TradingBitcoin của Tesla (BTC) Mua ngay bây giờ với...

Bitcoin của Tesla (BTC) Mua ngay bây giờ với lợi nhuận trên giấy là 1 tỷ đô la

-

- Advertisment -spot_img

Vụ đặt cược Bitcoin (BTC) của Tesla gần như đã thu lại được số vốn ban đầu trong lợi nhuận chỉ trong hai tuần sau khi gã khổng lồ sản xuất xe điện (EV) công bố khoản chi 1,5 tỷ USD BTC. Thật vậy, công ty có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ việc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình hơn là từ việc bán toàn bộ hàng tồn kho cho cả năm 2020.

Tesla thích bơm Bitcoin


Theo một báo cáo của CNBC vào thứ Hai (ngày 22 tháng 2 năm 2021), Daniel Ives, một nhà phân tích của Wedbush Securities đã tính toán rằng Tesla đã kiếm được 1 tỷ đô la lợi nhuận từ việc mua lại Bitcoin của mình. Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, Tesla đã công bố khoản chi 1,5 tỷ đô la BTC vào đầu tháng Hai.

Trong một ghi chú đầu tư được Ives công bố vào Chủ nhật, nhà phân tích Wedbush nhận xét rằng Tesla đang trên đường kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ khoản đầu tư Bitcoin của mình so với doanh số bán xe điện được ghi nhận vào năm 2020. Thật vậy, kể từ khi thông báo mua lại Bitcoin vào ngày 8 tháng 2, BTC đã tăng hơn 65%, điều này sẽ đưa lợi nhuận của công ty vào khoảng 975 triệu đô la.

Phân tích của Ives có thể bao gồm mức cao nhất trong ngày Chủ nhật trên mốc 58.000 đô la, có thể giải thích cho việc định giá lợi nhuận cao hơn của nhà phân tích. Tính đến thời điểm viết bài, BTC đã giảm xuống dưới mốc 55.000 đô la nhưng tâm lý thị trường vẫn cao đối với việc đẩy lên trên mốc 60.000 đô la.

Ngoài khoản đầu tư Bitcoin, Tesla cũng đã tiết lộ kế hoạch vào thời điểm đó sẽ chấp nhận tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường làm phương thức thanh toán cho ô tô của mình. Động thái này thậm chí có thể có nghĩa là công ty đang chuẩn bị mở rộng kho lưu trữ BTC của mình vì Tesla ám chỉ rằng họ có thể không thanh lý các khoản thanh toán Bitcoin khi nhận được.

Nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn để theo dõi?


Vụ đặt cược Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla được đưa ra ngay sau khi có báo cáo về việc Giám đốc điều hành Elon Musk của công ty hỏi CEO Michael Saylor của MicroStrategy về các cách để chuyển đổi bảng cân đối kế toán của gã khổng lồ EV sang Bitcoin. Vào thời điểm đó, Saylor, người có công ty nắm giữ hơn 70.000 BTC đang trong giai đoạn thúc đẩy sự quan tâm của công ty vào Bitcoin.

Nhận xét về khoản đầu tư Bitcoin của Tesla, Ives lưu ý:

“Mặc dù khoản đầu tư vào Bitcoin là một chương trình phụ đối với Tesla, nhưng rõ ràng đây là một khoản đầu tư ban đầu tốt và một xu hướng mà chúng tôi mong đợi có thể có tác động gợn sóng đối với các công ty đại chúng khác trong 12 đến 18 tháng tới.”

Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi các công ty niêm yết công khai nắm giữ Bitcoin, gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã tiết lộ rằng họ không có kế hoạch cạnh tranh với Tesla và MicroStrategy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn