Tiền điện tửEthereumCardano đang tiến hành nâng cấp để cung cấp...

Cardano đang tiến hành nâng cấp để cung cấp mã hóa tốt hơn Ethereum

-

- Advertisment -spot_img

Công ty phát triển Cardano IOHK đã công bố mạng kiểm tra Cardano (ADA) chính thức trong kỷ nguyên đa tài sản.

Vào ngày 3 tháng 2, lúc 20:20 UTC, “chúng tôi đã chia nhỏ và áp dụng thành công nâng cấp mã thông báo gốc của Goguen ‘Mary’. Điểm dừng tiếp theo của mainnet vào cuối tháng”, IOHK đã tweet sau sự kiện.

Thời điểm diễn ra hard fork được công bố cùng ngày, cho biết rằng việc áp dụng nâng cấp mã thông báo gốc Goguen, hay còn gọi là Mary, cho Cardano testnet, biến nó thành một mạng đa tài sản.

Trong khi IOHK tuyên bố rằng mạng chính được nhắm mục tiêu vào cuối tháng Hai, Giám đốc điều hành Charles Hoskinson của nó năm ngoái cho biết rằng nó được lên lịch “dự kiến, dự kiến, dự kiến ​​vào ngày 20 tháng 2.” Ngoài ra, theo nhà nghiên cứu tiền điện tử Messari, điều này có thể xảy ra vào ngày 24 tháng 2.

Messari tuyên bố rằng Cardano đã phát hành gần như tất cả các phiên bản tương thích với Mary của các thành phần phần mềm của Cardano, mà các nhà cung cấp dịch vụ và nhà khai thác nút cần nâng cấp trước khi Mary đến với mạng chính.

IOHK cũng có kế hoạch phát hành một phiên bản mới, tương thích với Mary của ví Cardano trong vòng tuần tới.

Mạng Cardano đã bắt đầu chuyển đổi từ Kỷ nguyên Shelly sang Kỷ nguyên Goguen, đang diễn ra qua ba lần nâng cấp, bắt đầu với hai hard fork: Allegra được kích hoạt vào tháng 12 năm 2020, Mary, sau đó là Plutus.

Một bài đăng trên IOHK cho biết: “Goguen giới thiệu một cơ chế theo đó mã hóa được xử lý nguyên bản, có nghĩa là“ logic dựa trên sổ cái Cardano, thay vì hợp đồng thông minh ”.

Điều này mà họ tuyên bố sẽ mang lại chiến lược mã hóa “vượt trội” so với những chiến lược được hỗ trợ trên chuỗi khối Ethereum (ETH), nói rằng mã thông báo gốc trên Cardano có lợi thế hơn mã thông báo ERC-20 và ERC-721 về bảo mật và khả năng chi trả. Điều này có nghĩa là sẽ không cần sử dụng các hợp đồng thông minh đắt tiền hoặc mã tùy chỉnh, như trường hợp của Ethereum.

Chiến lược này cho phép thể hiện các tài sản tùy chỉnh trên blockchain mà không cần hợp đồng thông minh, đồng thời cho phép các tài sản đó hoạt động theo cách tương tự như tiền tệ chính, ADA. Tuy nhiên, không giống như ADA, mã thông báo gốc có thể được tạo và phá hủy, và chỉ ADA mới có thể được sử dụng để trả phí dịch vụ, phần thưởng và tiền gửi, công ty cho biết.

Hoskinson cho biết sự kiện hard fork combinator (HFC) cuối cùng sẽ bổ sung thêm hỗ trợ của Plutus. Plutus sẽ trở thành một nền tảng để xây dựng ứng dụng (ứng dụng phi tập trung) cho chuỗi cung ứng, theo dõi và theo dõi, hồ sơ y tế, bỏ phiếu nhận dạng, đăng ký tài sản, thanh toán ngang hàng và hệ thống tài chính, một bài đăng khác cho biết. Nó sẽ được triển khai trên mạng chính Cardano vào cuối năm nay và trong thời gian chờ đợi, công ty đã phát hành phiên bản mới của Plutus Playground vào tháng 1 như một môi trường để viết và thử nghiệm các hợp đồng thông minh trước khi chúng được phát hành trên chuỗi khối Cardano.

Trong khi đó, công ty tài sản kỹ thuật số lớn Grayscale đã đệ trình Grayscale Cardano Trust và một số công ty khác, mặc dù điều này không gợi ý hoặc đảm bảo việc ra mắt của họ. Hoskinson cho biết gần đây, việc một công ty “chủ động” đăng ký tên là khá phổ biến và nói thêm: “Hãy quản lý kỳ vọng của bạn một cách phù hợp. Cho đến khi tôi thấy đơn đăng ký được chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, tôi sẽ không nín thở.”

Đồng tiền thứ 6 theo vốn hóa thị trường, ADA, tăng 2% trong một ngày và 38% trong một tuần, lên mức giá 0,431 USD vào lúc 14:00 UTC. Nhìn chung, nó tăng 97% trong một tháng và 659% trong một năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bitcoin có vẻ tuyệt vời, nhưng XRP có thể sớm trở thành tiêu điểm, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết

Một nhà phân tích tiền điện tử theo dõi chặt chẽ nói rằng XRP có thể sẵn sàng đánh...

Xu hướng Metaverse vào năm 2022: Chuẩn bị cho nhiều trò chơi hơn và trải nghiệm ảo mới với NFT

"Mặc dù chơi game là ví dụ lớn nhất về 'metaverse' trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi...

Phân tích giá Chainlink: LINK đặt mức thấp cao hơn ở mức 25 đô la, sẵn sàng bứt phá cao hơn?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Chainlink hôm nay đang tăng.LINK / USD đã đặt mức thấp hơn ở...

Phân tích giá Monero: XMR / USD giảm giá từ $ 230

Phân tích TL; DR Phân tích giá Monero hôm nay là tăng giá.Mức kháng cự mạnh nhất hiện tại là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Polkadot: DOT tiếp tục cao hơn, mức kháng cự được tìm thấy ở mức $ 28,5?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Polkadot hôm nay là giảm.DOT / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự...

Phân tích giá Dogecoin: DOGE tiếp tục thoái lui, nhắm mục tiêu hỗ trợ $ 0,175 tiếp theo?

Phân tích TL; DR Phân tích giá Dogecoin hôm nay là giảm.DOGE / USD đã vượt qua mức thấp trước...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn