Tiền điện tửEthereumBinance bị đổ lỗi vì đã bóp nghẹt mạng...

Binance bị đổ lỗi vì đã bóp nghẹt mạng lưới Ethereum

-

- Advertisment -spot_img

Sự gia tăng giá tiền điện tử gần đây đã chắc chắn thu hút được phần lớn những người cổ vũ và những người gièm pha, nhưng thực tế của sự gia tăng này là sự gia tăng đồng thời phí mạng do khối lượng giao dịch tăng lên.

Binance bị đổ lỗi vì đã cố tình bóp nghẹt mạng lưới của Ethereum để thu hút nhiều người dùng hơn đến với nền tảng của riêng mình


Khối lượng kết quả đã làm tắc nghẽn các mạng lưới như Ethereum, vốn đã chứng kiến ​​chi phí gas tăng gần 20 lần trong 12 tháng qua. Đối với thị trường DeFi đang phát triển, những chi phí cao ngất trời này đã gây ra những lời chỉ trích đáng kể từ cộng đồng và huy động hệ sinh thái để tìm kiếm các lựa chọn hợp lý hơn. Nhập Binance, có thể truất ngôi Ethereum như một điểm phát sóng DeFi mới do khả năng tương tác và chi phí giao dịch thấp hơn.

Binance Smart Chain (BSC), hoạt động trên mô hình Proof of Authority (POA), là tập trung (Binance chọn các cơ quan quản lý điều hành mỗi nút) so với cách tiếp cận hoàn toàn phi tập trung của Ethereum. Điều này đã khiến một số người dùng chỉ trích cách tiếp cận này, tin rằng Binance đang lạm dụng ảnh hưởng và sức mạnh thị trường của mình để cố tình làm tắc nghẽn mạng Ethereum. Tuy nhiên, lời phê bình sắc sảo này đã bỏ lỡ bức tranh lớn hơn.

Binance Blamed for Purposely Choking Ethereum’s Network

Nhìn nhanh về ví và dữ liệu gas cho thấy Binance là công ty chi tiêu gas đơn lẻ lớn nhất. Ví dụ, hình ảnh trên được tweet bởi Nansen AI nổi bật từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 2, Binance đã chi tiêu tương đương gần 5.000 ETH chỉ riêng tiền gas. Mặc dù nhiều người dùng nhanh chóng chỉ trích dữ liệu công khai của các sàn giao dịch châu Á vốn được biết đến với việc thổi phồng khối lượng giao dịch, nhưng dữ liệu này có thể được chứng thực bởi dữ liệu Etherscan.

Binance Blamed for Purposely Choking Ethereum’s Network
Binance Blamed for Purposely Choking Ethereum’s Network

Dữ liệu chứng minh rằng cả về lượng xăng đã chi tiêu và khối lượng giao dịch trong bảy ngày qua, các ví được phân bổ bởi Binance chiếm sáu trong số 10 ví hoạt động tích cực nhất trong toàn bộ hệ sinh thái Ethereum. Mặc dù có thể suy ra rằng khối lượng của Binance đang đẩy chi phí Ether tăng lên và cố ý làm như vậy để thu hút thêm khối lượng vào chuỗi thông minh của nó, lập luận này bỏ sót khả năng tương tác blockchain mà Binance đã quảng bá. Hơn nữa, Binance vẫn chưa tắt các mối quan hệ với Ethereum, khiến lập luận về việc nó làm tắc nghẽn mạng có phần tranh luận.

Binance Pancakeswap đã vượt qua Uniswap


Chi phí chuyển đổi từ Ethereum sang Binance rất thấp, đặc biệt là đối với các hợp đồng thông minh và Dapp. Bằng cách cải thiện khả năng tương tác và giảm chi phí chuyển đổi cùng với việc giảm giá các nhà phát triển đưa các dự án có giá trị lên mạng, Binance đã tự xây dựng mình như một điểm đến đáng gờm cho mọi hoạt động.

Với khối lượng DeFi, bất kỳ việc giảm phí mạng và chi phí nào cũng có thể thu hút được nhiều người áp dụng hơn. Bằng cách lấp đầy khoảng trống này nhanh hơn so với các đối thủ cạnh tranh hoặc các chuỗi được thành lập hơn, Binance hiện là quê hương của PancakeSwap, đã vượt qua Uniswap (dựa trên Ethereum) về khối lượng.

Bởi vì các rào cản của việc chuyển từ Uniswap sang PancakeSwap (thực chất là một bản sao của Uniswap trên BSC) khá thấp, nên không có gì ngạc nhiên khi người dùng DeFi đã thực hiện bước nhảy vọt. Hơn nữa, nó đã gây ra một sự nghiêng hẳn về định giá của Binance Coin (BNB), khiến các giao dịch cũng đắt hơn trên chuỗi gốc của chính nó.

Tuy nhiên, không giống như Ethereum, bằng cách xây dựng một hệ sinh thái tiết kiệm chi phí hơn để thưởng cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh, Binance thực sự đang khuyến khích phát triển và sử dụng hợp đồng thông minh và không nhất thiết phải sử dụng sức mạnh thị trường của mình để làm tắc nghẽn các mạng cạnh tranh khác.

FTX nhanh chóng để phê bình


Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ để khiến các nhà phê bình như FTX im lặng, họ đổ lỗi cho Binance về các chuỗi mặc định nơi nó gửi giao dịch. Trong một bài phê bình trên tweet gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh FTX đã nhanh chóng dồn vào quy trình rút tiền của Binance, vốn mặc định hiệu quả là quảng bá chuỗi của riêng mình và tạo ra xung đột do phí mà nó thu được.

Kết quả là FTX đã phải trả giá đắt do tiền xu được gửi đến sai chuỗi. Theo đó, dịch vụ đã quyết định chuyển các chi phí bổ sung cho người dùng dưới dạng phụ phí đặt cọc 5% cho các mã thông báo được gửi đến chuỗi sai. Tuy nhiên, về tổng thể, lập luận này nói về lỗi của người dùng hơn là cài đặt mặc định của Binance.

Trong khi vũ trụ Binance chắc chắn đang phát triển và khối lượng trao đổi nói lên sự thật đáng tin cậy đối với thực tế này, việc tự quảng cáo các công cụ của chính nó sẽ tiếp tục gây ra cùng một loại tố cáo đánh dấu cuộc tranh luận trao đổi phi tập trung và tập trung. Tuy nhiên, cuối cùng, tiện ích nói lớn nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn