TradingBitcoin của Tesla (BTC) Mua ngay bây giờ với...

Bitcoin của Tesla (BTC) Mua ngay bây giờ với lợi nhuận trên giấy là 1 tỷ đô la

-

- Advertisment -spot_img

Vụ đặt cược Bitcoin (BTC) của Tesla gần như đã thu lại được số vốn ban đầu trong lợi nhuận chỉ trong hai tuần sau khi gã khổng lồ sản xuất xe điện (EV) công bố khoản chi 1,5 tỷ USD BTC. Thật vậy, công ty có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ việc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình hơn là từ việc bán toàn bộ hàng tồn kho cho cả năm 2020.

Tesla thích bơm Bitcoin


Theo một báo cáo của CNBC vào thứ Hai (ngày 22 tháng 2 năm 2021), Daniel Ives, một nhà phân tích của Wedbush Securities đã tính toán rằng Tesla đã kiếm được 1 tỷ đô la lợi nhuận từ việc mua lại Bitcoin của mình. Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, Tesla đã công bố khoản chi 1,5 tỷ đô la BTC vào đầu tháng Hai.

Trong một ghi chú đầu tư được Ives công bố vào Chủ nhật, nhà phân tích Wedbush nhận xét rằng Tesla đang trên đường kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ khoản đầu tư Bitcoin của mình so với doanh số bán xe điện được ghi nhận vào năm 2020. Thật vậy, kể từ khi thông báo mua lại Bitcoin vào ngày 8 tháng 2, BTC đã tăng hơn 65%, điều này sẽ đưa lợi nhuận của công ty vào khoảng 975 triệu đô la.

Phân tích của Ives có thể bao gồm mức cao nhất trong ngày Chủ nhật trên mốc 58.000 đô la, có thể giải thích cho việc định giá lợi nhuận cao hơn của nhà phân tích. Tính đến thời điểm viết bài, BTC đã giảm xuống dưới mốc 55.000 đô la nhưng tâm lý thị trường vẫn cao đối với việc đẩy lên trên mốc 60.000 đô la.

Ngoài khoản đầu tư Bitcoin, Tesla cũng đã tiết lộ kế hoạch vào thời điểm đó sẽ chấp nhận tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường làm phương thức thanh toán cho ô tô của mình. Động thái này thậm chí có thể có nghĩa là công ty đang chuẩn bị mở rộng kho lưu trữ BTC của mình vì Tesla ám chỉ rằng họ có thể không thanh lý các khoản thanh toán Bitcoin khi nhận được.

Nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn để theo dõi?


Vụ đặt cược Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla được đưa ra ngay sau khi có báo cáo về việc Giám đốc điều hành Elon Musk của công ty hỏi CEO Michael Saylor của MicroStrategy về các cách để chuyển đổi bảng cân đối kế toán của gã khổng lồ EV sang Bitcoin. Vào thời điểm đó, Saylor, người có công ty nắm giữ hơn 70.000 BTC đang trong giai đoạn thúc đẩy sự quan tâm của công ty vào Bitcoin.

Nhận xét về khoản đầu tư Bitcoin của Tesla, Ives lưu ý:

“Mặc dù khoản đầu tư vào Bitcoin là một chương trình phụ đối với Tesla, nhưng rõ ràng đây là một khoản đầu tư ban đầu tốt và một xu hướng mà chúng tôi mong đợi có thể có tác động gợn sóng đối với các công ty đại chúng khác trong 12 đến 18 tháng tới.”

Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi các công ty niêm yết công khai nắm giữ Bitcoin, gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã tiết lộ rằng họ không có kế hoạch cạnh tranh với Tesla và MicroStrategy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn