TradingCơ quan quản lý Nam Phi cảnh báo các...

Cơ quan quản lý Nam Phi cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử nên ‘chuẩn bị để mất tất cả’ sau sự sụp đổ của công ty giao dịch Bitcoin MTI

-

- Advertisment -spot_img

Cơ quan quản lý khu vực tài chính (FSCA) đã đưa ra cảnh báo về sức khỏe tiền điện tử sau khi nhận được nhiều khiếu nại từ các nạn nhân Nam Phi của các vụ lừa đảo tiền điện tử. Trong cảnh báo, FSCA nhắc nhở các nhà đầu tư tiềm năng rằng các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử hiện không được quy định. Do đó, các nhà đầu tư không có quyền truy đòi bất kỳ ai nếu họ bị lừa.

Tiền điện tử là tài sản có rủi ro cao


Cảnh báo của FSCA được đưa ra vài tuần sau khi một giám đốc điều hành của cơ quan quản lý cảnh báo về những thách thức trong việc điều chỉnh tiền điện tử và cách những kẻ lừa đảo đang lợi dụng điều này. Quan chức này đã chỉ ra Mirror Trading International (MTI) hiện đã sụp đổ như một ví dụ về cách những kẻ lừa đảo hiện sử dụng tiền điện tử để trốn tránh quy định.

Trong khi đó, trong cảnh báo mới nhất, FSCA nhắc nhở các nhà đầu tư Nam Phi nên đề phòng các công ty tiền điện tử “phóng đại quá mức các khoản chi trả tiềm năng hoặc giảm thiểu rủi ro”. Cơ quan quản lý Nam Phi, cũng giống như các đồng nghiệp của mình ở Anh và New Zealand, nhắc lại thông điệp rằng các nhà đầu tư tiền điện tử có khả năng mất mọi thứ.

Tuyên bố của FSCA cảnh báo:

Đầu tư vào tài sản tiền điện tử, hoặc các khoản đầu tư và cho vay có liên quan đến chúng, thường bao gồm việc chấp nhận rủi ro rất cao với tiền của nhà đầu tư, có nghĩa là bạn nên chuẩn bị để mất tất cả tiền của mình.

Cơ quan quản lý cũng nói thêm rằng “không có gì đảm bảo rằng tài sản tiền điện tử có thể được chuyển đổi trở lại thành tiền mặt”. Điều này, theo cơ quan quản lý, đặt “người tiêu dùng dựa vào cung và cầu trên thị trường”.

Sức mạnh của nỗi sợ hãi khi bỏ lỡ


Trong khi đó, tuyên bố cảnh báo của FSCA cũng cung cấp cái nhìn sơ lược về những gì các nhà quản lý cho là động lực của giá tài sản tiền điện tử.

Cơ quan quản lý nói:

Giá của tài sản tiền điện tử được quyết định bởi tâm trạng hoặc tình cảm tiềm ẩn của công chúng mà không có cơ sở cơ bản để xác định giá trị. Giá được thúc đẩy bởi tình cảm trên toàn thế giới, được thúc đẩy bởi những người quan tâm đến giá trị của tài sản tiền điện tử đang tăng lên.

Các quan chức FSCA tin rằng các nhà khai thác Ponzi và một số người có ảnh hưởng đến tiền điện tử đang lợi dụng nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) để thuyết phục các nhà đầu tư mới và thiếu kinh nghiệm mua tài sản tiền điện tử. Do đó, để giúp các nhà đầu tư, cảnh báo của FSCA cũng đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho các nhà đầu tư muốn mua tài sản tiền điện tử.

Ví dụ, theo cơ quan quản lý, tiền điện tử “chỉ nên chiếm một tỷ lệ nhỏ trong danh mục đầu tư của họ” bất kể rủi ro. Các nhà đầu tư cũng được khuyến khích “có được lời khuyên thích hợp về tính phù hợp tổng thể của sản phẩm rủi ro cao như vậy trong danh mục đầu tư của bạn và tác động lên nó nếu nó thất bại”.

FSCA kết luận tuyên bố của mình bằng cách nhắc nhở những người mua tài sản tiền điện tử tiềm năng rằng “nếu một khoản đầu tư trông quá tốt để trở thành sự thật, thì điều đó thường xảy ra”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự án Metaverse Pavia Ra mắt trên Cardano Blockchain

Dự án metaverse dựa trên Cardano, Pavia tương tự như Decentraland, nhưng có một điểm khác biệt lớn -...

Phân tích Kỹ thuật MANA: Giá Trong Bẫy Nêm giảm Động lực tăng, Đó là Mua hay Bán?

Giá đồng xu MANA cuộn lên trong mô hình nêm giảm trong biểu đồ hàng ngày, làm tăng cơ...

Hãng thông tấn AP thông báo Thị trường NFT của họ; Xem những gì sẽ được liệt kê

Associated Press (AP), một hãng thông tấn toàn cầu, đã công bố ra mắt thị trường token không thể...

Sphynx Labs đang hướng tới việc tích hợp với Chainlink

Sphynx Labs, được gọi là sàn giao dịch phi tập trung, đang chính thức tích hợp ba dịch vụ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ethereum củng cố trên $ 3.200 Hỗ trợ khi người mua tập hợp lại để phục hồi

Ethereum (ETH) tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi giá gặp sự cố từ chối ở mức cao $...

Chính phủ Ấn Độ có thể xem xét áp dụng TDS và TCS đối với các giao dịch tiền điện tử trong ngân sách...

Phiên họp ngân sách của Quốc hội Ấn Độ được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn