Công nghệCách PIVX khởi động sự hồi sinh của đồng...

Cách PIVX khởi động sự hồi sinh của đồng tiền riêng tư

-

- Advertisment -spot_img

Trong suốt lịch sử của mình, PIVX đã đánh dấu nhiều lần đầu tiên trên thị trường tiền điện tử. Chúng bao gồm việc trở thành dự án PoS đầu tiên sử dụng zk-SNARK, masternode, quản trị blockchain, cơ chế giảm phát và đặt cược riêng. Với đề xuất giá trị vững chắc và nhiều thành tựu đạt được, PIVX sử dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra một mô hình hướng đến quyền riêng tư trong không gian tiền điện tử.

Trí tuệ Blockchain và Khai thác Dữ liệu


Nổi tiếng được gọi là khử ẩn danh thông qua tương quan, trí thông minh blockchain phục vụ mục đích theo dõi các giao dịch và kết nối chúng với chủ sở hữu của chúng. Bằng cách sử dụng các thuật toán thông minh thu thập thông tin thông qua các giao dịch blockchain, các công ty phân chia tài khoản có thể dễ dàng theo dõi các địa chỉ tiền điện tử mà bạn quan tâm.

Các lập luận ủng hộ việc theo dõi tiền điện tử bao gồm ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, đối phó với những kẻ rửa tiền và ngừng hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, hầu hết những người đam mê tiền điện tử đều nhận thức được rằng các công ty phân chia tài chính có xu hướng đào sâu hơn, đôi khi là các vấn đề riêng tư nhưng pháp lý của mọi người. Điều này không có gì khác biệt khi so sánh với theo dõi cookie qua internet, nhưng thông tin tài chính là nơi mà hầu hết mọi người rút ra.

Nếu tiền điện tử phá vỡ hiện trạng tài chính hiện tại, thì những người đam mê phải đối mặt với vấn đề rằng các giao dịch thực sự công khai – không phải vì tội phạm, mà là vì lợi ích bảo vệ quyền riêng tư cơ bản của con người. Các ngân hàng ngày nay bảo vệ quyền riêng tư ở một mức độ nào đó bằng cách ít nhất là làm cho các giao dịch trở nên vô hình với các bên thứ ba – Và để blockchain thực hiện được tiếng gọi thực sự của nó, nguyên tắc này phải được phản ánh.

Tính minh bạch so với Quyền riêng tư – Một sự hy sinh?


Theo dõi giao dịch tiền điện tử có thể thực hiện được nhờ tính minh bạch vốn có của blockchain, điều này vừa là may mắn vừa là lời nguyền. Nếu không có sự minh bạch, các blockchain có thể mất một phần giá trị của chúng vì theo dõi giao dịch mang lại nhiều lợi ích như bỏ phiếu, bầu cử, theo dõi vận chuyển và thanh toán cho các đơn đặt hàng, v.v.

Thật vậy, hầu hết các loại tiền điện tử đều cung cấp mức độ ẩn danh trung bình, theo nghĩa đó không phải là tên hoặc vị trí của một người đang được theo dõi, mà là địa chỉ của họ và số tiền được giữ. Tuy nhiên, trí tuệ blockchain thành công bằng cách liên kết địa chỉ và tiền xu với danh tính trong thế giới thực bằng cách tính đến các yếu tố khác. Chúng bao gồm liên kết với các tài khoản trao đổi KYC-ed, các địa chỉ nổi tiếng và các địa chỉ liên hệ chung. Với những khía cạnh này, liệu có hy vọng đạt được hệ thống hoàn hảo, phù hợp với nhu cầu quốc gia và quốc tế, được đặt trong một blockchain không?

Có, có và các đồng tiền riêng tư như PIVX đang dẫn đầu.

PIVX – Lịch sử sâu sắc


Là một đồng tiền tự gắn nhãn “Bảo vệ dữ liệu tài chính”, PIVX không phải là một dự án mới ra mắt. PIVX được công bố vào năm 2015 và sau đó ra mắt vào năm 2016. Thường được coi là một trong những người tiên phong về tiền bảo mật và “dự án blockchain DeFi đầu tiên được bảo vệ”, PIVX sử dụng bằng chứng cổ phần (PoS) và dựa trên ZK Giao thức SHIELD để tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh chóng bảo vệ dữ liệu người dùng.

PIVX được ra mắt với tư cách là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) tự tài trợ thông qua kho bạc của nó. Được phát hành trước sự xuất hiện của phần mềm theo dõi blockchain xâm phạm quyền riêng tư của người dùng, PIVX nhanh chóng trở thành một trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu trên thị trường theo vốn hóa thị trường. Mặc dù quan tâm đến việc bảo vệ dữ liệu, PIVX cũng hỗ trợ các giao dịch minh bạch, đồng thời cung cấp cho người dùng hỗ trợ các ưu đãi sinh lợi.

Trong suốt lịch sử của mình, PIVX đã đánh dấu nhiều lần đầu tiên trên thị trường tiền điện tử. Chúng bao gồm việc trở thành dự án PoS đầu tiên sử dụng zk-SNARK, masternode, quản trị blockchain, cơ chế giảm phát và đặt cược riêng. Với đề xuất giá trị vững chắc và nhiều thành tựu đạt được, PIVX sử dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra mô hình hướng đến quyền riêng tư trong không gian tiền điện tử.

Tính minh bạch và quyền riêng tư – Tính năng tốt nhất của cả hai thế giới với PIVX

PIVX rất thích ứng với nhu cầu của thị trường, vì vậy nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho cả giao dịch minh bạch và ẩn danh. Điều này có thể thực hiện được nhờ vào giao thức SHIELD, một triển khai cây non zk-SNARKs hoàn toàn tùy chỉnh đầu tiên trên thế giới, tương thích với giao thức đồng thuận bằng chứng cổ phần.

Nói một cách đơn giản, zk-SNARK cho phép xử lý các giao dịch mã hóa trên blockchain với hiệu quả cực cao – và PIVX đã lấy tính năng này từ Zcash và triển khai nó trên đầu giao thức đồng thuận PoS (bằng chứng cổ phần). Từ góc nhìn từ trên xuống, PIVX đã chọn các tính năng bảo mật tốt nhất hiện có và triển khai chúng trên blockchain PoS, loại bỏ những khó khăn về quy mô, mức tiêu thụ năng lượng lớn và nguy cơ bị tấn công 51% liên quan đến PoW. Tóm lại, đó là giao thức SHIELD.

Sự ra đời của zk-SNARK hỗ trợ PoS đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử của blockchain – không có dự án nào khác đã tích hợp thành công các tính năng này trước PIVX. Ngay cả người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, cũng lạc quan về zk-SNARK như được nhấn mạnh trong một tweet gần đây. Trên thực tế, khi chuyển sang PoS, Ethereum 2.0 cũng sẽ triển khai giao thức sáng tạo này.

Các nỗ lực phân chia tài khoản cũng trở nên vô ích khi cố gắng phân tích các giao dịch PIVX riêng tư. Việc triển khai SHIELD cho phép blockchain xác minh tính xác thực của giao dịch mà không tiết lộ dữ liệu tài chính cho công chúng. Khi các nỗ lực thông minh blockchain chỉ dựa vào việc phân tích dữ liệu trên chuỗi minh bạch, các giao dịch PIVX vẫn được che giấu theo yêu cầu.

Lạm phát so với giảm phát trên PIVX


Vào năm 2020, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã trở thành tâm điểm chú ý khi nó kiếm được 3 nghìn tỷ USD, dường như không có cơ sở. Các chuyên gia trên toàn thế giới đã lập luận rằng điều này sẽ làm tăng giá đồng đô la, dẫn đến giảm sức mua nhanh chóng. Chính sách tiền tệ này có thể đã thúc đẩy các khoản đầu tư bitcoin hơn nữa, vì công dân Hoa Kỳ bắt đầu mất niềm tin vào giá trị đồng đô la. Không giống như USD, giới hạn nguồn cung của bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu BTC, trong khi việc đào tiền giảm một nửa sau mỗi bốn năm.

Không giống như USD và BTC, PIVX đã chọn mô hình cung cấp tiền xu động. Điều này giúp đảm bảo sự cân bằng dài hạn giữa lạm phát và giảm phát. Cơ chế hoạt động bằng cách tạo ra 5 PIV trên mỗi khối dài 1 phút và đốt tất cả phí giao dịch. Với khối lượng giao dịch nhỏ, PIVX khuyến khích chi tiêu và trở nên lạm phát nhẹ. Khi có khối lượng giao dịch cao hơn, phí giao dịch sẽ tăng lên, đốt nhiều tiền hơn. Điều này dẫn đến giảm phát trong khi khuyến khích tiết kiệm thông qua đặt cọc, thay vì chi tiêu. Làm như vậy, giá PIVX có thể tránh được những đợt giảm đột ngột trong khi vẫn theo đuổi xu hướng tăng trưởng ổn định.

Tổng nguồn cung của đồng xu không bị giới hạn, nhưng PIVX sử dụng mô hình cung cấp động hạn chế giới hạn số lượng tiền xu tối đa có thể đúc mỗi ngày, tháng và năm. Nguồn cung do đó được kiểm soát và lạm phát được giữ ở mức tối thiểu.

Nguồn thu nhập an toàn thông qua Masternodes và Cold Staking


Người dùng trên toàn thế giới được khuyến khích hỗ trợ PIVX thông qua các masternode và các hợp đồng đặt cược lạnh. Các nhà khai thác Masternode giúp bảo mật mạng trong khi thiết lập mức độ phân quyền tối ưu và tại thời điểm xuất bản, có một nơi nào đó trong khu vực 1700 masternode đang hoạt động trên toàn cầu, bản chất phân tán đảm bảo mức độ phi tập trung cao. Các nhà khai thác nhận được khoảng 9% phần thưởng PIV hàng năm, cũng như 1 phiếu bầu cho mỗi masternode mà họ chạy.

Đặt cược lạnh mang lại một nguồn doanh thu khác. Bằng cách tham gia hợp đồng, người dùng có thể đặt cược tiền PIV trực tiếp từ một ví đủ điều kiện, có thể là lõi, ánh sáng của bên thứ ba, thiết bị phần cứng hoặc thậm chí là ví máy tính để bàn hoặc di động. Cơ chế đặt cược, vốn đang hoạt động trơn tru, khá giống với những gì Ethereum đang lên kế hoạch, với phần thưởng ước tính khoảng 8-9% mỗi năm. Xem xét dự đoán giá PIV trong tương lai, việc đặt cược ngay hôm nay có thể mở ra giá trị khổng lồ trong tương lai.

Phân quyền quản trị


Lựa chọn quyền lãnh đạo dựa trên phiếu bầu theo chiều ngang dưới hình thức DAO, PIVX đặt quyền quản trị vào tay các nhà khai thác masternode. Do đó, cộng đồng có thể quyết định việc phân bổ ngân quỹ và các quyết định quan trọng khác liên quan đến tương lai của PIVX.

Giờ đây, dự án đã giải quyết được tất cả các thách thức kỹ thuật một cách khả thi, thế giới đã sẵn sàng chứng kiến ​​sự hồi sinh của tiền điện tử có ý thức về quyền riêng tư. PIVX chiếm thế thượng phong trong cuộc đua này, vì nó phù hợp với tất cả các tiêu chí thế hệ mới cho các dự án đột phá, không giống như các đồng tiền riêng tư khác không duy trì được khả năng thích ứng, tính ẩn danh thực sự hoặc các ưu đãi sinh lợi.

Là một DAO sử dụng PoS và giao thức SHIELD sáng tạo, tâm lý lạc quan đang tích cực hình thành. Giá trị của PIV sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi các masternode xác định sắp tới, SHIELD staking, SHIELD masternodes và hỗ trợ các nhà điều hành nhóm đặt cược.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn