TradingCác quy tắc tiền điện tử mới ở Thái...

Các quy tắc tiền điện tử mới ở Thái Lan có thể yêu cầu nhà giao dịch thể hiện thu nhập trước khi mở tài khoản giao dịch

-

- Advertisment -spot_img

Thái Lan tìm cách giới thiệu một bộ quy tắc mới cho các nhà đầu tư tiền điện tử bán lẻ, đặc biệt nhắm mục tiêu đến những người muốn mở tài khoản. Cơ quan giám sát tài chính Thái Lan có thể yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước yêu cầu các nhà giao dịch cung cấp bằng chứng thu nhập.

SEC Thái Lan cũng có thể yêu cầu các nhà đầu tư tiền điện tử chứng minh kiến ​​thức của họ về thị trường


Theo báo cáo của Bloomberg, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Thái Lan có khả năng đang chuẩn bị cơ sở để yêu cầu các nhà đầu tư phải chứng minh thu nhập hoặc tài sản của họ trước khi mở tài khoản.

Ruenvadee Suwanmongkol, tổng thư ký của cơ quan giám sát tài chính của đất nước, chỉ ra rằng bất kỳ ai không được phép giao dịch tiền điện tử qua tài khoản của họ đều có thể đầu tư thông qua các nhà quản lý được cấp phép. Cô ấy nói thêm:

Đó là một mối quan tâm lớn vì hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử trên các sàn giao dịch trong nước đều rất trẻ, chẳng hạn như sinh viên và thanh thiếu niên. Chúng tôi nhận thấy rằng những người này yêu thích sự đổi mới và công nghệ, nhưng việc đầu tư vào những tài sản này có rủi ro rất lớn.

Hơn nữa, tổng thư ký nói rằng các nhà giao dịch tiền điện tử không đủ điều kiện chỉ có thể đầu tư thông qua cố vấn tài chính nếu họ được SEC cấp phép.

Cơ quan giám sát được thiết lập để công bố các quy tắc mới về giao dịch tiền điện tử trong tuần, trước phiên điều trần công khai được lên lịch vào tháng 3. Các quan chức tham gia các cuộc họp dự kiến ​​sẽ đánh giá các khuyến nghị từ các sàn giao dịch và môi giới địa phương.

Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng tổng thư ký đề nghị rằng các nhà đầu tư phải chứng minh một số kiến ​​thức về thị trường trước khi được phép mở tài khoản tiền điện tử để giao dịch.

Sáu sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép hoạt động ở Thái Lan cho đến nay


Những lời hùng biện từ SEC Thái Lan hiện đang chuyển sang một cách thận trọng đối với rủi ro của tiền điện tử. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục cấp giấy phép cho các doanh nghiệp tiền điện tử trong nước. Cho đến nay, về các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được phê duyệt, chỉ có sáu sàn hoạt động hợp pháp ở Thái Lan.

Đó là Bitkub, BX, Satang Pro, Huobi Thái Lan, ERX và Zipmex. Tất cả sáu sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép đều được chấp thuận cho cả tiền điện tử và mã thông báo kỹ thuật số, ngoại trừ ERX, chỉ được chấp thuận cho loại sau.

SEC phân biệt tiền điện tử là “được tạo ra với mục đích trở thành phương tiện trao đổi để mua hàng hóa, dịch vụ hoặc các quyền khác”.

Mặt khác, mã thông báo kỹ thuật số được tạo ra “với mục đích chỉ định quyền của một người được tham gia đầu tư vào bất kỳ dự án hoặc doanh nghiệp nào hoặc có được hàng hóa, dịch vụ cụ thể hoặc các quyền khác theo thỏa thuận giữa tổ chức phát hành và cơ quan giám sát tài chính cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn