Phân tíchChạy Bitcoin: Truyền ngọn đuốc từ Hal Finney tới...

Chạy Bitcoin: Truyền ngọn đuốc từ Hal Finney tới Jack Dorsey

-

- Advertisment -spot_img

Đêm qua, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã tweet cụm từ “chạy Bitcoin”, vừa là một cái gật đầu với nhà khoa học máy tính Hal Finney vừa để tiết lộ với thế giới rằng ông đang chạy một nút đầy đủ.

Dưới đây là ý nghĩa của điều này đối với tiền điện tử đầu tiên cùng với cái nhìn về cách tất cả bắt đầu và Bitcoin sẽ tiếp tục như thế nào.

Mọi chuyện bắt đầu như thế nào: Hal Finney Tweets Anh ấy đang “Chạy Bitcoin”


Vào thời điểm đó, ít ai nhận ra rằng một tweet từ Hal Finney ngày 10 tháng 1 năm 2009 cuối cùng sẽ quan trọng như thế nào. Dòng tweet chỉ chứa cụm từ “chạy Bitcoin” là một trong những bài viết đầu tiên mà Internet đã từng nghe về tiền điện tử.

Dòng tweet đến chỉ bảy ngày sau Genesis Block và bản thân Finney là người đầu tiên có mặt khi nhận giao dịch BTC.

Điều Finney đang đề cập đến là thực tế anh ấy đang chạy một “nút” Bitcoin. Theo Bitcoin.org, một nút đầy đủ là “một chương trình xác thực đầy đủ các giao dịch và khối”.

Bởi vì Bitcoin không được vận hành bởi cơ quan trung ương, những tình nguyện viên như Finney tận dụng sức mạnh tính toán để giúp giữ cho mạng và mã hoạt động.

Finney là một phần của số ít những người ủng hộ tiền điện tử ban đầu được cho là có khả năng là Satoshi. Finney đã qua đời, nhưng di sản mà anh ấy và dòng tweet của anh ấy để lại rất quan trọng đối với việc áp dụng công nghệ mới nổi.

running bitcoin


Nó bắt đầu như thế nào so với diễn biến của nó, phiên bản tiền điện tử | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Diễn biến: Ngọn đuốc đã được truyền cho các nhà lãnh đạo công nghệ ngày nay


Hôm nay, cuộc thảo luận của ngành công nghiệp tiền điện tử là thực tế mà Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã tiết lộ trong một tweet rằng ông hiện cũng đang “chạy Bitcoin”. Bao gồm trong tweet là một ảnh chụp màn hình của mã đang hoạt động.

Nhưng tầm quan trọng vượt xa một trong những nhà lãnh đạo công nghệ nổi bật nhất tiếp tục quảng bá Bitcoin. Điều này thể hiện chính xác hơn, là ngọn đuốc được truyền từ một trong những người tiên phong có ảnh hưởng nhất của nội dung này sang người tiếp theo.

Người tiên phong được định nghĩa là người khám phá ra điều gì đó mới. Theo định nghĩa đó, Hal Finney chắc chắn là người tiên phong trong lĩnh vực tiền điện tử. Nhưng Dorsey, là người tiên phong theo đúng nghĩa của mình.

Dorsey, người cũng là Giám đốc điều hành của Square Inc., đã giúp bắt đầu xu hướng các công ty thêm BTC vào kho dự trữ của họ. Square cũng bán Bitcoin trực tiếp cho người tiêu dùng, trong số các dịch vụ tài chính liên quan khác.

Người đứng đầu phương tiện truyền thông xã hội cũng đã tuyên bố bằng lời nói Bitcoin là tài sản dự trữ toàn cầu tiềm năng tiếp theo cho kỷ nguyên internet và dường như có ý định nhìn thấy điều đó.

Một điểm khác biệt đáng chú ý giữa hai dòng tweet mang tính biểu tượng là Dorsey’s hiện có chứa một thẻ bắt đầu bằng biểu tượng Bitcoin, được xây dựng tùy chỉnh bởi một nhóm mà anh ấy lãnh đạo.

Dorsey không cần chạy Bitcoin. Anh ấy làm điều đó bởi vì anh ấy, giống như Hal, thúc đẩy công nghệ phát triển trước hết.

Nếu không có Finney và dòng tweet của anh ấy, những người như Dorsey có thể không bao giờ biết đến Bitcoin và tất cả những gì nó có thể cung cấp cho thế giới. Hộp xà phòng của Finney không nơi nào lớn bằng Dorsey – một ngày nào đó dòng tweet “chạy Bitcoin” của Dorsey có thể gần như quan trọng như Finney hay có lẽ hơn thế?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cơn sốt về tiền điện tử có thể đi xuống, Giám đốc tài chính của Visa cho biết

Năm nay đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng có trong thị trường tiền điện tử, với những...

PolyDEX – Cách mạng hóa của The Dex Space

PolyDEX được nhiều người mong đợi cuối cùng đã xuất hiện trực tuyến trên Mạng mã hóa. PolyDEX sẽ...

Ngân hàng Thái Lan đề cập về blockchain trong các hướng dẫn mới

Ngân hàng trung ương của Thái Lan ngày hôm qua đã công bố hướng dẫn để điều chỉnh và...

Nguồn cấp dữ liệu về giá của Chainlink hiện có mặt trên Crypto.com Cronos

Một quan hệ đối tác chiến lược khác tạo nên không gian blockchain và tiền điện tử. Lần này,...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Thông tin cập nhật về Binance Smart Chain (BSC) hàng đầu | Tuần 4 tháng 7

Binance Smart Chain (BSC) tiếp tục tạo ra những bước phát triển đáng kể. Để giữ cho người dùng...

Elizabeth Warren thúc ép Janet Yellen, các nhà quản lý giải quyết ‘các mối đe dọa ngày càng tăng’ trong thị trường tiền điện...

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã thúc giục Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen xác định và khắc phục...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn