỷ đô la trên nền tảng của mình.

Công ty đã nắm giữ Bitcoin từ năm 2012


Coinbase cũng nắm giữ một số tài sản tiền điện tử vào cuối năm 2020, bao gồm USDC trị giá 48,9 triệu USD, BTC 130,1 triệu USD, Ether 23,8 triệu USD và các tài sản kỹ thuật số khác trị giá 34 triệu USD.

Gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử trước đó đã tiết lộ rằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác là một phần trong bảng cân đối kế toán của công ty kể từ khi thành lập vào năm 2012. Coinbase cũng cho biết thêm:

“Chúng tôi có kế hoạch duy trì đầu tư vào tài sản tiền điện tử vì chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào tiềm năng lâu dài của nền kinh tế tiền điện tử.”

Việc nộp hồ sơ lên ​​Coinbase SEC cũng ghi nhận sự tăng trưởng trên nền tảng của công ty, với 2,8 triệu “người dùng giao dịch hàng tháng” tính đến năm 2020, báo hiệu mức tăng theo cấp số nhân lên 180 phần trăm so với năm 2019. Ngoài ra, có 43 triệu người dùng đã được xác minh trên nền tảng của nó vào tháng 12 năm 2020 .

Coinbase Tuyên bố Trạng thái Phân quyền Không có Trụ sở chính


Trong khi đó, trong một diễn biến khác, Coinbase đã tiết lộ thông qua một bài đăng trên blog rằng công ty không còn đặt trụ sở chính ở một nơi nữa. Công ty, được biết có trụ sở chính tại San Francisco, nói rằng việc không có trụ sở chính tập trung vào một địa điểm cụ thể khiến công ty trở nên phi tập trung.

Một đoạn trích từ bài đăng trên blog có nội dung:

“Việc xây dựng một trụ sở chính thức cũng phù hợp hơn với tinh thần của tiền điện tử, được xây dựng dựa trên những lợi ích vốn có của phân quyền. Chúng tôi không muốn hạ thấp bất kỳ nghĩa vụ pháp lý, tuân thủ hoặc quy định nào đi kèm với việc có trụ sở tại Hoa Kỳ… nhưng việc nâng cao một văn phòng cụ thể so với bất kỳ văn phòng nào khác không có ý nghĩa đối với Coinbase đầu tiên từ xa. ”

Tuy nhiên, một số người bình luận trên Twitter đã chỉ trích việc Coinbase sử dụng từ “phi tập trung”, nói rằng việc không có trụ sở chính không có nghĩa là công ty thực sự được phân cấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Scaramucci nói rằng hầu hết các nhà đầu tư tổ chức vẫn còn chần chừ để đầu tư vào tiền điện tử

Anthony Scaramucci, cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng và là giám đốc quỹ đầu cơ của SkyBridge...

Nasdaq niêm yết CleanSpark chuyển toàn bộ sức mạnh khai thác sang Foundry Pool

CleanSpark (NASDAQ: CLSK), một công ty khai thác bitcoin bền vững, đã chuyển toàn bộ hashrate của mình sang...

Binance không có hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc’, Changpeng Zhao lưu ý giữa cuộc đàn áp tiền điện tử

Không còn là tin tức về việc Trung Quốc đã tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan...

Phân tích kỹ thuật Rarible (RARI) và DODO: Giá cả ở trạng thái cân bằng

Giá Rarible và DODO cân bằng, nhưng RARI có thể giảm xuống còn 7 đô la. Mặt khác, DODO...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bán Immutable X Token tăng hơn 12,5 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Bán của Immutable X tokentrên CoinList đã bán hết trong vòng...

Blockchain Startup Swash Tăng $4.000.000 để kiếm tiền từ dữ liệu

Swash, một công ty khởi nghiệp blockchain cho phép người dùng internet sở hữu dữ liệu của họ và...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn